NW Vietnamese News

Đại Lễ Vu Lan 2016 tại Chùa Vạn Hạnh và tường trình diễn tiến tốt đẹp xây dựng Chánh Điện

August 14
18:54 2016

 

Đại Lễ Vu Lan tại Chùa Vạn Hạnh, đến thăm Chánh Điện đang xây cất và sẽ hoàn tất trong năm 2017. 
Seattle- NVTB- Trưa ngày Chủ Nhật 14 tháng 8 tại Chùa Vạn Hạnh đã cử hành long trọng Đại Lễ Vu Lan, đồng thời giới thiệu ngôi Chánh Điện đang dần từng bước hoàn thành cấu trúc xây dựng, với một tương lai đầy hứa hẹn: Chùa Vạn Hạnh sẽ được hoàn tất trong năm tới-2017.
Tính từ đầu năm 2016 cho đến cuối ngày Lễ Vu Lan, số tài chánh gây quỹ xây dựng Chùa đã thu được khoảng $165,000 đôla,  sẽ hoàn toàn được kiểm soát chặt chẽ và trang trải vào công tác xây dựng sắp tới.
Buổi lễ được diễn ra dưới mái lều che rộng lớn ngay bên hông Chánh Điện mới đang xây dựng trong một ngày nắng đẹp ấm áp, như bao tấm lòng Phật Tử đang nô nức đón Vu Lan về.
Sư Bà Thích Nữ Giác Hương đã chào mừng Quan Khách cùng đồng Bào Phật Tử gần xa về tham dự, và ủy thác cho Đạo hữu Phan Rang đọc lời phát biểu ý nghĩa của buổi lễ…
Hoà Thượng Thích Trí Đức đến từ Texas đã có bài giảng huấn đầy ý nghĩa nói về nghĩa vụ báo hiếu và phận làm con đối với Cha Mẹ trong Mùa Vu Lan và tinh thần cúng dường Tam Bảo.
Và thật bất ngờ, MC Việt Thảo xuất hiện trong chương trình đã làm xúc động mọi người khi anh thông báo là Ngôi Chùa Vạn Hạnh sẽ được hoàn tất vào năm 2017. Anh cùng với anh Võ Hoàng Đạo là Quản lý Công trình Chùa Vạn Hạnh, đã trình bày “diễn tiến Chùa đã sử dụng tiền gây quỹ vào việc xây dựng Chùa như thế nào qua từng giai đoạn” và cho biết “trễ nhất là cuối năm 2017 công trình xây cất ngôi chánh điện sẽ hoàn tất…” 
Trong niềm vui chung, các Phật Tử đã nô nức thỉnh Tượng Phật Bà Quán Âm đặt trong Chánh điện Chùa Vạn Hạnh để cầu an cho Thân nhân và cầu siêu cho người đã quá vãng đồng thời góp phần tịnh tài để hoàn tất ngôi Chánh điện Chùa Vạn Hạnh.
Đặc biệt Vu Lan Chùa Vạn Hạnh năm nay, món Bún Huế Chay đã nức tiếng gần xa. Một bông hồng tươi thắm cho Sư Cô Phước, Cô Trúc Hương cùng Nhóm Thiện Nguyện Viên, bằng Tâm Từ Bi, đã dành thời gian cùng nhau nấu nướng tại Chùa. 
Rồi những chiếc bánh “su kem” từ Tony Bakery của Anh Trường, cùng những ly nước mát của nhóm Thiện Nguyện Viên đã làm cho phần ẩm thực của Chùa Vạn Hạnh năm nay thật phong phú.
Quan khách và Phật tử cùng thoải mái thưởng thức chương trình văn nghệ Bông Hồng Cài Áo đầy ý nghĩa, trong khi các em thuộc Gia Đình Phật tử, và nhiều quan khách, đồng hương cũng không bỏ sót khoảng thời gian nắng đẹp, dạo quanh khuôn viên chùa, thưởng thức các quầy thức ăn, thức uống của Chùa nhằm ủng hộ gây quỹ. Thêm một bông hồng nữa cho quầy nước mía của Diệu Thu và Hồng Nga đã đóng góp toàn bộ số tiền bán nước mía vào quỹ xây Chùa Vạn Hạnh.
cover
Nước mía là món giải khát (đóng góp bởi Phật tử Diệu Thu và Hồng Nga) cũng đã đóng góp số thu cho công tác xây dựng Chùa ..
Vu Lan năm nay, Chùa Vạn Hạnh có nhiều thay đổi. Bề ngoài ngôi Chùa khang trang hơn, Ngôi Chánh điện đang dần từng bước hoàn thành. Phật Tử và Đồng Bào về tham dự đông đảo hơn, có người mới tới lần đầu, năm nay… thức ăn cũng có thay đổi, cách đậu xe cũng được trật tự hơn…
 Và quan trọng hơn hết, là sự thay đổi lớn về nhận thức trong lòng Phật Tử đối với Ngôi Chùa Vạn Hạnh: “Tất cả đều dốc lòng để ngôi Chùa sớm hoàn tất theo nguyện vọng chung của mọi người…
IMG_5211
IMG_5060
 Mặt tiền chánh điện đang xây cất đang chờ hoàn tất, được mở rộng cửa cho Phật tử vào xem xét ..
 
IMG_5230
 Các thiếu nữ Gia đình Phật Tử xinh tươi tay cầm i-phone cầm tiền ủng hộ mua Nước mía giải khát  cũng để đóng góp cho công tác xây dựng Chùa 
IMG_5233
IMG_5203
Khoảng trên 100 em đoàn viên gia đình Phật tử Vạn Hạnh trong đồng phục ngàt lễ hội đã tạo nét đệp cho ngày Đại Lễ  và cùng thoải mái thưởng thức chương trình văn nghệ Bông Hồng Cài Áo đầy ý nghĩa…
IMG_5226
Một quầy bán thức ăn gây quuỹ cho Chùa
Tính từ đầu năm 2016 đến ngày 14 tháng 8-2016, Các buổi gây quỹ của Ban Gây Quỹ Chùa Vạn Hạnh với lòng phát tâm của MC Việt Thảo đóng góp và tổng kết được số hiện kim lên tới $165,000 (không kể số tiền Phật tử thỉnh Tượng Phật Quán Âm)
Cover
Ảnh trên Phật tử Giác Ngọc (Lan), đã tận tay giao số hiện kim thỉnh tượng Phật Bà Quan Âm là $1,000 (thỉnh 4 tượng) đến MC Việt Thảo. Số hiện kim cúng dường này được cập nhật trên Facebook Việt Thảo và Báo Người Việt Tây Bắc hàng tuần./.
Share

About Author

Staff

Staff

Related Articles