NW Vietnamese News

“Để Hiểu Nhau Hơn” trong đời sống hôn nhân- học hỏi với Mục Sư Hoàng Minh Trung

August 04
14:04 2016
Hội Thảo giữa mục sư Hoàng Minh Trung và vấn đề Gia Đình:
Để Hiểu Nhau Hơn trong đời sống hôn nhân
Một ngày thứ Bẩy cuối tuần hạ tuần tháng 7 vừa qua:
nn2
với  các bạn trẻ tại Seattle trong “Nhóm Gia Đình Ngày Nay” và bạn hữu đã có một buổi gặp mặt ý nghĩa và hữu ích.
Trong buổi hội thảo mọi người đã nghe, đã chia sẻ về những kinh nghiệm trong đời sống hôn nhân. Có người đã gợi lên ý tưởng: “Hôn Nhân-như một miền đất lạ mà mỗi người nói một ngôn ngữ khác nhau, lứa đôi cần hiểu những ngôn ngữ có lời và không lời của”phía bên kia” để cuộc chung sống ngày càng viên mãn”.
Cũng có ý kiến cho rằng: “Đây là một sinh hoạt mới mẻ trong cộng đồng người Việt và cũng còn là rất lạ nhằm tạo cơ hội cho mọi người có thời gian cùng ngồi xuống, chia xẻ và học hỏi lẫn nhau hầu đem lại sự phong phú, đa dạng và hữu ích cho mọi gia đình tham dự…”.
.nn3
Diễn Giả là Mục sư Hoàng Minh Trung đã cảm ơn các bạn trong cộng đồng đến tham dự buổi hội thảo cùng Gia Đình Ngày Nay.  Ông nói
Mỗi cặp hôn nhân… là một hành trình khác nhau, hạnh phúc khác nhau và thách thức khác nhau. Cảm ơn tất cả đã dám sống thật với chính mình, đã can đảm đến và chia sẻ để mọi người cùng học hỏi…”
Buổi hội thảo cũng được phong phú hơn với 3 bạn thanh niên đã cùng tham dự “học cách để yêu thương người bạn đời mình hơn..”.
 nn4
Một ý kiến đã được tán thưởng trong buổi hội thảo: “Chúng ta có thể chưa yêu nhau như cần phải yêu nhưng miễn sao chúng ta không ngừng yêu và tiếp tục trau dồi thì mỗi ngày sẽ là ngày hạnh phúc nhất của cuộc đời vì ta đã trao nhau điều tốt đẹp nhất ta có thể.”
Trong tinh thần đó mọi người đồng cảm thấy muốn
Cảm ơn sự kiên nhẫn, sự chịu đựng, sự tha thứ và sự khoan dung chúng ta dành cho nhau trong hôn nhân. Chúng ta hãy cùng nhau tiếp tục thăng tiến, tiếp tục hy vọng trong hôn nhân lẫn trong cuộc sống.” 
 Sau phần Hội Thảo, cả nhóm có  sinh hoạt  mừng sinh nhật những thành viên tham dự. Trước khi chia tay, mọi người cùng dùng bữa tối và hẹn sẽ gặp lại nhau tháng tới tại buổi họp mặt nơi Sunset Lake.
Buổi Lễ và sinh hoạt giữa Mục Sư và các bạn trẻ 
Hội Thánh Cơ Đốc Phục Lâm:
6020 Beacon Ave S Seattle, WA
(P. H)

 

Share

About Author

Staff

Staff

Related Articles