NW Vietnamese News

Sau CD-ASIA: Lạy Trời Con Được Bình Yên là “Nhạc Vàng Melanie NgaMy – Đăng Vũ” tại Saltys on Alki

Sau CD-ASIA: Lạy Trời Con Được Bình Yên là “Nhạc Vàng Melanie NgaMy – Đăng Vũ” tại Saltys on Alki
September 29
15:19 2015

12112464_1669504146660625_2046174749339313260_n[2]IMGP0153DangVu posNgay sau khi phát hành ASIA CD “Lạy Trời Con Được Bình Yên“, liên tiếp được sự ủng hộ của khán thính giả yêu thương khắp nơi… Đăng Vũ đăng chuẩn bị hoàn tất CD Nhạc Vàng hát chung  cùng ca sĩ cùng  Trung Tâm: Melanie NgaMy.

Những ca khúc nhậc tình được ủng hộ từ Sacramento., qua đến San José như:  hai ca khúc “Cám Ơn” của Ngân Khánh, và “Tình Em Biển Rộng-Sông Dài” của Thông Đạt được Đăng Vũ liên tiếp trình bày trong ngày hội Trăng Rằm tại San José, chiều Chúa Nhật 27-9-2015 được hoan nghênh nồng nhiệt, khích lệ Đăng Vũ nhanh chóng cho ra mắt các ca khúc hay dưới hình thức CD.

Đây là một trong những dịp gặp gỡ liên tiếp với khán thính giả tại vùng Bắc Cali… trong 3 tháng

Trước đây trong lần biểu diễn tương tự trong đại nhạc hội cám ơn anh… Đăng Vũ đã nổi bật với nhạc lính rất được yêu mến và ưa chuộng…

Nhạc sĩ Quốc Bảo, đã ca ngợi về  dòng nhạc được gọi là quê hươngđi vào lòng người dòng nhạc thường được gọi là Nhạc Quê Hương phổ thông ăn sâu trong lòng người xứng đáng được gọi là . Rất trân trọng gọi tên là “Nhạc Vàng” mang tính trân trọng ..

Người nhạc sĩ nói, những ca khúc thường được gọi là nhạc quê hương, hoặc boléro hoặc Ballad… nhưng theo anh không có gì có thể hay hơn danh từ gọi cho loại ca khúc này là “Nhạc Vàng”. Cái tên thân thương được dành cho những ca khúc bất hủ đi vào lòng người từ trước 1975 mà cho đến ngày nay vẫn còn được ưa chuộng hơn bao giờ hết trong ln ngoài Việt Nam.

Một số ca sĩ có vị trí đặc biệt như cả Lệ Quyên cũng hát dòng nhạc này, để giữ được chỗ đứngtrong lòng đa số người yêu nhạc..

Mới đây nhất , Trung tâm Asia vừa cho phát hành CD mang tên “Lạy Trời Con Được Bình Yên” trong số này bao gồm nhạc của những nhạc sĩ hàng đầu như Lam Phương, Anh Bằng …Y Vân, Chắp Tay Lạy Người, Tình Yêu Trả Lại Trăng Sao (Lê Dinh), Hận Đồ Bàn, Chắp Tay Lạy Người… Áo Cười Mầu Hoa Cà, Tình Lỡ (Thanh Bình)… Em Sắp Về Chưa, Xin Hãy Quên Tôi (Anh Bằng) Tôi Đưa Em Sang Sông (Y Vân) v.v… Chị Thoa của ASIA cho biết CD này ngay từ đợt Asia phát hành vào tháng 7  đã có khán thính giả đón nhận rất cao. CD này là một hiện tượng tiếp theo CD cũng do ASIA phát hành trước đây mang tên “Nửa Đêm Biên Giới”…

Những CD nhạc Vàng rất được yêu chuộng đã mang lại một dấu ấn đáng kể như: “Sương Trắng Miền Quê Ngoại”, “Trường Cũ Tình Xưa”, “Nửa Đêm Biên Giới” được đón nhận tại các Trung Tâm phát hành ca nhạc cũng như trong các  buổi đi show.. khán giả muốn được Đăng Vũ ký trên CD kỷ niệm khi gặp gỡ…

Gặp Đăng Vũ trong buổi ca nhạc dành cho cộng đồng Bắc Cali, Đăng Vũ cho biết: “Thời gian này Đăng Vũ muốn cống hiến cho khán thính giả ái mộ tiếng hát của mình đã dần dà được thể hiện cá tính và “nét riêng” của Đăng Vũ.

