NW Vietnamese News

Hưởng ứng cuộc biểu tình từ Hà Tĩnh: 200 đồng bào biểu tình trước văn phòng đại diện Đài Loan Seattle

October 05
14:18 2016

Hưởng ứng cuộc biểu tình từ Hà Tĩnh: 200 đồng bào biểu tình đầy nhiệt tình trước văn phòng đại diện Đài Loan Seattle

 

Seattle (NVTB) Trưa ngày thứ Tư,  5 tháng 10-2016, hưởng ứng cuộc biểu tình với hàng chục ngàn đồng bào từ trong nước trước hãng Formosa thì tại Seattle đã thu hút trên 200 đồng bào với đầy khí thế và ngậm ngùi hướng về quê hương trong cuộc biểu tình trước văn phòng đại diện Đài Loan Seattle.

Ngay từ trước 11 giờ sáng, từng đoàn xe bus từ Tacoma, cũng như các xe cá nhân đến từ các vùng phụ cận cũng như Vancouver Canada, cho đến một số đồng bào đến từ Washington- DC như chị Hoàng Mơ trong nhóm cựu học sinh Võ Tánh Nha Trang cũng lên tiếng cùng pghóng viên SBTN-TV và 2 tờ báo Việt ngữ có mặt trong cuộc biểu tình.

 

dong-bo-tu-wa-dc-chi-hoang-m-va-2ban-uu-vo-tanh

Trên 100 biểu ngữ lớn bé các loại nói lên  sự phản đối nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam đã ăn hối lộ và thông đồng với kẻ thù địch chọn vùng đất vốn đã nghèo khốn khó: Hà Tĩnh- Vũng Áng là nơi xả những chất độc tối nguy hiểm mà không nơi nào muốn dung chứa, để giết chết đời sống người dân, tiêu diệt ngư phủ trong vùng và gieo tác hại trầm trọng lâu dài.

Bác sĩ Nguyễn Xuân Dũng thay mặt ban tổ chức đã nói lên ý nghĩa sự đoàn kết biểu tình để đuổi kẻ thù Formosa ra khỏi quê hương…

bs-dung-dat-thieu-t-hanh

 

mat-tien-van-phong-dai-dien-dai-loan
Bác Sĩ Giáp Phúc Đạt, phó chủ tịch Cộng Đồng Tacoma-Pierce County, phát ngôn viê đặc trách truyền thông và chính giới ngoại quốc  giải thích với giới truyền thông các sắc dân và các chính khách Hoa Kỳ bằng Anh ngữ. Cùng lúc các ông Phan Rang, Điều hợp chương trình là ông Robert Trần Minh đã giải quyết tiếp xúc với văn phòng đại diện Đài Loan và Cảnh Sát seattle  ..

ong-tran-minh-va-ob-bs-dung

Ông Trần Minh , điều hợp viên của cuộc biểu tình ( góc phải ) đang hô to các khẩu hiệu chính yếu trong cuộc biểu tình, góc trái là ông bà BS Dũng mạnh thường quân của cuộc biểu tình

 

Cựu Hải Quân Thiếu Tá Trần Bá Hạnh, và ông Nguyễn Lam Sơn thuộc Hội Đồng Đoàn Kết Tiểu Bang Washington thay nhau kêu to những khẩu hiệu “chống nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam, Chế độ bá quyền xâm lăng Bắc Kinh, mà Formosa, cũng chỉ là công cụ toa rập mang lại sự tàn phá tiếp tay xâm lăng quê hương Việt Nam”. Có trên 100 nhân vuiên của xưởng may Sonny Sewing cũng nghỉ 3 giờ từ hãng tình nguyện tham gia cuộc biểu tình đầy sức năng động trẻ trung này…

 

Được biệt khác với cac1 lần trước có sự tham gia một phần của cộng đồng Người Việt Quốc Gia Seattle và Quận Snohomish, nhưng lần này đã tách riêng cho một cuộc biểu tình khác. Tổ chức của ông Nguyễn Hữau Chánh và một tổ chức gây quỹ giúp đồng bào Hà Tĩnh (vào ngày 12 tháng 11-2016 tại Seattle) cũng vừa tham gia lần này và cho biết sẽ khởi xướng một cuộc biểu tình kế tiếp nhờ báo chí va 2truyền hình tiếp tục phổ biến./.  

 

 

Share

About Author

Staff

Staff

Related Articles