NW Vietnamese News

Kẻ sát nhân chưa qua tuổi hai mươi thú nhận bắn Anna Bùi – và để thư tuyệt mệnh gửi truyền hình…

August 01
15:42 2016
Kẻ sát nhân chưa qua tuổi hai mươi thú nhận: Bắn bạn học Anna Bùi vì ghen ?
Can Phạm Ivanov
Người thanh niên chưa đầy hai mươi tuổi, kẻ nổ súng bắn vào bốn người bạn từng thân thiết tại bữa tiệc tại nhà Mukilteo rạng sáng thứ Bảy nói với cảnh sát rằng ông đã tức giận vì bạn gái cũ của ông, cùng là sinh viên năm thứ hai Đại Học UW-Bothell)  đã nói ngồi chuyện với kẻ khác trước lò lử ngoài trời, và rằng Ivanov đã vừa mua Súng trường liên thanh tự động AR-15 được sử dụng trong vụ nổ súng này, mới tinh từ  một tuần trước.
Cảnh sát cũng cáo buộc Allen Christopher Ivanov (người nói được tiếng Anh và Nga) đã nhắn tin (text message) cho một người bạn vài ngày trước và nói rằng ông đã suy nghĩ đắn đo về hành động sẽ nổ súng hàng loạt, và  Allen Ivanov thú nhận đã phải đọc các sách hướng dẫn cho súng trường của mình vừa mới mua, khi anh đã dừng xe  trên đường phố bên ngoài nhà xảy ra án mạng.
Ivanov ​​sẽ có mặt tại tòa vào hôm thứ Hai 1 tháng 8-2016, sau khi bị bắt về ba tội danh giết người cấp độ mang đến cái chết của cô Anna Bùi, hai bạn Jake Long và Jordan Ebner cả ba đều 19 tuổi.
Theo bản tin King 5:  nguyên nhân tài liệu  ghi nhận tại Snohomish County:
Ivanov nói rằng anh ta chia tay với bạn Anna Bùi, người mà ông mô tả là mình “cô gái tuyệt vời” khoảng hai tháng trước, sau khoảng 18 tháng họ là bạn thân thiết.
Allen cho biết sau khi họ chia tay, anh nổi ghen vì thấy Bùi đăng nhiều hình ảnh trên Snapchat về việc ngồi uống rượu của mình với kẻ khác, khiến Ivanov  thấy mình bị “tổn thương.”
Photo Anna Bui on FB
Allen thú nhận với Cảnh Sát anh bắt đầu cảm thấy như mình đã làm những điều sai trái với bạn, và rằng anh và bạn Anna Bùi đã nói chuyện gần đây và Allen nghĩ rằng hai người có thể quay lại thân thiết với nhau. Anh đã nghe, tuy nhiên, Anna Bùi vẫn lơ là và khiến đã tức giận.
Khoảng một tuần trước, Ivanov đã mua AR-15 bán tự động. Anh  cho biết ông sẽ có ý định sử dụng nó cho mục tiêu thực tế, và rằng ông đã lên kế hoạch một lớp súng an toàn.
Ivanov_posted_a_picture_of_this_rifle_with3
Allen  nói với cảnh sát rằng anh  đã đánh giá  những khẩu súng như một biểu tượng của quyền lực.
Ivanov nói rằng đêm trước khi tìm cách đến gặp cô Anna Bùi đã không có mặt. Anh đặt khẩu súng trong cốp xe của mình, lái xe đến một nơi yên tĩnh và ngồi thinh lặng trong một thời gian.
Vào ngày thứ Sáu tuần qua, Ivanov cho biết anh còn đi làm việc sớm vì anh cảm thấy không ổn. Anh đến tiệm bán vũ khí đi săn Cabela và mua thêm một tạp chí hướng dẫn cho xử dụng súng trường mới. Anh nói với cảnh sát rằng anh đã làm như vậy bởi vì cần đọc kỹ một tạp chí thứ hai cho các hướng dẫn.
Ivanov cho biết , anh đã đi đến hiện trường, nép vào bên ngoài nhà lân cận từ 10 giờ tối thứ Sáu. Anh đậu xe thật lâu trên đường trước nhà và dõi mắt nhìn  theo dõi. Anh thú nhận cuối cùng đã bước ra khỏi xe, lẻn vào núp bên hông nhà và tức giận khi nhìn thấy bạn Ann Bùi với người bạn khác.
Ivanov nói với cảnh sát rằng anh tức tốc trở lại chiếc xe của mình, đọc lại hướng dẫn để xử dụng súng trường AR-15, nạp loạt đạn và trở lại vào nhà.
Thế rồi trong khi anh ta đang nép mình sát bên hông tường trốn bên mé bức tường gần cửa sổ phòng khách. Không may có một nạn nhân, nột trong hai thanh niên phát hiện ra anh.
Ivanov thú thật với cảnh sát rằng lúc ấy  sợ hãi quá và anh bắn ngay người đàn ông ấy,… sực bừng tỉnh ra thì quá muộn…  vì thấy mình đã giết người rồi, không biết làm gì hơn… vì lúc đó thì đã quá muộn… để trở lại bình thường, nên xui khiến anh tiếp tục gây nên tội ác.
3 nạn nhân, va 2nghi can
Cảnh sát cho biết Ivanov đã tỏ ra vâng phục, từ bỏ các quyền được biện hộ của mình không cần một luật sư bào chữa và thú nhận mọi tội lỗi vào sáng ngày hôm sau
Trong thư tuyệt mệnh gửi cho truyền hình nhờ phổ biến (bên dưới) cùng với những text message cho thấy có lẽ hung thủ đã chuẩn bị kỹ càng…
Letter1_5572671_ver1.0_Page_1
 Letter1_5572671_ver1.0_Page_2Allen Ivanov đã ra tòa chiều thứ Hai 1 tháng 8-2016. Báo chí Seattle tường thuật cho biết “Hung thủ có thể bị kêu án tử hình” ./.
Chú thích hình:
Hình 1: Allen Ivanov, nghi can giết người , nhìn nhận tội lỗi và từ chối quyền biện hộ
Hình 2: Anna Bùi, đầy trong sáng tự tin trong chuyến du lịch Paris mơí đây.
Hình 3: Trang Facebook của Allen Ivanov có post hình đôi chân của mình  súng với 3 viên đạn
Hình 3: Anna Bùi, cùng hai bạn nạn nhân, và hung thủ Allen Ivanov ảnh đen trắng ở trên 
Hình 4: Thư tuyệt mệnh được gửi đến nhân viên đài Truyền hình nhờ phổ biến, được post trên FB
Share

About Author

Staff

Staff

Related Articles