NW Vietnamese News

Những điểm son của đêm nhạc ‘Xuân Kỳ Diệu’ của Sân Khấu Nhỏ tại Quận Cam- Cali

Những điểm son của đêm nhạc ‘Xuân Kỳ Diệu’ của Sân Khấu Nhỏ tại Quận Cam- Cali
January 26
18:46 2016

Những điểm son và thành công của đêm nhạc ‘Xuân Kỳ Diệu’

NM mat Lệ Cho ngưoi
Ðức Tuấn/Người Việt

WESTMINSTER (NV) – “Ngày xuân nâng chén ta chúc nơi nơi, mừng anh nông phu vui lúa thơm hơi…” cả hội trường cùng hòa nhịp với anh Nguyễn Bá Thành, người điều hợp các phần hát cộng đồng.
Ðó là một trong những hình ảnh xúc động của đêm nhạc “Xuân Kỳ Diệu,” diễn ra tối Thứ Bảy tuần qua, tại nhật báo Người Việt.

NgaMy_1

IMG_5837

IMG_5840

NgaMy va cac chi

nmthinh phongCa sĩ Nga My được mời trình bày ca khúc chủ đề “Kỳ Diệu.” (Hình: Ðức Tuấn/Người Việt)

Chương trình được bắt đầu thật đúng giờ, không giống như nhiều buổi sinh hoạt văn nghệ khác, đêm Sân Khấu Nhỏ tại hội trường nhật báo Người Việt không còn một chỗ trống, thậm chí muốn tìm một chỗ đứng cũng khó.
Sân khấu được trang trí đơn giản, nhưng ấm cúng với những cành mai tươi, vàng rực rỡ, mang lại cảm giác dường như nàng Xuân đã vừa chạm đầu ngõ.
Sân khấu nhỏ là ý tưởng của cố nhạc sĩ Nguyễn Ðức Quang, sau khi anh mất, chúng tôi tiếp tục thực hiện ý tưởng này của nhạc sĩ, và tôi đã mang sự suy nghĩ đó để tìm đến 4 người bạn khác như Nguyễn Bá Thành, cô LyLy Trần, Thy Linh, Julie Trần, và sau đó chương trình đầu tiên của ‘Sân Khấu Nhỏ’ do 5 anh em chúng tôi thực hiện tại hội trường nhật báo Người Việt được hình thành cuối Tháng Tư, 2013, (dù từng thực hiện nơi khác từ tháng4/2012). Sau đó có cơ hội đi cả sang Grand Rapids-Michigan vào tháng 10-2013, qua đến cả San Diego nữa vào tháng 7-2014 đánh dấu 60 năm Hiệp định Genève Chia Đôi Đất Nước...” Nhạc sĩ Ðinh Trung Chính, nột thành viên trong hội kỹ sư không gian, danh tiếng với ca khúc “Chúc Xuân” hay còn được mọi người tặng anh cái tên thân thương “Con chim đầu đàn” nói.

Anh nói thêm: “Như chủ trương của cố nhạc sĩ Nguyễn Ðức Quang ‘Tiếng Việt còn. Văn hóa còn, bởi vậy chúng tôi tiếp tục duy trì tâm niệm đó, và phát triển nó thêm, rộng ra gấp nhiều lần, bằng cách dùng âm nhạc và các bộ môn nghệ thuật, để duy trì tiếng Việt, hay nói khác hơn đây là sân chơi dành cho các bạn trẻ đến để thi thố tài năng, hát, múa, đóng kịch… Rất lành mạnh.”
Chữ “lành mạnh” theo đúng nghĩa của nhạc sĩ Ðinh Trung Chính nói, là tạo sân chơi, cơ hội cho thế hệ trẻ sinh ra và lớn lên tại đây có nơi phát triển tài năng của họ.
Nói về điều này anh Ðinh Trung Chính cho biết: “Chúng tôi gửi thông báo đến các phương tiện truyền thông như báo chí, truyền hình, truyền thanh, để ‘tuyển mộ’ các em, các cháu ở xung quanh quận Cam, và các vùng lân cận, để các bậc phụ huynh có thể mang con em mình đến tham gia với Sân Khấu Nhỏ.”
Trở lại với chương trình ca nhạc “Xuân Kỳ Diệu,” chương trình có tất cả trên 20 ca khúc, những bài hát về mùa Xuân lần lượt được các ca sĩ “tí hon,” những ca sĩ không chuyên nghiệp hay chuyên nghiệp trình bày, rất chuẩn như Dựng Một Mùa Hoa, Em Còn Nhớ Mùa Xuân, Những Giấc Mơ Về,…

