NW Vietnamese News

Cơ hội học nghề ngắn hạn trong ngành High Tech của Tiểu Bang Washington từ Washington Technology Industry Association

September 15
11:04 2016

 Cơ hội học nghề ngắn hạn trong ngành High Tech của Tiểu Bang Washington từ Washington Technology Industry Association

WTIA  và chương trình học nghề để đào tạo 600 ứng viên

The Washington Technology Industry Association Hội Washington Công nghiệp Công nghệ vừa phổ biến một chương trình học nghề để đào tạo 600 ứng viên – trong đó phải có ít nhất là 300 phụ nữ, người da màu và các cựu chiến binh – để điền vào vai trò của các công ty công nghệ tài năng bị bỏ đói bao gồm cả Microsoft (Nasdaq: MSFT) và F5 Networks (NASDAQ: FFIV).
Mục đích chương trình này nhằm giải quyết tình trạng thiếu nhân tài trong ngành công nghiệp công nghệ cao cũng như cần thiết sự đa dạng đòi hỏi đầu tư trên khắp tất cả các trình độ học.
Trong khi việc tăng cường giáo dục về khoa học điện toán tại trường từ Mẫu giáo đến lớp 12 sẽ giúp chỉnh đốn các chương trình dài hạn, các công ty công nghệ trong vùng Puget Sound-khu vực cần một giải pháp trước mắt.
Ông Michael Schutzler là Giám đốc điều hành của Hiệp hội Công nghiệp Công Nghệ Washington, hôm thứ Tư đã đưa ra một chương trình học nghề để đào tạo 600 công nhân công nghệ cao.
michael-schutzlerceo-wtia
Ông Michael Schutzler là Giám đốc điều hành CEO của Hiệp hội Công nghiệp Công nghệ Washington, WTIA
WTIA PHOTO
Hơn 25.000 công việc kỹ thuật, không có người đủ điều kiện sau cả ít nhất sáu tháng tìm kiếm. Trong khi nó không phải luôn luôn chính xác để đánh giá nhu cầu thực tế của một công ty công nghệ cho các tài năng dựa trên thông tin việc làm – trong đó có nhiều câu hỏi mang tính tiêu cực – số minh họa một nhu cầu ngày càng tăng về công nhân và sự thất bại để đào tạo đủ cho công ty của họ.
Chương trình WTIA, được gọi là Apprenti – được tài trợ bởi một khoản trợ cấp dạy nghề lên tới $3,500,000 từ liên bang và mới đây là $ 200,000 đầu tư của JP Morgan Chase – sẽ đào tạo một nhóm đa dạng của các ứng viên điền vào một số trong những vai trò bây giờ. Mục đích là để xác định nhu cầu đối với vai trò mà thường không đòi hỏi phải có bằng đại học, bao gồm cả các quản trị viên cơ sở dữ liệu và quản lý dự án, và tìm thấy ứng cử viên có thể hoàn thành chương trình đào tạo đã được cung cấp bởi các công ty công nghệ.
“Đây là một chương trình ‘đến được một, là đến tất cả” , Giám đốc điều hành nhân sự WTIA Workforce Jennifer Carlson nói. “Nó loại bỏ rất nhiều những thách thức mà mọi người nghĩ rằng sẽ tự động được xây dựng vào hệ thống khi họ đang tìm kiếm vào một con đường công nghệ và các công ty lợi ích trong một số cách.”
Chương trình – công bố từ cuối năm qua- cuối cùng cho phép các công ty có thể nhận  vào các ứng cử viên với chi phí thấp hơn, và nguy cơ do thấp hơn, và mang lại cho công ty một năm để đào tạo một ứng viên và đảm bảo rằng các ứng viên công việc làm sẽ đắm mình trong sinh khí  kinh doanh và tại nơi làm việc. Đó là Tiểu Bang Washington nơi chương trình phối hợp công nghệ với Nhà nước lần đầu tiên được công nhận cho học nghề
WTIA – như nhiều tổ chức cung cấp các chương trình thúc đẩy đào tạo khoa học điện toán- có nhiều thách thức phải vượt qua. Hầu hết các công ty công nghệ giỏi hàng đầu tại các trường tương tự, bao gồm MIT, Stanford và Đại học Washington. Thậm chí nếu một chương trình đại học tạo ra các ứng cử viên có khả năng, họ vẫn sẽ phải vượt qua thiên vị học. WTIA đã cố gắng để hạn chế điều này bằng cách làm việc với các công ty tăng từ để xác định nhu cầu và khuyến khích sự tham gia. Ngoài ra, chương trình sẽ chờ đợi cho đến khi một ứng cử viên được thuê để tiết lộ một số thông tin cá nhân, bao gồm cả nơi họ đã đi đến trường.
Chương trình sẽ được dựa trên năng lực, và hội đủ điều kiện của ứng cử viên sẽ được xác định thông qua một bài trắc nghiệm dự tuyển để đánh giá về toán học và logic kỹ năng, tư duy phê phán và trí tuệ cảm xúc. Nếu thí sinh vượt qua các bài kiểm tra năng lực, họ sẽ được một cuộc phỏng vấn với một công ty công nghệ cao để thiết lập cho dù họ đang là một sự phù hợp văn hóa tốt.
Sau đó, sau khi ứng cử viên nhận được công việc, WTIA sẽ thu thập và tiết lộ thông tin cá nhân. Quá trình này có thể giúp khắc phục WTIA do dự một ứng cử viên tiềm năng được áp dụng tại các công ty mà họ có thể không cảm thấy đủ điều kiện để làm việc.
Hiện lực lượng lao động công nghệ cao ( High Tech) là phụ nữ Ít hơn 20 phần trăm và ít hơn 1 phần trăm là người da đen hoặc gốc Tây Ban Nha. Thậm chí ít là cựu chiến binh. Các chương trình – đó có kế hoạch đào tạo ít nhất 300 phụ nữ, những người hay màu sắc và các cựu chiến binh – sẽ bắt đầu vào cuối mùa thu.
Nguồn: Ashley Stewart (Puget Sound Business Journal).
Share

About Author

Staff

Staff

Related Articles