NW Vietnamese News

Trò Chuyện cùng Nhạc Sĩ Vũ Tuấn Đức, Giám Đốc Âm Nhạc Trung Tâm Asia

November 22
09:32 2016

Trò Chuyện cùng Nhạc Sĩ Vũ Tuấn Đức, Giám Đốc Âm Nhạc Trung Tâm Asia 

 
Vào khong thời gian trong năm 1983, khi ấy Vũ Tuấn Đức bước vào nghành âm nhc ti hi ngoi ti phòng thâu Soundtech ở thành phố Fullerton, CA do anh cùng với một người anh sáng lập. Khởi đầu anh thâu âm và mix cho hầu hết những ca sĩ go cội thời trước 75 như Lệ Thu, Khánh Ly, Sĩ Phú, Thanh Thuý, Duy Trác, Hùng Cường, Chế Linh, Duy Quang, Thái Hiền, v.v…… 
CD đầu tiên Vũ Tuấn Đức đm trách phần hoà âm “Ngàn Năm Vẫn Đợi” ca ca sĩ Julie Quang với số bán băng nhựa cassette kỷ lc. Nhiều năm sau đó anh ngng hot động phòng thâu Soundtech và bắt đầu bước vào lãnh vực sáng tác với CD đầu tay mang tựa đề “Chưa Vơi Sầu Đau” gồm những ca khúc do chính anh sáng tác như “Xin Hãy Rời Xa”, “Tình Đã Vụt Bay”. “Tóc Ngang Bờ Vai”…. Sau đó anh lãnh phần hoà âm cột trụ cho trung tâm Diễm Xưa trong khong thời gian rất dài và hoà âm nhiều CD nổi tiếng cho Vũ Khanh, Ý Lan, và Thanh Hà. 
 
Cho đến năm 1993, Vũ Tuấn Đức được Tô Chấn Phong mời về cộng tác độc quyền cho trung tâm Khánh Hà và thực hiện những CD như Tình Ca Vũ Tuấn Đức” và nhiều chủ đề khác với những ging ca Tuấn Ngc, Anh Tú, Khánh Hà, Lan Anh, Lu Bích, và Tô Chấn Phong. 
Đang lúc miệt mài với công việc ca trung tâm Khánh Hà thì Vũ Tuấn Đức được Trung Tâm Asia mời cộng tác cho đến nay tổng cộng đã hn 20 năm. Lúc ấy với tôn chỉ và khẩu hiệu ca trung tâm Asia do nhc sĩ Anh Bằng khởi xướng là: “Trung Tâm Asia là một trung tâm ca nhc ca những tâm hồn tr khiến cho Vũ Tuấn Đức vì yêu tinh thần trẻ trung ca âm nhc bị cuốn hút ngay và không hề đắn đo suy nghĩ trong việc cộng tác với trung tâm Asia. 
Thêm vào sự lôi cuốn anh vào trung tâm Asia là chủ đề video Asia rất nghệ thuật “Tác Gi-Tác Phẩm” lúc đó. 
Nhc sĩ Vũ Tuấn Đức có chia s: “Tôi rất yêu thích khẩu hiệấy ca trung tâm Asia…. Làm tôi muốn hợp tác, mong muốn sáng tác nhiều hn, đồng thời mong ước được phổ biến các sáng tác cho những tiếng hát tr.” 
 
 
Trong bài phng vấn Producer John Bch ca Trung Tâm Asia trước đây, người hậu duệ kế thừa mẹ là Tổng Giám Đốc Trung Tâm Asia, Thy Vân và ông ngoại là nhạc sĩ Anh Bằng, người sang lập Trung Tâm Asia; Producer John Bch nói: “Chúng tôi cũng rất hân hnh được làm việc với musical director Vũ Tuấn Đức, một nhc sĩ đã có hn 35 năm kinh nghiệm trong nghành và hn 20 năm cộng tác với Asia. Anh chính là người hoà âm đầu tiên cho những ca khúc nổi tiếng ca nhc sĩ Anh Bằng nh: “Anh Còn Nợ Em”, “Kỳ Diệu”, “Mai Tôi Đi”. Chúng tôi tin rằng những hoà âm cho cuốn DVD Asia 79 thu hình ti Grand Sierra Casino & Resort ở Reno, Nevada, ngày 26-11-2016, chắc chắn sẽ mang đến cho quý vị sự hài lòng…”  
nguồn: Nhân Ảnh Tân Văn
 
