NW Vietnamese News

NgaMy (Melanie) phát hành cd thứ nhì -tháng 4-2016 với bài Đức Tuấn- Nhật Báo Người Việt

NgaMy (Melanie) phát hành cd thứ nhì -tháng 4-2016 với bài Đức Tuấn- Nhật Báo Người Việt
April 07
22:33 2016

CD thứ nhì  của NgaMy (Melanie) vừa phát hành đầu tháng 4-2016 với bài giới thiệu của Đức Tuấn- Nhật Báo Người Việt

 

Nữ ca sĩ khả ái ấy không ai khác hơn là Melanie Nga My, một trong vài giọng hát đang nhận được sự hỗ trợ của khán giả khắp nơi.

Từ một thành phố xa xôi của tiểu bang Ohio, ca sĩ Nga My gửi tặng tòa soạn nhật báo Người Việt chiếc đĩa CD “Bốn Mùa Yêu Thương“vừa thực hiện xong.

Bức ảnh người thiếu nữ có khuôn mặt xinh, đôi mắt sâu, buồn, dường như lúc nào cũng chực ướt bởi những giọt nước mắt thương cảm cho đời, nhất là trong những lúc cô chứng kiến sự mong manh giữa cái chết và sự sống của những bệnh nhân trong phòng mổ tim, tại bệnh viện cô đang phục vụ.

Bức ảnh nhìn có hồn, mang đến cho người xem cảm tình nhẹ nhàng, đó cũng là động lực để người đang cầm trên tay tác phẩm CD mới này của cô, để vào máy chiếc đĩa nhỏ…

Dòng âm thanh bắt đầu đi vào tâm hồn của mọi người những bước chân “nhẹ mà sâu,” tiếng hát của Nga My dịu dàng, uyển chuyển tạo cảm giác thoải mái cho người nghe khi chạm tay đến âm nhạc của cô.
Tất cả có mười bài hát, góp lại giống như tình yêu của cô đan thành chiếc khăn len ấm áp, quấn quanh cổ giữ hơi nhiệt trong ngày Ðông lạnh giá.

“Ðó là những ca khúc tôi đã trình bày ở nhiều chương trình khác nhau, điểm đặc biệt của CD này là nhiều bài với nhiều tác giả khác nhau, như tâm sự của từng cột mốc thời gian ngày hôm qua, hôm kia, hay hôm nay…, tôi không muốn nhắc đến câu chuyện âm nhạc nhưng dường như đó chính là sự phản ảnh của đời sống tình cảm của người ca sĩ.” Ca sĩ Nga My nói.

Câu hỏi: “Ca khúc nào Nga My đắc ý nhất?”

Qua đường dây điện thoại, cô cho biết: “Thật ra mà nói, cả 10 bài đều là những kỷ niệm, tình cảm, chỗ này một chút, nơi kia một ít, vì thế khó nói lắm, 10 bài góp lại là sản phẩm CD ấp ủ từ lâu, dĩ nhiên Nga My đều thích tất cả, và chính vì thế Nga My muốn trân trọng gửi đến khán giả cảm xúc thật của mình, với niềm tâm sự được gửi gấm bên trong.”

Ngừng một chút, Nga My tiếp: “Ca khúc ‘Nhớ Ðêm Mưa Sài Gòn’ nhạc Anh Bằng phổ thơ BH là bài em yêu thích, vì đó là kỷ niệm do chính tác giả là nhạc sĩ Anh Bằng, cũng như người cháu của ông khuyến khích em nên hát nhạc phẩm này, ‘Nhớ Ðêm Sài Gòn’ nói lên tâm tư sâu lắng của nhạc sĩ, đây là ca khúc lớn, mang dấu tích lịch sử, vì trong ca khúc có những câu rất gần gũi, tiếp nối “Nỗi Lòng Người  Đi” sáng tác từ năm 1956, và Nhớ ĐêMưa Sài Gòn nói lên nỗi lòng người đi rời khỏi quê nhà, trong chuyến đi vạn dặm lần thứ nhì so với từ Bắc v6 Nam 1954 – lại nhớ về   thủ đô Sài Gòn không nguôi trong lòng; khiến tâm hồn mình dễ bồi hồi, xúc động. Ca khúc này đã được trình bày qua những tiếng hát đàn anh, đàn chị của Trung Tâm Asia và đã rất thành công, khiến em mong mỏi được hát hay như thế.”

