NW Vietnamese News

Melanie NgaMy: “Hỏi Thế Có Buồn Không” – song ngữ Anh-Việt-nhạc: Lê Xuân Trường và youtube: Vọng Ngày Xanh

October 04
11:21 2016

Melanie NgaMy: “Hỏi Thế Có Buồn Không” – nhạc song ngữ Anh ngữ: Lê Xuân Trường và youtube: Vọng Ngày Xanh 

Melanie Trần ngaMy Hỏi Thế Có Buồn Không Nhạc và lời: Lê Xuân Trường 
 
Ca khúc được hát trong dịp kỷ niệm 40 năm ly hương, hát tại Washington State, WA-DC, Ohio và California bởi Melanie NgaMy,
ngamy-hoi-the-co-buon-khong-2
 
 Đồng thời cũng được phổ biến qua nhiều youtube, như Vọng Ngày Xanh thực hiện cho cả phần tiếng Việt và Anh ngữ (hình ảnh từ sân khấu Tacoma-WA, v.v….

“I listened to the song three times before calling you back! Melanie has an amazing voice!!! It’s such a sad song! The words, lyrics are so significant and intense! I understand every single word you sing. It can’t be any better ” Musician Theresa Combs

 

ngamy-melanie-photo-vinashowbizMélanie Nga My thân mến,

Tiếng hát trong ca khúc này đã thể hiện đầy đủ những xúc cảm của tâm tình anh đã nói ra. Giọng hát đầy khát khao, mộng mơ chới với buồn man mác cho một thân phận. Trên đời này đam mê nào cũng có cái giá của nó. Nghệ thuật là nỗi đam mê đắt giá nhất, đau khổ nhất, và bất hạnh nhất..vì khó tìm một tri âm hiểu mình. Triết gia Alfred de Musset đã viết “The most despairing songs are the most beautiful, and I know some immortal ones that are pure tears” những ca khúc hay nhất là những ca khúc được sáng tác trong lúc đau khổ nhất, đầy ắp những nước mắt.

Phần I em hát thiếu một câu, hòa âm anh rất vừa ý và nếu được, anh có gửi lời English cho em – hát 2 bài (Một bài tiếng Việt, Một bài tiếng Anh) để người ngoại quốc cùng chia sẻ niềm đau này với mình.

Nên nhớ – Chiều ngang của nghệ thuật là kỹ thuật. chiều sâu của nghệ thuật là tâm hồn. cả hai đều cần thiết cho sự sáng tạo. tuyệt tác vả chăng là sự kết hợp diệu kỳ, nếu không muốn nói là hoàn hảo, của tâm hồn và kỹ thuật. thiếu, hay chưa đủ, một trong hai yếu tố đó, tác phẩm sẽ không đạt, sẽ không vượt được giới hạn của ngôn ngữ, của thời gian, của tâm linh.

Thiếu một trong hai, tác phẩm sẽ chỉ là phản ảnh của bản ngã, không chuyên chở trọn vẹn được sự giao cảm giữa tiềm thức và tư duy, giữa cảm nhận và ghi nhận, giữa khát khao của con tim và thỏa mãn của tư tưởng. và khi nó chào đời trong sự-thiếu-một-trong-hai đó, tác phẩm sẽ tật nguyền và tắt thở trong cơn tự mãn trẻ con của tác giả – vì tác giả đã không đủ tâm hồn hay kỹ thuật (hoặc cả hai) để khai triển bản ngã của mình bằng cách vượt qua (hay khai tử) nó trong khi sáng tác.
Anh chúc em thành công – vạn sự như ý muốn.

Nhạc Sĩ Lê Xuân Trường (tác giả: Hỏi Thế Có Buồn Không?)

” I cried for this song” ( Lovita -Akron Hospital Ohio)

nguồn LXT

photos: Vinashowbiz

Share

About Author

Staff

Staff

Related Articles