NW Vietnamese News

Jackson St sẽ xây phố cao tầng cho thuê

May 18
14:48 2017
Jackson St xây phố cao tầng

Ngày 17 tháng 5, 2017 vào lúc 4:giờ 00 chiều đã có một buổi hội tại phòng hội Nisei Vets Hall – 1212 South King Street (bên kia đường từ Lam’s Seafood) để nghe thông báo về việc Công ty Intracorp đến trình bày một dự án xây dựng khu nhà ở gồm 6 tầng trên và khu phố thương mại mại ở tầng dưới. Dự án sẽ bao gồm bãi đậu xe và lối đi kết nối đường S. Jackson và đường S. King dành cho người đi bộ và thương mại. 

Nhóm vận động bảo vệ khu phố Quốc Tế không chỉ có doanh gia và cộng đồng Việt mà còn bao gồm nhiều sắc dân, đặc biệt là người gốc Nhật và người gốc Hoa.

Doanh gia người Việt trong cộng đồng Saigon Nhỏ (Little Saigon) vài năm qua cũng rất quan tâm và tham gia mạnh mẽ để bảo vệ cơ sở thương mại của gia đình đồng hương đã đổ mồ hôi nhọc nhằn trong khoảng 4 thập niên, nhiều người phải dọn đi đã tiếc nuối một thời vàng son Little SàiGòn đã qua cùng với doanh gia và hàng xóm khu phố Tàu (Chinatown) và khu phố Nhật (Japantown). 

IMG_0179

Mọi người cùng đến với cuộc họp cộng đồng để chia sẻ thông tin về kế hoạch cho dự án xây dựng nhà ở và thương mại tại 1029 S. Jackson Street (địa điểm Acme Poultry) với tấm lòng buồn vui lẫn lộn và mong muốn có nhiều người gốc Việt sẽ về đây thuê hoặc mua các hộ gia cư giá rẻ, đồng thời tranh đấu thuê được các tầng dưới để mở các cửa hàng Việt Nam, các tiệm ăn Việt Nam, để người Việt tị nạn có một nơi chốn ghé

IMG_0185qua nhớ lại SàiGòn, chỉ để đến Ten Leaves hay Tamarind Tree ăn một tô phở, bước sang tiệm cắt tóc, dừng chân mua một chiếc CD hay ghé qua các tiệm vàng mua sắm nữ trang hoặc vàng lá… để dành. Vì Little SàiGòn cần phải được duy trì và tạo được sự phồn thịnh và để nhắc nhở con em của mình về truyền thống và văn hóa của người Việt Tị Nạn… thay vì thành một khu phố biến dạng, và dần dà sẽ biến thành những tòa nhà cao tầng… đâu còn khu phố thân quen ?!  

IMG_0351

Ngoài  Công ty Intracorp (với cô Lis Soldano) đã đến trình bày qua một dự án xây dựng khu phố cao tầng, còn có khu phố cao tầng khác sẽ xây dựng sau năm 2017 sẽ hoàn toàn biến đổi đi khu phố Little SàiGòn dù chỉ có một tầng trệt nhưng đã kéo dài một chặng đường khá dài. . Dự án sẽ bao gồm nhà ở và thương mại gồm 6 tầng bãi đậu xe và lối đi kết nối đường S. Jackson và đường S. King dành cho người đi bộ và thương mại. Ban tổ chức buổi họp trình bầy đã nói: “Chúng tôi muốn chia sẻ các thiết kế sơ bộ và thu thập ý kiến đóng góp của cộng đồng. Xin vui lòng tham dự với chúng tôi…”

Một trong những doanh gia đã nhanh chóng tìm cách lan rộng khu phố Little SàiGòn một mai con đường Jackson St., sẽ bị các công ty lớn trong dòng chính dọn đến…

TiscarenoBich Kieu

 

 

 

 

Diểm đáng mừng là những cơ sở như: Dãy phố Thanh Sơn Tofu, Chợ Lam’s Seafood, và mới đây nhất tiệm vàng Bích Kiều do ông bà Phạm Lan làm chủ cũng kịp thích ứng di chuyển đến 423 Rainier Ave S Seattlerất gần cơ sở tiệm vàng cũ có mặt lâu năm trên đường Jackson St.

 

Chú thích ảnh:

Tiệm vàng Bích Kiều mới chọn cho cơ sở thương mại của gia đình tại 423 Rainier Ave -Seattle 

 

 

Share

About Author

Staff

Staff

Related Articles