Những ca khúc góp mặt trong CD “Bốn Mùa Yêu Thương” gồm: Mong Chờ, Nhớ Ðêm Mưa Sài Gòn, Từ Ðộ Ánh Trăng Tan, Mắt Lệ Cho Người, Thư Xuân Hải Ngoại, Ðưa Em Vào Hạ, Thu Quyến Rũ, Mất Nhau Mùa Ðông, Bài Không Tên Số 2, Bản Tình Cuối.”

Chất giọng của Nga My là Soprano, óng ả, có thể chinh phục được những nốt cao và hạ xuống ở những nốt trầm dễ dàng.

Nghề chính của Nga My là y tá, cô phục vụ trong phòng mổ tim của một bệnh viện lớn tại tiểu bang Ohio.

Nói với chúng tôi, Nga My cho biết đây là tác phẩm CD số 2, sau thành công của CD số 1 là “Bài Tình Cho Giai Nhân.” Ðã được tái bản lần 2. (Ð.T.)

CD mới của NgaMy Melainie phát hành bởi Trung Tâm Mưa Hồng Quận Cam  

Nhà phát hành Mưa Hồng là một Trung Tâm Băng nhạc phát hành hỗn hợp mọi dòng nhạc được yêu chuộng của người Việt, vừa bầy trên kệ nhiều CD mới phát hành của NgaMy (Melanie) mang tên: “4 Mùa Yêu Thương”. Trước đây cũng qua Mưa Hồng từng giúp phát hành cho NgaMy và Đăng Vũ một số CD được hưởng ứng như: Sương Trắng Miền Quê Ngoậi, “Bài Tình Cho Giai Nhân”… v.v…

Trong CD “4 Mùa Yêu Thương”, những ca khúc gắn liền với NgaMy từ những ngày mới bước lên sân khấu… như là “Mong Chờ” , “Nhớ Đêm Mưa Sài Gòn”, “Từ Độ Ánh Trăng Tan”,  “Đưa Em Vào Hạ” …

Riêng “Mong Chờ”, là kỷ niệm êm đẹp mà NgaMy đón nhận những lời khen từ nhạc sĩ  Việt Dzũng và Trúc Hồ, trong lần thi tuyển Gọng Ca Vàng của Trung Tâm Asia… cũng như tình cảm đặc biệt Thy Vân dành cho khi chọn tiếng hát này… Còn những ca khúc như Nhớ Đêm Mưa Sài Gòn và Từ Độ Ánh Trăng Tan được trình diễn live cũng như thực hiện qua MTV… hoặc luôn được lưu trữ trên youtube và Google Search.

CD trước đây là “Bài Tình Cho Giai Nhân cả 12 c a khúc đã có trên Amazon, Google và Apple, ITunes dành cho các bạn trẻ co 1thể downloan trực tiếp qua internet…

Theo lời NgaMy thố lộ cùng nhà báo Đức Tuấn: “Thật ra những hòa âm dành cho các ca khúc này rất công phu bởi các phòng thu tiêu chuẩn tại California và Washington, tuy nhiên những CD trong lần này cách hòa âm nhạc mang tính dịu dàng thính phòng cho nên các phần intro hoặc giang tấu quá mềm mại thiết tha. NgaMy, sẽ yêu cầu trong các ấn bản khác, hoặc mỗi lần tái bản; thì nhạc hòa âm sẽ thu hút hơn với nhịp điệu thích hợp với các sân khấu live, hoặc vũ trường… “

Chúc mừng NgaMy Trần với các chương trình nhạc đã có 

Và chúng ta chờ nghe các CD kế tiếp góp mặt trong làng văn nghệ sân khấu hải ngoại…

 

Qua một bài phỏng vấn với nhà báo Đức Tuấn (Người Việt), được biết, NgaMy sẽ cho tái bản (2nd Edition) CD “Bài Tình Giai Nhân”, được nhiều khích lệ . Đồng thờ đang hoàn tất CD chung của hai tiếng hát: Đăng Vũ -NgaMy trong tháng 5-2016…

ngamy Wine

Có thể order các CD của NgaMy qua:

Mưa Hồng Music Productions

9351 Bolsa Ave, Westminster, CA 92683

(714) 915-8847 Chị Tuyết

hoặc liên lạc qua Tòa Soạn Người Việt Tây Bắc

email: nvtbnews@icloud.com, Đông Phương Lê

Điện thoại hoặc text message: (206) 359-0605

 

 

Share

About Author

Staff

Staff

Related Articles