NW Vietnamese News

Triển Lãm Tranh của Họa Sĩ /Linh Mục Phạm Trung tại Tobya Gallery- Seattle

January 17
12:16 2017
Triển Lãm Tranh của Họa Sĩ /Linh Mục Phạm Trung
Huong dan Dueu Khac
IMG_6604 

– Hoạ sĩ/LM Phạm Trung đang trò chuyện cùng một vị nữ tu trước bàn hướng dẫn điêu khắc cac1 tác phẩm bằng bột.
Linh Mục Đào Bình-Dòng Chúa Cứu Thế(bên phải)  
 SEATTLE -(NVTB) Như tin và quảng cáo trên trang báo NVTB về cuộc triển lãm tranh kéo dài trong tháng 12 và tháng 1-2017 của Họa Sĩ/Linh Mục Phạm Trung tại phòng triển lãm Tobya trên đường Rainier Ave đã gây được sự chú ý rất ấn tượng của giới yêu chuộng nghệ thuật và sinh hoạt cộng đồng.
Vào tối ngày 13-1 vừa qua đã có buổi tiếp tân tại phòng tranh Tobya, đây là cuộc gặp gỡ trò chuyện và tìm hiểu về hội họa giữa khách tham dự và họa sĩ sáng tác.
Sau công trình xe tốc hành Sound Transit đi qua đường Rainier Ave S. và M L King Way, khiến nhiều cơ sở thương mại đã di chuyển, một dãy phố mới xây cất tại góc đường M L King Way và Rainier Ave S. Seattle nơi đây có hai phòng triển lãm và trường Mầm Non- Song Ngữ Hoa Mai . Tobya-Gallery
Phòng tiển lãm tranh Tobya tọa lạc tại số 2929 đường Rainier Ave vào chiều ngày 13-1 đã không còn một chỗ trống nhờ sự hưởng ứng nồng nhiệt của giới thưởng noạn Việt Mỹ cũng như những tín hữu, thân hữu sinh viên Đại học đến thưởng thức và ủng hộ Họa Sĩ/Linh mục Phạm Trung.
Triển Lãm của Pham trung
– Triển Lãm Tranh của Họa Sĩ/Linh Mục Phạm Trung thu hút đông đảo khách tham dự 
Có trên 20 tác phẩm lớn treo vòng quanh các bức tường trong chủ đề: “Vết Rạn Nứt”  cùng với một số tác phẩm điêu khắc bằng bột trưng bầy “chiếc ghế”, như để giới thiệu các trường phái sáng tác thiên về suy tư, luận lý hơn là những tác phẩm thường có. Những tác phẩm hội họa mang nhiều triết lý thần học rất “dễ hiểu” đối với quý vị tu sĩ, như lời khen ngội của vài vị nữ tu Hoa Kỳ có mặt tại phòng tranh..
Trong số quan khách tham dự có khá nhiều các nam nữ tu sĩ Công Giáo, và các bạn trẻ thuộc đại hộc Seattle University nơi Hoạ Sĩ/Linh Mục Phạm Trung là giáo sư giảng dậy về môn điêu khắc và hội họa…
Giới thiệu và dẫn giải về tác phẩm
Ngoài ra còn có một số nhà sinh hoạt cộng đồng và cộng đồng South Park, nơi Linh Mục Phạm trung từng có công cống hiến những phác họa mô hình tượng đài cho thành phố Seattle cũng như đóng góp cho ủy ban công viên giải trí và nghệ thuật của thành phố… 
Có thể nói trong sinh hoạt triển lãm tranh ảnh và điêu khắc, nhờ tinh thần dấn thân và trẻ trung phục vụ, trong những năm qua các  sinh hoạt triển lãm của Hoạ Sĩ Linh Mục Phạm trung đã có một tiếng nói và vị thế trong sinh hoạt nghệ thuật của thành phố Seattle./.  
 
 
 
 
 
Share

About Author

Staff

Staff

Related Articles