NW Vietnamese News

CHUYỆN CHÀNG CA SĨ GỐC “CHIÊM THÀNH” MÊ… NHẠC VIỆT

September 15
11:10 2017
Đăng Vũ và Live Show Bến Mơ
 
Đăng Vũ – cái tên, khi mới nghe qua ngỡ quen, nhưng lạ. Tưởng lạ, nhưng lại quen quen. Cho đến khi nghe giọng hát ấy cất lên thì càng làm cho người ta… ngờ ngợ. Có thể, như đã nghe qua ở đâu đó một, hay nhiều hơn, 2, 3 lần, mà bây giờ bất chợt nhắc đến, ta lại không thể nhớ ra.
 
Có người nghe Đăng Vũ hát, xong, nói, “sao giống Duy Khánh”, người khác “giống Chế Linh mới phải”, “Không! Giống Trường Vũ chứ”. Phần tôi, tôi bảo, một trăm phần trăm anh chàng này hát giống y chang… “Đăng Vũ”. Các bạn kêu tôi nói “huề vốn”, thiệt, rõ ràng, giọng Đăng Vũ không “lả lướt” như Duy Khánh, chẳng nhẹ tênh như Chế Linh, và “cái đuôi” cũng không “bay” như Trường Vũ. Mà, nó (cái chất giọng) mạnh, nó (cái làn hơi) khỏe, mang nét rất riêng, nhưng không có nghĩa là “kém” phần tình cảm, tha thiết. Nếu tiện tay, vào youtube, thử nghe Đăng Vũ hát “Người tình và quê hương” để cảm nhận, và để minh chứng rằng “nó” mang nét kiêu hùng của người Lính, canh cánh bên lòng trách nhiệm, gìn giữ quê hương, nhưng vẫn có những lúc dịu dàng, đằm thắm, khe khẽ tâm tình của người trai trẻ dành cho người mình yêu, cảm xúc đan xen, nhưng không hề rời rạc, mà hòa quyện, uyển chuyển.
Ca sĩ Đăng Vũ và Live Show Bến Mơ (ảnh bên) 
Khen mãi, thể nào cũng có người bảo: “điêu”. Cũng phải, làm gì có ai hoàn hảo đâu. Đăng Vũ cũng không ngoại lệ, đôi chữ còn hơi ngọng so với cái “chuẩn”… “tròn vành, rõ chữ”, một chút thôi, nhưng vẫn ổn. Miễn là, đừng quá “khắt khe” với anh chàng gốc Chăm-pa hát bằng… Tiếng Việt.
Có lần, tôi ngồi cùng một người bạn, mang “Đăng Vũ” làm “chủ đề” (thành thật cáo lỗi, không phải lắm chuyện, nhưng bạn văn nghệ, lan man, khó cưỡng). Bạn tôi nói: “Đèn trong mưa, còn e ra gió”. Tôi bảo: “Đèn dầu xưa rồi, chờ xem”. Vài hôm, lang thang trên mạng xã hội, biết, Vũ sắp tổ chức “liveshow”, vui lây, nghĩ, cuối cùng cũng đến lúc đèn phải rực sáng rồi đây, ngại chi hoài mưa gió.
8 năm trước, lần đầu tiên tôi nghe Đăng Vũ hát, lúc đó, giọng còn khá “non”, nhưng được cái, anh chàng này chịu khó lắng nghe, học hỏi và chịu… thay đổi, dĩ nhiên là theo hướng tích cực. Nếu quý vị đã từng nghe qua Đăng Vũ hát ở đâu đó, TV, Radio, Youtube…, trước đây. Thì “bây giờ” xin hãy sắp xếp công việc, dành vài giờ, thư thả, cùng Đăng Vũ tìm về một thời kỷ niệm qua những bản tình ca Nhạc Vàng, trong Liveshow Đăng Vũ.
Đúng ngày, thứ Tư, 18 tháng 10 năm 2017, vào lúc 5:00 pm.
Tại: M3 LIVE ANAHEIM EVENT CENTER
(2232 S Harbor Blvd, Anaheim, CA 92802)

 Để nghe Đăng Vũ “bây giờ”, đã thay đổi ra sao? Với dàn khách mời hùng hậu trên, chắc rằng sẽ có những sự kết hợp mới, lạ, nhưng chính xác thế nào thì thật khó mà… đoán. Vậy, các bạn, và tôi, còn đợi chờ gì mà không dành cho mình và gia đình một khoảng thời gian để sống lại “những ngày xưa thân ái”. Và để cổ võ cho chàng “võ sĩ” gốc Chiêm Thành, quen xông pha trận đài nhưng vẫn… “ngại” khi “lần đầu” làm show.

 

Tiếng hát, vốn dĩ là của Trời tặng riêng cho Vũ, cùng niềm đam mê và cái tâm gìn giữ Nhạc Vàng, chẳng ngập ngừng, Vũ đã dành tặng lại cho đời, cho người, tiếng hát hôm nay. 
Xin được cảm ơn!
 

— KTT, 15

Share

About Author

Staff

Staff

Related Articles