NW Vietnamese News

Lăng Cô Island: Reunion after 42 years in Seattle

July 27
14:19 2017
Chương trình Lăng Cô Hội Ngộ Seattle 2017


Inline image
Cuối tháng 7- 2017 năm nay, Người đồng hương cố cựu Lăng Cô Việt Nam sẽ có “Tam Nhật Hội Ngộ”, kéo dài từ ngày 28 đến hết ngày 30 tháng 7-2017 tại các cảnh quan đẹp hướng Bắc Seattle (bao gồm Lynnwood, Everett và du ngoạn cắm trại một ngày trên đảo Everett Bay để cùng sống lại một thời bên bãi cát trắng và làng xóm Bãi biển Lăng Cô Việt Nam đã bỏ lại trong khoảng trên dưới 40 năm qua.. từ ngày mỗi người một hoàn cảnh xuống thuyền vượt biển, hoặc bảo lãnh đoàn tụ di dân đến nhiều vùng đất năm châu bốn biển ngày nay…
     Kẻ trước người sau, kẻ vượt biển như cậu thanh niên 15 tuổi Quang Nguyễn đã dùng ghe gắn máy vượt biển vào tháng 6/1978 tìm tự do sau khi phục rượu nhóm công an kiểm soát cửa ngõ ra biển… Dù khó khăn như thế, dù cảnh Lăng Cô bãi cát êm đềm sóng êm như thế nhưng ai đi được thì vẫn liều mạng ra đi đến định cư xứ lạ quê người, chân trời góc biển.
     Chắc chắn buổi hội ngộ sẽ mừng vui biết bao nhiêu như ước mơ sau bao năm có dịp ngồi lại.
Tam Nhật hội ngộ tại vùng cảnh đẹp Everett…
 
     Không phải dễ dàng mà có thể thực hiện được một buổi hội ngộ như thế với số lượng 50 đến 70 gia đình đồng hương, cha mẹ con cái bầu đoàn thê tử khoảng chừng 150 đến 200 người mong chờ hội ngộ đồng hương với ban tổ chức là ông Adam Quang và Kim Chi cùng với thân hữu Lăng Cô trong tiểu bang đứng ra thực hiện.
     Qua email, nhiều đồng hương và thân hữu Lăng Cô đã đọc được Thư Mời với nội dung thắm thiết thân tình:
     Kính thưa quý Cô, Bác, Chú, Dì, Anh, Chị, cùng tất cả các con cháu thành viên làng Lăng Cô, An Cư Đông, Phú Lộc, Thừa Thiên, Huế.
     Thấm thoát đã hơn 40 năm qua, chúng ta là con cháu của Làng xa quê hương, xa nơi xuất xứ, nhưng chúng ta đã không quên được nơi chúng ta sinh thành, đó là cồn đảo Lăng Cô, An Cư Đông thân yêu của chúng ta.
     Bao nhiêu năm qua, chúng ta hằng mơ ước sẽ có ngày tái ngộ, tìm lại những người thân yêu và bạn bè cũ để chia sẻ, chúc nhau những điều tốt lành trong cuộc đời còn lại nơi xứ người.
     Nhưng, đó không phải là điều dễ làm, vì người phương Đông, kẻ phương Tây, xa vời vợi. Không như lúc xưa, khi cần có nhau, chúng ta chỉ vài bước đã có mặt.
     Tuy nhiên, hy vọng đường xa vẫn không là trở ngại chính của sự sum họp. Hôm nay, anh em chúng tôi xin thay mặt cho một số anh chị em vùng Tây Bắc Hoa Kỳ, thành phố Seattle, tiểu bang Washington mạnh dạn xin tổ chức buổi “Hội Ngộ Lăng Cô” kính mời quý Cô Bác, Chú, Dì cùng toàn thể người Làng về đây hội tụ, gặp gỡ trò chuyện sau nhiều năm xa cách.
     Và, cũng là để cho thế hệ con cháu chúng ta học hỏi về cội nguồn Cha Ông, tìm  hiểu thêm tiểu sử làng Lăng Cô, An Cư Đông nơi có nguồn gốc đáng tự hào của chúng.
     Thiết nghĩ, nhờ động lực Thần Làng An Cư Đông, sự quy tụ được thực hiện như mong đợi.
     Chúng tôi xin chân thành cám ơn đế quý Cô, Bác, Chú, Dì, Anh, Chị và con cháu đón nhận lời mời, cùng có mặt trong ngày Hội Ngộ.
 
