NW Vietnamese News

Na Uy năm nay được bầu là thành phố hạnh phúc và lý tưởng nhất: Người Việt ưa văn nghệ đế từ Hoa Kỳ

March 23
18:50 2017
Na Uy năm nay được bầu là thành phố hạnh phúc và lý tưởng nhất qua mặt Đan Mạch từ năm ngoái…
IMG_8988
Năm nay Xứ sở Na Uy được bình chọn là thành phố hạnh phúc và  dễ sống nhất thế giới khiến cho nhiều người chợi nhớ đến ca khúc của Beattle và cuốn phim mang tên Phim “Rừng NaUy”, cho đến các show diễn ca nhạc người Việt tại NaUy thường tổ chức để nghe tiếng hát các ca sĩ và tiếng cười đùa giúp vui của MC Việt Thảo và các buổi gây quỹ cho thấy cộng đồng Việt cũng hoà mình trong cuộc sống tại xứ “thần tiên” này…
Các ngễ sĩ ca sĩ tại Hoa Kỳ vẫn được mời tới Na Uy trình diễn giúp vui…
Các quốc gia đệ tam, kém phát triển, nằm trong khu vực gần sa mạc Sahara tiếp tục là những quốc gia có chỉ số hạnh phúc rất kém, còn các quốc gia thuộc “vùng lạnh” như NaUy của Bắc Bán Cầu lại khá hạnh phúc.
IMG_8986
Đó là kết quả của một phúc trình mới nhất do Liên Hiệp Quốc công bố, trong đó Na Uy đã thay thế vị trí của Đan Mạch để trở thành xứ sở có nhiều người hạnh phúc nhất trên thế giới.
Bản phúc trình mang tên World Happiness Report, ngoài các thước đo đánh giá một quốc gia được xếp hạng, còn đưa ra lý do vì sao dân của một quốc gia cảm thấy hạnh phúc. Năm quốc gia đầu bàng lần lượt là Na Uy, Đan Mạch, Cộng Hòa Iceland, Thụy Sĩ và Phần Lan, còn quốc gia đứng cuối bảng xếp hạng, thứ 150, là Cộng Hòa Trung Phi.
Các quốc gia lần lượt xếp từ hạng 6 đến hạng 10 là Hòa Lan, Canada, Tân Tây lan, Úc và Thụy Điển. Những xứ kém hạnh phúc nhiều là Afghanistan, Chad, Cộng Hòa Congo và Haiti.
Hoa Kỳ xếp thứ 14, sau khi chiếm hạng 13 vào năm 2015. Lý do chính là do phúc lợi xã hội và lòng tin ở Mỹ đã giảm, theo các tác giả. Các quốc gia nằm cuối bảng xếp hạng là những xứ trong khu vực nam sa mạc Sahara và các xứ bị chiến cuộc giày xéo.
Trong số 155 quốc gia được đánh giá, Syria xếp hạng thứ 152, Yemen và Sudan, vốn đang bị nạn đói đe dọa, xếp hạng 146 và 147. Các tác nhân như phát triển kinh tế, phúc lợi xã hội, tuổi thọ, hưởng nhiều tự do, và chính quyền không tham nhũng là các yếu tố gây ảnh hưởng lớn lao đến vị trí trong bảng xếp hạng.
IMG_8991
Sâu cá salmon nướng, trên tay Việt Thảo giá trên $20 đôla Mỹ nhưng rất đông người ăn.
Một poster tương tự tại Na Uy và Đan Mạch với MC Việt Thảo trong năm nay… 

 

Share

About Author

Staff

Staff

Related Articles