NW Vietnamese News

“Niềm Khúc” của Lê Quốc Tuấn mới phát hành và hát trên sân khấu Đại Hội Thánh Mẫu Missouri

August 08
17:20 2016
Single CD Realease:
“Niềm Khúc”Lê Quốc Tuấn: âm thanh kỳ ảo- sáng tạo
“Niềm Khúc” của ca sĩ Lê Quốc Tuấn mới phát hành và hát giới thiệu ngay trên sân khấu Đại Hội Thánh Mẫu  Missouri ngày 5 tháng 8-2016
LeQuocTuan Nguoi VietDaily
Gặp gỡ và trò chuyện với Lê Quốc Tuấn trong Đại Hội Missouri vào ngày đầu của Đại Hội:
Ngày đầu trình diễn văn nghệ có trực tiếp truyền hình vào tối thứ Sáu 5 tháng 8-2016, ca sĩ Lê Quốc Tuấn cho biết trước đông đảo khán thính giả tại Đại Hội Thánh Mẫu.
DSC00517b Tuấn thố lộ: “ Tuấn đã chọn ca khúc “Niềm Khúc” original của Sỹ Đan để thể hiện, ca khúc này được Lê Quốc Tuấn đầu tư khác lạ với hoà âm hoàn toàn do nhóm chuyên gia danh tiếng, chuyên nghiệp Hoa Kỳ để thu hút khán giả trong dòng chính với dòng nhạc Việt và từ ca sĩ gốc Việt…
lequocTuan
Bước vào sự nghiệp ca hát Tuấn thố  lộ:  “… Ngay từ tháng 3-2014: CD Thánh Ca “NGUỒN SÁNG LINH THIÊNG” của Lê Quốc Tuấn đã gây được sự chú ý khi chính thức được phát hành tại Việt Nam cũng như tại HK với nhãn hiệu  của Trung Tâm Asia.
Với 10 bài Thánh Ca nổi tiếng được lựa chọn cách đặc biệt dành cho những lúc tâm tư lắng đọng, “Nguồn Sáng Linh Thiêng” được thể hiện qua giọng ca trầm ấm truyền cảm của Lê Quốc Tuấn là những phút giây suy niệm sâu lắng..”.
Ít ai có thể hiểu được lý do CD nhạc Thánh Ca “Nguồn Sáng Linh Thiêng” của Lê Quốc Tuấn vì sao lại được phổ biến mạnh mẽ khắp nơi như thế… ?
Từ hệ thống nhạc đạo phát xuất từ Oregon Catholic Press (OCP)  cho tới quảng cáo trên Diễn Đàn Mẫu Tâm do chính cơ sở phát hành nhạc Công Giáo đầu tư. Trong CD này ta có thể tìm thấy bao gồm những ca khúc như: Người Là Bụi Tro (You Are Dust),  Trải Qua Mọi Đời (In Every Age) , Nguồn Sáng Linh Thiêng, Cầu Cho Cha Mẹ, Lời Mẹ Nhắn Nhủ… …
Những ca khúc mới của Tuấn được các sân khấu nhạc đạo mang tính meditation hoặc giúp tĩnh tâm, tìm ánh sáng của niềm tin để đón nhận, lắng nghe, như một khả năng an ủi tâm hồn, tìm được an vui khi nghe những ca khúc ấy… Chúng ta có thể vào nghe thử tại: http://goo.gl/GJHCee.
Chính vậy Single CD “Niềm Khúc” (mới phát hành và giới thiệu trong tháng 7-2016), là một hành trình mới, để thỏa mãn chính những khát khao của mình khi cống hiến những phong cách trình diễn với khán giả của người thưởng ngoạn âm nhạc trong dòng chính mà Lê Quốc Tuấn có may mắn đặt những buớc chân đồng hành, thành công và đang bị cuốn hút tại các đại hội âm nhạc của người Mỹ, như tại Civic Center- San Francisco June-2016 với số lượng khán giả lên tới 100,000 người  tới tham gia.
IMG_1163