     Thay mặt Ban Tổ Chức
Quang Adam/Kim Chi (425) 773.4420
Hữu Tuấn / Trúc Vy  (360) 910.2293
   Chương trình Hội Ngộ sẽ bao gồm:
 – Tiền Hội Ngộ,  họp mặt hội ngộ kể chuyện “Ngày Xưa Lăng Cô”  và ca hát Karaoké trò chuyện hàn huyên tại tư gia Adam Quang và Kim Chi, một số thân hữu hoặc ngủ lại đây hoặc có xe đưa đón về La Quinta Inn & Suites Lynnwood.
– Tiệc Hội Ngộ ngày thứ Bảy 29-7-2017 sẽ là sinh hoạt chính trong 3 ngày đại Hội- Hội Ngộ chính thức được tổ chức tại V-Star Restaurant Everett, bao gồm văn nghệ, hội ngộ và hàn huyên của đồng Hương Lăng Cô. Xướng ngôn Radio Mỹ  KUOW, là cô Angela Nhi Nguyễn (con gái của anh chị Adam Quang) và Bảo Đôn SBTN-TV cùngTrúc Vy Nguyễn.
Reporter Angela (KUOW)
 – Ngày cắm trại tại đảo Everett Bay
 (Everett WA)
     Trong ngày Chúa Nhật 30-7, mọi người sẽ được chở bằng tầu nhỏ từ Lynnwood sang đảo Everett Bay để tham dự buổi cắm trại từ sáng sớm đến chiều tối với toàn bộ là nghêu, sò ốc hến, tôm cua tại đảo cho một ngày hoàn toàn sống động như những năm xưa sống lại kỷ niệm Lăng Cô, nơi có bãi cát được khen ngợi trong sách báo viết về du lịch và thắng cảnh…
Đôi dòng sơ lược về Lăng Cô:
     Lăng Cô là một thị trấn của huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên-Huế, nằm sát dưới chân đèo Hải Vân cách chiếc cầu nhỏ. Bãi biển Lăng Cô có bãi cát đẹp, nơi có nhiều khu nghỉ mát, nằm gần cảng Chân Mây và khu kinh tế Chân Mây. Nơi có Quốc lộ 1 A và Đường sắt Bắc-Nam chạy qua.
  Bãi biển Lăng Cô là một danh lam thắng cảnh thiên nhiên trong tỉnh Thừa Thiên-Huế, cùng với cụm Hải Vân-Non Nước là một trong những địa điểm du lịch mang tầm mức quốc gia… đầy thu hút…
     Bãi biển Lăng Cô từ lâu đã nổi tiếng là một bãi biển có các điều kiện tự nhiên và phong cảnh vào loại đẹp nhất ở Việt Nam – với bãi cát trắng dài tới hơn 10 km, làn n­ước biển trong xanh bao la tuyệt đẹp, bên cạnh đó là những cánh rừng nhiệt đới rộng lớn trên những dãy núi nhấp nhô, nằm giữa núi rừng và biển là đầm Lập An rộng lớn (800 ha) đầy huyền bí. Có lẽ chu vi của Lăng Cô rộng trên 40km theo như một số bài viết đã ghi nhận…
     Lăng Cô có vị trí địa lý nằm giữa 3 trung tâm Bảo tồn Di Sản Văn hóa Thế giới là: Cố đô Huế, Khu phố cổ Hội An và Khu Thánh địa Mỹ Sơn.
     Lăng Cô cách thành phố Đà Nẵng 30 km và thành phố Huế 70 km. Lăng Cô gắn kết lâu dài với cảng nước sâu, khu đô thị Chân Mây, đủ tiêu chuẩn là nơi nghỉ ngơi, sinh sống và làm việc của một đô thị lại còn có: bờ biển, bãi cát mịn, đầm hồ, sông suối, núi đồi, bên đèo Hải Vân –
Đã có một thời vua Khải Định ghé thăm và cho đặt tên là “Bồng Lai Tiên Cảnh”.
Share

About Author

Staff

Staff

Related Articles