NW Vietnamese News

Tô Ngọc Thủy và chặng đường nghệ thuật từ 1983: 120 tác phẩm ca nhạc (Video-DVD)

October 19
14:51 2016

Chặng đường nghệ thuật từ  năm 1983: 120 tác phẩm ca nhạc (Video-DVD)

và giám đốc Thúy Nga Paris: Tô Ngọc Thủy

Như một lời chúc mừng cùng một người bạn nói riêng ,  và Trung Tâm ca nhạc đã có những bài giới thiệu và những trang quảng cáo trên  báo Người Việt Tây Bắc và Quán Văn từ nhiều năm qua…

Trang văn học nghệ Thuật Người Việt Tây Bắc gửi đến Cô Tô Ngọc Thủy và Trung Tâm Thúy Nga, những lời cầu chúc chân thành…

Chúc mừng cho sự tồn tại khó khăn để duy trì một sân khấu văn nghệ-nghệ thuật hải ngoại cho người Việt, mà theo lời cô Tô Ngọc Thủy: ” Thời vàng son của âm nhạc hải ngoại đã qua… “Thiên đường không còn đây”… anh ạ ! nhưng trái tim đam mê nghệ thuật vẫn còn … đến bao giờ ???”.

Mời đọc với một đoạn văn của nhạc sĩ Lê Xuân Trường   Người Việt Tây Bắc 

 

marie-to

Ảnh cộ Marie Tô Ngọc Thủy , giám đốc Trung Tâm Thúy Nga

 

“Nhớ đến Thủy là nhớ đến Thập Niên 90 (*). Một thập niên mà anh em chúng tôi hầu như cả trái tim và bộ óc lúc nào cũng chỉ là nhạc, là sân khấu, là niềm đam mê bất tận. Có nhiều đêm tôi không ngủ, chỉ để nghĩ về những gì mình phải làm, phải đạt để Thúy Nga có những tác phẩm hay. Anh em chúng tôi đi qua những ngày nắng, những ngày mưa. Có những ngày thật đẹp và cũng có những ngày thật buồn khi thấy những sản phẩm, và những đứa con tình thần của mình bị sao chép một cách đau đớn, tổn thương tận cùng.

Thương cho Thủy, mặc dù như thế nào đi nữa, Thủy vẫn kiên cường, vẫn đi trên con đường của mình cho dù có nắng lên hay mưa đến. Có đoạn gập ghềnh khúc khuỷu cũng có nơi đầy hoa thơm cỏ lạ. Cái nghiệt ngã của cuộc sống là mình phải chấp nhận đi đến cuối đoạn đường, cho dù những viên sỏi nhọn có làm cho mình toé máu bàn chân. Cái đích cuối cùng rồi cũng sẽ đến bất chấp chúng ta có cố trì hoãn đến đâu. Thân phận đời người chỉ là hữu hạn trong cái vô hạn của đất trời. Rồi còn lại gì ngoài cái bao la hư vô, như một vì sao xa chợt tắt , tất cả chỉ là khoảng không vĩnh cửu.
Thủy cũng con đường ấy mà đi, Thủy vẫn chân thành và rộng mở tâm hồn ra với mọi người, để nhận biết được giá trị đích thực của cuộc sống.

Thủy sẽ chẳng còn là kẻ lữ hành cô độc, một mình một bóng nữa nếu mọi người biết quan tâm và sẽ chia, thì sẽ thấy hơn 120 tác phẩm đã nói hết trái tim của Thủy rồi..

“ hãy yêu như đang sống và hãy sống như đang yêu. Yêu để sự sống tồn tại và sống cho tình yêu có mặt”

Mượn câu này của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn để cảm ơn cuộc đời và cảm ơn tất cả mỗi ngày chúng ta đã có mặt mỗi ngày bên nhau đó phải chăng THIÊN ĐƯỜNG LÀ ĐÂY.

Chúc mừng Sinh Nhật Thủy. Chúc Thủy một năm nhiều sức khỏe, bình an và nên nhớ những tác phẩm mà Thủy đã hình thành, ngàn đời sau vẫn còn đó!”
Lê Xuân Trường

 

Ghi chú:

(*) Thập niên 90:  là giai đoạn nổi bật có sự tham gia của người viết

Share

About Author

Staff

Staff

Related Articles