Có những tiết mục mang lại sự ngạc nhiên, thích thú cho khán giả như phần trình diễn kèn Saxophone của em Nhân Tuấn, và các nghệ sĩ nhí…
Trưởng ban tổ chức tâm tình: “Theo tôi sự thành công của đêm nay, trước tiên là con số đông khán giả đến tham dự, ủng hộ những bạn trẻ của Sân Khấu Nhỏ, kế đến là sự góp tay rất chặt chẽ, làm việc cẩn thận của nhóm chủ trương và tất cả các tình nguyện viên trong chương trình.”
Anh không quên nhắc đến sự mong đợi của khán giả, với sự xuất hiện đậm nét của Special Guest: ca sĩ Melanie Nga My.
Chiếc áo dạ hội đỏ, mái tóc bồng bềnh, và cách trang điểm đơn giản, nhưng mang đến nhiều chú ý cho mọi người khi nàng vừa bước vào hội trường.
Ðáp lại sự mong đợi của cả hội trường đầy kín người, ca sĩ Nga My đêm nay đã biểu diễn hết mình, không màu mè, ồn ào, nhưng cô thể hiện được ý nghĩa của hai ca khúc cô trình bày như Kỳ Diệu, Nhớ Ðêm Mưa Sài Gòn nhạc sĩ Anh Bằng phổ thơ Nguyên Sa và thơ BH.

“Cô này hát hay quá, giọng ca chuẩn đấy,” anh Nguyễn Bá Thành, người điều khiển chương trình nói nhỏ với tôi.
Riêng ca sĩ Nga My nói với chúng tôi: “Em rất hạnh phúc khi được góp mặt trong đêm nay.”
Cô nói thêm: “Sự đón nhận nồng nhiệt của khán giả và ấm áp tình người của những đóa hoa tươi, gửi tặng đến em khi em đứng trên sân khấu, là những phần thưởng tinh thần, là sự xác nhận giọng hát của mình đối với Sân Khấu Nhỏ là ý nghĩa.”

Cô LyLy Trần, một trong các MC, nhắc đi, nhắc lại nhiều lần về chương trình nhạc sắp tới, có chủ đề về nhạc của cố nhạc sĩ Anh Bằng, sẽ được diễn ra vào ngày 19 Tháng Ba sắp tới.
“Tính đến ngày hôm nay, thật sự Sân Khấu Nhỏ đã tạo cho mình một chỗ đứng trong lòng khán giả, tuy nhiên chúng tôi vẫn tiếp tục cố gắng làm sao có thể lan tỏa tinh thần, chủ trương ban đầu của cố nhạc sĩ Nguyễn Ðức Quang đến nhiều địa phương khác nhau, như miền Bắc California chẳng hạn, và sau đó có thể sẽ đi đến nhiều tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ.” Nhạc sĩ Ðinh Trung Chính nói về phương hướng hoạt động sắp tới của nhóm này.

Chú thích ảnh:
1- Ca sĩ Melanie NgaMy ngoài phần trình bày ca khúc chủ đề ca khúc “Kỳ Diệu”, cô còn đồng ca với các em ca khúc Xuân danh tiếng “Chúc Xuân” của nhạc sĩ Đinh Trung Chính (Hình: Kiệt Trần)

2- Ca sĩ Melanie NgaMy được chào đón bởi nhạc sĩ Đinh Trung Chính bên trái và anh Nguyễn Bá Thành bên phải

3- Melanie NgaMy cầm trên tay các bó hoa và tác phẩm do Nhân Ảnh Tân Văn thực hiện trong đó có bài đóng góp do Melanie NgaMy viết về nhạc sĩ Lam Phương và “Một Mình”, đứng bên cạnh chào đón là nhiếp ảnh gia Lưu Anh Tuấn

(Bài: Ðức Tuấn/Người Việt)
(Hình: Kiệt Trần và Trần Mạnh Chi)

Share

About Author

Staff

Staff

Related Articles