NW Vietnamese News

Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Tacoma biểu tình: Tập Cận Bình đến Tacoma- Báo chí trong tiểu bang đưa tin về cuộc thăm viếng của Tập Cận Bình

Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Tacoma biểu tình: Tập Cận Bình đến Tacoma-  Báo chí trong tiểu bang đưa tin về cuộc thăm viếng của   Tập Cận Bình
September 17
13:24 2015
Mr Tan on Cover- 714
Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Tacoma & Pierce County  chủ động cuộc biểu tình phản đối Tập Cận
Bình nhà cầm quyền Trung Cộng.
TACOMA (NVTB) Tin từ Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Tacoma cho biết, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Tacoma & Pierce County cho biết sẽ chủ động cuộc biểu tình phản đối nhà cầm quyền Trung Cộng và mời gọi mọi giới hưởng ứng tham gia cuộc biểu tình ý nghĩa và cần thiết này.
Theo thông báo từ một email của đại diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia cho biết : Cuộc biểu tình phản đối Trung Cộng xâm chiếm Hoàng Sa- Trường Sa của Việt Nam và các nước lân cận, sẽ được tiến hành từ 8 giờ sáng ngày 23-9-2015 trước đường lộ trước tiền sảnh trường Trung Học Lincoln Tacoma. Ban tổ chức mời gọi đồng hương từ các thành phố xa gần (Seattle – Olympia, Portland…) tập trung tại sân cờ trụ sở Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia (chung dãy phố Phòng Mạch BS Nguyễn Xuân Dũng). Trường Lincoln là địa điểm quen thuộc trong tiểu bang Washington, thường tổ chức các sinh hoạt Lễ, Tết và tưởng niệm Quốc Hận 30-4 hàng năm của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Tacoma.
Trước kia vào ngày 28-4-2014, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia từng tổ chức biểu tình tuần hành chống lại ý đồ xâm chiếm lãnh thổ , lãnh hải Việt Nam của Trung Cộng, mà truyền hình SBTN-TV và báo chí địa phương đã có những phóng sự tường thuật…
Dưới đây là phóng ảnh bản văn Thông Báo:
Tacoma-792x1024
Báo chí trong tiểu bang đưa tin về cuộc thăm viếng của  chủ tịch  Trung Cộng Tập Cận Bình
Tacoma– Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình có kế hoạch đến thăm Lincoln High School Tacoma vào ngày 23-9-2015, tuần tới, trong khi ông là ở Hoa Kỳ trong một chuyến thăm nhà nước, văn phòng của Thống đốc Jay Inslee công bố hôm thứ Tư.
Đó là một trong nhiều điểm đến Puget Sound khu vực trên hành trình cho đoàn Trung Quốc trước khi nó đứng đầu với Washington, DC khác bao gồm một diễn đàn công nghệ ở Seattle và một bữa ăn tối của Chủ tịch  Tập Cận Bình  tại nhà ông Bill Gates- Microsoft.
Chúng tôi là một trường trung học lớn, và cũng đại diện của Mỹ về sự đa dạng của chúng tôi“. Hiệu trưởng Lincoln Pat Erwin nói trong một cuộc phỏng vấn.
Lincoln là một trong những trường trung học đa dạng nhất của thành phố, và hơn 13 phần trăm học sinh ở đó là gốc châu Á (với nhiều học sinh gốc Việt, và Trung Hoa có nhiều học sinh đến từ Đài Loan).
Đây không phải là lần đầu tiên  ông Tập Cận Bình đển Tacoma. Ông từng đến đây vào năm 1993, hai thập kỷ trước khi ông được bầu là một quan chức chính quyền địa phương ở Phúc Châu, Trung Quốc.