Nhạc sĩ Vũ Tuấn Đức Giám Đốc Âm Nhạc Trung Tâm Asia bên cạnh hai producers Hoàng Đăng Minh và John Bạch.
Trò chuyện và những câu hi cùng nhc sĩ Vũ Tuấn Đức

H
i: Xin nói sơ qua những nhận xét ban đầu khi làm việc với những người phụ trách  
rất tr, Hoàng Đăng Minh và John Bch 
vu-tuan-duc-hoang-dang-minh-john-bach-copy
 
NS Vũ Tuấn Đức: Khi tôi chánh thức được Tổng Giám Đốc Thy Vân, Producers Đăng Minh và John Bch ngỏ lời mời phụ trách vai trò Giám Đốc Âm Nhc thì tôi không biết phi quyết đnh sao. Nhng sau nhiều lần chuyện trò với hai producers trẻ và một hai lầnói chuyện với cô Thy Vân, tôi quyết đnh phi góp sức và giúp trung tâm Asia tiến xa hn trong lãnh vực âm nhc để duy trì nghệ thuật Việt Nam cho thế hệ mai sau. 
Qua một thời gian rất ngắn làm việc với Đăng Minh, tôi nhận xét cô là một phụ nữ nhỏ nhắn đa tài và có rất nhiều khả năng có trình độ, trí thức, đối đáp lịch sự. Xem qua cuộc họp báo bất ngờ của Producer Đăng Minh với Câu Lạc Bộ Báo Chí Truyền Thông Bắc Cali thì thấy cô là một người nghị lực mạnh mẽ, đầy tinh thần lãnh đạo và trách nhiệm. 
Bên cạnh Đăng Minh là Producer John Bạch, ngoài khả năng sản xuất và thông suốt về kỹ thuật máy móc thu hình, anh còn si mê âm nhạc và có ngón đàn guitar nhạc Rock rất điêu luyện.
 
Hỏi: Hiện nay thì nhạc sĩ Vũ Tuấn Đức cùng các producers rất bận rộn chọn chủ đề, phân công ca khúc cho ca sĩ, và sau khi trình diễn thu hình có còn tiếp tục bận với các tiết mục trình diễn không? 
 
NS Vũ Tuấn Đức: Tôi còn phải chăm chút từng ca khúc cho tới khi hoàn tất cuốn master. Các ca khúc của từng ca sĩ sẽ được tôi nghe lại cẩn thận để tìm ra những khiếm khuyết cần sửa chữa, hoặc phối khí thêm các nhạc cụ, chỉnh âm thanh hay hơn, tiếng hát thu vào CD và DVD được ngọt ngào và sắc xảo hơn, v.v.v…để giữ chất lượng âm nhạc của trung tâm Asia như quý vị mong muốn. 
 
Hỏi: Anh nghĩ gì khi producers Đăng Minh và John Bạch rất kỳ vọng các sản phẩm “cho những tâm hồn trẻ” của Asia đang hướng tới sẽ rất hay….và nghệ thuật? 
 
NS Vũ Tuấn Đức: Tôi son nội dung chương trình Asia 79 cùng với producers, tất cả cùng tìm kiếm những ca khúc hay ca cố nhc sĩ Anh Bằng và những ca khúc ca các nhc sĩ từng gắn bó với trung tâm Asia. Lối hoà âm mới lạ như tăng cường nhiều nhc cụ thật và giảm thiểu nhạc cụ điện tử để chương trình nghe sống động hơn. 
Chương trình kỳ này sẽ có rất nhiều mấu sắc và hấp dẫn. Mời quý vị yêu thương của Trung Tâm Asia nói riêng và âm nhc Việt nói chung, đến thưởng thức chương trình Đi Nhc Hội Thu Hình DVD- Asia 79, Còn Mãi Trong Tim-Love is Forever, vào ngày thứ Bẩy 26-11-2016. Sự hiện diện ca quý vị là món ăn tinh thần cho trung tâm Asia và các anh chị em nghệ sĩ. 
Vũ Tuấn Đức rất mong sự ủng hộ ca quy v
 
KL/QV
(nguồn Nhân Ảnh Tân Văn)
 

asia79billboard_modifiled

Billboard & Banner của Trung Tâm Asia và nhã ý giúp nạn nhân lũ lụt Việt Nam: 25% tiền bán vé trong Đại Nhạc Hội Thu Hình ASIA-79
asia-79-poster-2-mc
 Poster quảng cáo Đại Nhạc Hội Thu Hình DVD- 79
Share

About Author

Staff

Staff

Related Articles