Nếu so sánh với các tiếng hát khác… chẳng hạn như Melanie NgaMy, cô có thể hát các loại nhạc trữ tình, nhạc trẻ (nhạc ngoại quốc- hoặc nhạc ngoại quốc chuyển lời Việt) và Thánh Ca, nhưng vẫn rung cảm với các loại nhạc Boléro (ballad) gọi chung là Nhạc Vàng.

Đăng Vũ kể lại khi sắp sửa giao một CD mới chờ phát hành một số thính giả và một người chị ttốt với Vũ, bán CD -DVD đã hỏi Đăng Vũ: “Tại sao Đăng Vũ không mời Melanie NgaMy thực hiện chung một CD Nhạc Quê Hương, đã được cả nhạc sĩ Lam Phương rất khen”…

Một người chị quan tâm đến tiếng hát của Đăng Vũ khi nghe tin về Cd sắp hoàn tất phát biểu: Mới đọc trên Nhật Báo Người Việt, Cám ơn bài phỏng vấn của Đăng Vũ với NATV. Chúc mừng những lời chia sẻ… Nhận thấy Melanie hát nhạc quê hương rất hay, những ca khúc phát trên SBTN- trong cac1 đại nhạc hội hai năm trước, man mác giống Bảo Yến, Hoàng Oanh (Chuyến Đò Vĩ Tuyến, Đêm Chôn Dầu Vượt Biển, Người Tình Không Chân Dung, Mong Chờ…) . Sự kết hợp của Melanie NgaMy và Đăng Vũ thật tuyệt vời… Khi nào ra CD xong nhớ quảng bá trên trang Nhật Báo Người Việt này… để mọi người ủng hộ”

Đó là lý do có buổi gặp gỡ chụp hình chung và thu hoà âm và chung sức cho một CD sắp ra mắt thính giả theo lời yêu cầu… của khán thính giả đồng hương từ lâu vẫn ghiền loại nhạc ăn sâu trong kỷ niệm của người ly hương…

Khi hỏi về phong cách diễn “ Đăng Vũ cho biết ”Rất được khán giả ủng hộ trong mầu áo trận VNCH, thể hiện nét hùng tráng mà mọi người tri ân và không mờ phai trong ký ức, mà thân sinh của mình cũng là một người chiến binh VNCH, sau 1975 phải về làm vườn ở miền quê xa nhọc nhằn… Cho nên những ca khúc tôi cất tiếng hát, nặng trĩu trên vai tình yêu quê hương, yêu những người quên mình cho quê hương, nhọc nhằn... “… “và Đăng Vũ muốn có một tiếng hát nữ ngọt ngào để tô sắc mầu cho CD của mình thêm phong phú và thu hút – người bạn mà Đăng Vũ có mong muốn thực hiện chung trong album ca nhạc chính là ca sĩ của Trung Tâm Asia: Melanie Nga My…”

“… Ước mong mãi được sự thương mến, và Đăng Vũ cũng mong ước sẽ không phụ lòng khán thính giả…”

Đăng Vũ và NgaMy từng hát những ca khúcc của nhạc sĩ Lam Phương, đã nhận lời tham gia đêm hát nhạc thính phòng , nhân dịp RaMắt Tác Phẩm Vinh Danh Sự Nghiệp Âm Nhạc của NS Lam Phương vào ngày Chuá Nhật 6-12-2015 tại Quận Cam. Buổi trình diễn chọn lọc này cũng do anh chị em Nhân Ảnh Tân Văn tổ chức.

L/l: Christranusa@yahoo.com, ĐT: (310) 628-7499

           (Trần Mạnh Chi- NATV)

Chú thích ảnh:

1: Melanie trong CD- Nhạc Vàng- Chụp trong chiều nắng vàng hoàng hôn phia sau lưng

2:  Đăng Vũ – MelanieNgaMy trong buổi thu hình tại Half Moon Bay, và tại Saltys on Alki cho một ca khúc sắp phát hành.

3: Melanie NgaMy trong buổi thu thanh CD Nhạc Vàng- (Ballad) chung Đăng Vũ & Melanie NgaMy 

4:Ảnh Bìa CD-ASIA phát hành: “Đăng Vũ : Lạy Trời Con Được Bình Yên

Share

About Author

Staff

Staff

Related Articles