Thu hút một thành phần thưởng ngoạn khác, mà Tuấn thú nhận: “Cũng vì  bị cuốn hút trong thế giới đó.” Nơi ấy Tuấn có thể lột tả được con người mình cũng say đắm với Rock & Roll rất Punky.. – mà đôi khi các fans đã không  thể hiểu được Tuấn là ai, là một ai khác chăng?”
Là một tín đồ  Thiên Chúa Giáo ngoan hiền hát trong cung thánh, cũng là một ca sĩ muốn tiếng hát trở thành điêu luyện của mình để mang lại bình an, để tĩnh tâm và giải thoát con người ra khỏi những bất an dầy xéo của đời sống xã hội và xuất phát từ nội tâm.
Nguon Sang Linh Thieng
Rất hiền lành, chân tình Tuấn cho biết… “ Quốc Tuấn thật sự cố  gắng hết mình với tất cả những gì mà khán thính giả chờ  đón….”, “ Tự nguyện là một tín đồ ở thánh đường gửi đi lời bình an hàn gắn những vết thương và bất an của đời sống, dành cho những ai cảm thấy mình cần thiết được ủi an, lắng đọng hoặc đang vật vã, loanh quanh đi kiếm, đi tìm.., ngoài ra Tuấn cũng tự thú nhận: Mình là một ca sĩ thích hát nhạc trữ tình, cũng là một thanh niên trẻ trung thích quậy tưng bừng trong thế giới nhạc punky, Rock & Rolls. Cuồng nhiệt sống hết mình… muốn làm mới liên tục chính mình và hoà nhập vào dòng thưởng ngoạn.” và “vì thế cũng có khi Tuấn đã cố ý làm khác lạ tiếng hát mình như hát bằng “Giọng Mái- Quãng 8 nữa (cười)
Và chắc chắn trong bao nhiêu thứ ấy, ” Lê Quốc Tuấn cũng hy vọng sẽ góp mặt trong một ngày không xacó thêm một CD “Nhạc Trữ Tình”… như anh từng hát rất lôi cuốn qua: Khúc Thụy Du, Áo Lụa Hà Đông, Khúc Nhạc Buồn,
Bây giờ thì mời bạn tìm vào với iTunes, Amazon, Spotify hay liên lạc với chính người ca sĩ trẻ có một nếp sống trí thức, tốt nghiệp đại học khoa thương mại, nhưng rất đỗi hiền lành và chân tình qua Facebook: le quoc tuan hoặc qua email: lequoctuanmusic@gmail.com để gần gũi hơn với một tiếng hát và hiểu hơn về tâm tình của người ca sĩ trẻ của trung tâm Asia hiện nay..
*
Và như lời tâm tình của Lê Quốc Tuấn sau chuyến đi hát Đại Hội Thánh Mẫu Missouri… “Trong đời sống có nhiều điều mình cho đi, mình không hiểu có đạt tới được những ý nghĩa mà mình muốn hiến tặng? hay chỉ là những điều phí phạm nối tiếp…, và mình chỉ mong tìm được những khán thính giả những bạn hữu hiểu được nỗ lực tìm kiếm một khát khao gì đó, để còn nghị lực cống hiến vì nghệ thuật và thỏa mãn tấm lòng yêu thiết tha ca hát của mình…”
nm-lqt
Ảnh trên: Lê Quốc Tuấn và một ca sĩ bạn trong Trung Tâm Asia (NgaMy) gặp gỡ trò chuyện với nhà báo tại Đại Hội Thánh Mẫu – Missouri… về các dòng nhạc Lê Quốc Tuấn đeo đuổi hát: Thánh Ca, “Punky- Rock & Roll” và CD “Tình Ca” sẽ thực hiện  trong tương lai.
Nhà báo mến chúc Lê Quốc Tuấn thành công với “Niềm Khúc”, cám ơn cuộc trò chuyện và chúc Lê Quốc Tuấn đạt được một chuỗi những thành công liên tục như ước vọng ./..
Share

About Author

Staff

Staff

Related Articles