NW Vietnamese News

Một vở diễn cảm động: “Hold These Truths” trình diễn tại Nhà hát ACT

Một vở diễn cảm động: “Hold These Truths”  trình diễn tại Nhà hát ACT
August 02
03:58 2015

 “Hold These Truths”  trình diễn tại Nhà hát ACT đến hết 16-8-2015

 

Vở kịch “Hold These Truths ” đang được diễn tại Nhà hát ACT  (thành phố Seattle) kéo dài đến hết ngày 16-8-2015 nói lên những sự thực mà người Mỹ gốc Nhật từng can đảm đón nhận và vuợt qua để thành công như ngày hôm nay trên đất nước này..

.Vở kịch với phần độc diễn , của một nghệ sĩ độc nhất là Jeanne Sakata được lấy cảm hứng từ câu chuyện có thật của  Giáo Sư  Gordon Hirabayashi (ảnh dưới trái) giảng dạy tại  Đại học Washington (Seattle-WA) .

Câu chuyện kể lại thời chiến tranh Đệ Nhị Thế Chiến (War World II)  nhiều người lúc bấy giờ sống trong cộng đồng, (được gọi là: người Mỹ gốc Nhật) đã bị bắt  “tập trung” đưa vào trại giam của Chính quyền Hoa Kỳ thời ấy thiết lập ra. Lý do chỉ vì những công dân này họ đã bị nghi ngờ và xếp vào loại : “âm mưu nối kết với Nhật Bản“- thời ấy. Ông Gordon thời ấy – từng là một trong ba người Mỹ gốc Nhật từng đứng lên biểu tình để phản đối việc đồng bào của mình bị bắt đưa vào các trại tập trung.

 

Mùa hè năm ngoái, vở kịch này cũng đã từng được mang về trình diễn  Nhà hát ACT Theather (Seattle) như là một thử nghiệm ra mắt quần chúng, và đặc biệt là những hậu sinh liên quan đến nguồn gốc Nhật Bản.

Vở Diễn Kịch này đã trình diễn rất thành công, Nhà hát ACT quyết định mang trở lại để cống hiến rộng rãi cho năm nay, trên sàn diễn chính của nhà hát là MainStage theo lời yêu cầu và được hưởng ứng khá đáng kể…

Khán giả ( như người viết)  đã rất ấn tượng bởi cách chỉ có một diễn viên có thể thủ diễn qua vai 36 nhân vật khác nhau và dẫn đưa khán giả chúng ta đi qua dòng lịch sử của Nhật Bản như thế nào của chính phủ Mỹ đã vi phạm và tôi rất vui khi thấy được thấy lại một lần nữa.

 

Các vở kịch từng  được trình diễn lần đầu vào năm 2007 với Ryan Yu ở Los Angeles và đạo diễn bởi Jessica Kubzansky. Kể từ đó kế tiếp các buổi diễn, đã có năm diễn viên khác nhau từng thủ vai này, để đóng vai Gordon thủ vai nhỏ hơn, thành sản phẩm cống hiến mang đến với nhiều cộng đồng trên khắp nước Mỹ. Các sản phẩm hiện hành mang lại cho các diễn viên khác nhau, nối tiếp nhau đều có nhiều cống hiến, giữa đạo diễn với các diễn viên từ bước ban đầu và liên tục mang lại sự cảm phục và tình cảm lẫn một thông điệp ý nghĩa, can đảm ./.

(JP Northwest Vietnamese News)

Share

About Author

Staff

Staff

Related Articles