Đó là mối quan hệ trước “thực hiện một trường hợp mạnh mẽ cho việc lựa chọn Tacoma” là một trong những điểm dừng của mình ở Tây Bắc, Tacoma Thị trưởng Marilyn Strickland nói.
Tacoma đã có một mối quan hệ kết nghĩa của hai thành phố: với Phúc Châu từ năm 1994. Cả hai thành phố đã tham gia trao đổi giáo dục, văn hóa và thể thao, và các nhà lập pháp Tacoma thường xuyên ghé thăm Phúc Châu.
Hiệu trưởng Erwin, người đã kết hôn với Strickland, cho biết đây là tháng trước rằng ông lần đầu tiên nghe nói về khả năng rằng Lincoln có thể lưu trữ các chức sắc đến thăm. Erwin cho biết ông đã nhận được một cuộc gọi từ Đại sứ quán Trung Quốc nói rằng tổng thống là quan tâm đến thăm một trường học trong thời gian ở Mỹ..
Erwin cho biết ông chỉ nhận được xác nhận của chuyến thăm thứ ba đêm. Ông đã gặp với các đại diện của cơ quan mật vụ và Sở Cảnh sát Tacoma vào sáng thứ Tư, trước khi thông báo tin tức cho nhân viên của mình.
Lincoln trước đây cung cấp một khóa học tiếng phổ thông, nhưng các giáo viên tiếng về hưu. Erwin cho biết có quan tâm trong phục hồi lớp Mandarin nếu một người hướng dẫn có thể được tìm thấy. Ngoài ra, giáo viên Lincoln đã đến thăm Phúc Châu để trao đổi chuyên môn và giảng dạy.
Các trường trong năm 2008 đã ký một bản ghi nhớ với các trường trung học có liên quan của Phúc Châu, Viện Giáo dục để thúc đẩy giảng viên, sinh viên, văn hóa và giao lưu thể thao.
Phát ngôn viên David Postman của Thống Đốc Tiểu Bang Washington, nói hôm thứ Tư rằng quý khách đến thăm Lincoln là một ưu tiên của phái đoàn Trung Quốc.
“Lần đầu tiên các đội bóng trước đã gặp, đó là một cái gì đó là trên danh sách mong muốn của họ…” ông Postman phát ngôn viên của Thống Đốc  nói.
Chủ Tịch  Trung Quốc Tập Cận Bình có kế hoạch đến thăm Paine Field của Boeing tại Everett và Microsoft của cơ sở chính ở Redmond trong thời gian ở Tiểu Bang Washington từ thứ Ba đến thứ Năm tới.
Thống Đốc Inslee đã mời cựu thống đốc Washington Gary Locke, người từng là đại sứ Mỹ tại Trung Quốc 2011-14, và cựu Thống Đốc Chris Gregoire để lãnh đạo một ủy ban 30 người để chào đón chủ tịch  Tập Cận Bình và các thành viên trong đoàn.
Trung Quốc là thị trường xuất khẩu hàng đầu của Washington, và đối tác thương mại lớn nhất của bang với hơn $ 29 tỷ đôla của thương mại trong năm 2014, theo tin từ văn phòng thống đốc. Gần một phần tư tổng lượng xuất khẩu Washington tới Trung Quốc.
Ngoài mối quan hệ kết nghĩa thành phố Tacoma với Phúc Châu, một số thành phố trong Pierce County khác cũng có kết nghĩa với Trung Quốc, bao gồm cả Lakewood và DuPont. (nguồn TNT News)
 Ghi chú ảnh:
Trong ảnh từ một cuộc biểu tình do Cộng Đồng Tacoma chủ động ngày 29-4-2014 cũng phát xuất từ Hội Trường -Trung Học Lincoln High School (nơi ông Tập Cận Bình sẽ đến thăm) do BS Nguyễn Xuân Dũng CĐNVQG-Tacoma khởi xướng và vận động.
Chú thích ảnh trên các báo Mỹ địa phương: Chủ Tịch  Trung Quốc Tập Cận Bình đứng trong một chiếc xe hơi và sóng trong tháng này trong một tổng quân tại một cuộc diễu hành kỷ niệm lần thứ 70 của Nhật đầu hàng trong Thế chiến thứ II được tổ chức trước Thiên An Môn ở Bắc Kinh cổng. Theo lịch trình, Ông  ​​sẽ đến thăm Puget Sound, bao gồm Tacoma, vào thư81 Tư 23-9-2015.

 

Share

About Author

Staff

Staff

Related Articles