NW Vietnamese News

Bão Irma đã ra khỏi Floria… để lại cây cối gãy đổ và tổn hại tại Tu Viện Thanh Đức Jacksonville Florida  

September 13
15:57 2017
Tổn hại tại Tu Viện Thanh Đức Florida 
 
 
Trận bão lụt tại hai tiểu bang Texas và Florida đã đi qua, nhưng những tổn hại và sự tàn phá tan hoang cử nhà thì hầu như không thể kể hết.
Riêng tại một tu viện của Phật Giáo Việt Nam tại Florida cũng chỉ là một hình ảnh tiêu biểu hư hại không thể so sánh với biết bao tang thương khác. điển hình như một số gia đình người Việt mới có được căn nhà mới, nhưng qua trận bão loụt căn nhà đã hư hại được xem là tổn thất 100%.
Một số hình ảnh được Đại Đức Pháp Duyệt gửi qua “text message” về Tòa Soạn để báo tin những ngày lánh nạn bão Irma đã qua… Cho đến nay hệ thống internet tại nhiều nơi kể cả Tu Viện Thanh  Đức cũng chưa khôi phục được. Thầy trụ trì  Đại Đức Thích Pháp Duyệt đã trở lại Tu Viện với cảnh tan hoang mái Chùa đã bị gió thổi tróc nóc nhiều cây trong khoảng đất sân chùa đổ ngả nghiêng làm sập mái nhà, xụp hàng rào cũng như gây ra nhiều tổn hại.
Tượng Bồ Tát Thế Quán Âm (trong ảnh poster) đã được mang về Chùa vài tháng trước, may mắn còn để trong nhà chờ đến tháng 12-2017 mới làm lễ dựng tôn Tượng và tổ chức Lễ Khánh Thành mời gọi mọi người tới Chùa  dự Lễ với chương trình văn nghệ và khoản đãi cơm chay miễn phí, cũng như mọi người được mời vào cử tự do không bán vé. . tại: 7144 Jubal Ln., Jacksonville, FL. 32244 Tel: (904) 238-8123 Email: ChuaThanhDucFl@gmail.com
Bức Tôn Tượng Quán Thế Âm Bồ Tát cao 5 mét Tây bằng đá hoa cương điêu khắc rất nghệ thuật, từng được cộng đồng người Việt ủng hộ mạnh mẽ trong buổi gây quỹ ngày 17-6-2017 vừa qua tại nhà hàng Lucky Dragonz với kết quả thật tốt đẹp.
Bão Irma đã ra khỏi Florida… hy vọng buổi gây quỹ xây dựng Tu Viện Thanh Đức với sự tiếp tay của một số Phật tử từ Seattle cũng như MC Việt Thảo đến từ Cali lại nỗ lực nhiều hơn, không chỉ xây dựng mái chùa và dựng và khánh thành tượng đá hoa cương Quán Thế Âm Bồ Tát. Và dĩ nhiên đây là lúc Đại Đức  Thích Pháp Duyệt đang dồn công sức di chuyển những thân cây gẫy đổ và sửa lại mái nhà bị tróc nóc…v.v , mà còn góp phần phục hồi lại những đổ vỡ từ trận bão Irma đi ngang qua Florida, nhưng may mắn là chỉ bị tổn hại vật chất và  mọi sinh mạng đều được bình an vô sự.
Tu Viện Thanh Đức và Đại Đức Pháp Duyệt ước mong được sự tiếp tục của Phật tử và đồng hương xa gần, tiếp tục ủng hộ, như đã từng mở lòng rất độ lượng và đầy chân tình lần đầu tiên tại Seattle, cũng như mở lòng ủng hộ những tấm vé số, mỗi Vé Xổ Số giá $10, với ba lô truíng: Lô trúng thứ nhất: Lãnh hai Lượng vàng, và hai lô còn lại là lãnh iphone và iPad./…   
 
 
Chú thích ảnh:
– ảnh mái chùa Thanh Đức đã bị mưa bão thổi bay…
– Khu rừng cây quanh chùa rợp bóng mát đầy thiền vị chốn tu hành và tĩnh lặng… thoáng chốc chỉ sau cơn mưa bão, một số cây cao đã bị gió bão đốn gục ngã làm hư nhà và cơ ngơi của Chùa 
– ảnh bên là poster quảng bá cho ngày Lễ Khánh Thành vẫn được duy trì là ngày Chúa Nhật 17-12-2017 với chương trình văn nghệ cúng dường đặc sắc trong khuôn viên chùa do MC Việt Thảo điều khiển, đồng hương được hoan hỷ kính mời tham dự- vào cửa tự do.
Suốt trong ngày mọi người đều được khoản đãi tiệc chay chào mừng và chung vui ngày khánh thành Chùa…
Share

About Author

Staff

Staff

Related Articles