NW Vietnamese News

18-12-2015 :Asia phát hành DVD ‘Dòng Nhạc Anh Bằng-Lam Phương’

18-12-2015 :Asia phát hành DVD ‘Dòng Nhạc Anh Bằng-Lam Phương’
December 14
19:36 2015

218932-Asia-77-6

 

Asia phát hành DVD ‘Dòng Nhạc Anh Bằng-Lam Phương’ 18-12-2015

asia 77 dvd-Cover NSANHBangLinh Son

 

GARDEN GROVE, California (NV) – “DVD Asia 77 sẽ được chính thức trình làng ngày Thứ Sáu, 18 Tháng Mười Hai, sau đó DVD blu-ray sẽ được phát hành sau,” người đại diện của Trung Tâm Asia cho nhật báo Người Việt biết.

Trưa Thứ Tư, tôi đến Trung Tâm Asia để được xem cuốn DVD 77 “Dòng Nhạc Anh Bằng-Lam Phương” trước khi chính thức phát hành.

Một tiết mục hợp ca trong DVD Asia 77.

(Hình: Trung Tâm Asia)

Căn phòng chỉ còn lại ngọn đèn nhỏ, dịu dàng, trên màn ảnh rộng từng thước phim đang từ từ hiện lên những hình ảnh của tác phẩm DVD Asia 77.

Còn nhớ khoảng cuối Tháng Tám, trung tâm thực hiện chương trình nhạc hội mang chủ đề “Dòng Nhạc Anh Bằng-Lam Phương” thật công phu, tại đại hí viện Long Beach Performing Arts Center.

Hình ảnh đầu tiên đập vào mắt người xem là căn rạp, có sức chứa 3,000 khán giả, ngồi đầy kín.

Hôm đó, sự hoành tráng nhất của đêm diễn có lẽ là mấy chục nhạc công người Mỹ, với đủ các loại nhạc cụ như violin, cello, viola, flute, harp, contrabass, drum, guitar, piano, saxophone… của dàn nhạc giao hưởng, họ ăn mặc rất chỉnh tề, lịch sự để sửa soạn chào đón một chương trình nhạc hội Việt Nam nghiêm túc.

Một bộ DVD gồm hai đĩa nhạc, với tất cả khoảng trên dưới gần 50 tiết mục, có cả phần hài vui nhộn để mang lại sự nhẹ nhàng, giảm căng thẳng khi phải ngồi xem trên 40 ca khúc của cả hai nhạc sĩ Anh Bằng và Lam Phương.

Ðặc biệt còn có thêm phần hình ảnh thu lại từ đám tang của nhạc sĩ Anh Bằng, như kỷ niệm sau cùng của người đã đi xa.

Ðây đúng thật là tác phẩm kỷ niệm cuối cùng của Anh Bằng, được Trung Tâm Asia thực hiện bằng tất cả tâm huyết của họ,” nghệ sĩ Ngọc Ðan Thanh nói với nhật báo Người Việt.

Trên màn ảnh từng tiết mục từ từ chiếu lên, tuy đã được xem tại rạp rồi, thế nhưng xem lại vẫn làm người xem thổn thức, bởi những tình cảm sâu lắng, trân trọng dành cho hai vị nhạc sĩ khả kính trong làng âm nhạc Việt Nam.

Các ca sĩ tham gia chương trình gồm: Thanh Tuyền, Ðan Nguyên, Thế Sơn, Hoàng Anh Thư, Thiên Kim, Lâm Thúy Vân, Mai Thanh Sơn, Băng Tâm, Huỳnh Phi Tiễn, Nhật Lâm, Nguyên Khang, Hồ Hoàng Yến, Ngọc Ðan Thanh, Trúc Mi, Ðặng Thế Luân, Hoàng Oanh, Phillip Huy, Sĩ Ðan, Trúc Sinh, Anh Khoa, Thanh Lan, Mỹ Huyền, Hoàng Lan, Shayla, Hà Thanh Xuân, Hoàng Thục Linh, Quốc Khanh, Lê Quốc Tuấn, Gia Huy, Lâm Nhật Tiến, Tuấn Vũ, Ngọc Huyền, Ngọc Anh Vy…

 

Ðiều khiển chương trình: Nam Lộc, Thùy Dương, Bảo Châu, và Ngọc Ðan Thanh.

Ðặc biệt phần hài ngắn do Trang Thanh Lan, Lê Huỳnh, Nguyên Khang, Vương Dzung, Cát Linh, Lê Quốc Tuấn phụ trách.

Xét về tác phẩm DVD Asia 77, phải nói đây là cuốn DVD có giá trị về mặt nghệ thuật, lẫn nội dung, cách dàn dựng gọn gàng.

 

Cảm động nhất là những tiếng nói còn lại của chính nhạc sĩ Anh Bằng, khi ông tâm sự cùng khán giả về tâm tình của ông ra sao khi ông rời miền Bắc để theo gia đình di cư vào Nam, cũng như những lời tâm tình rất rõ của nhạc sĩ Lam Phương về những sáng tác quen thuộc của ông.

 

DVD Asia 77 thật sự là tác phẩm rất ý nghĩa, vì đó là lần cuối cùng vinh danh nhạc sĩ Anh Bằng, trước ngày ông mất.

Với hệ thống âm thanh hiện đại, cực hay, dolby nổi ba chiều, từng tiếng nhạc, từng lời ca tiếng hát rất rõ ràng.

Share

About Author

Staff

Staff

Related Articles