NW Vietnamese News

Thành công qua live show “Bến Mơ” của Ca Sĩ Gốc “Chiêm Thành” Mê… Nhạc Boléro Việt

September 15
11:10 2017
Live show “Bến Mơ” của Ca Sĩ Gốc “Chiêm Thành”
 Thành công Live Show

Trần Việt Hải: giới thiệu

Thực hiện một DVD từ liveshow không phải là chuyện đơn giản, đặc biệt là có thể thu hút khán giả để đầy kín rạp hát có sức chứa 1,000 chỗ.. đó chính là sự thương yêu ủng hộ của khán thính giả và những youtube của “TV-man Quốc Thái”, cùng với các Facebook mời gọi mọi người đến không để lại chỗ trống trong rạp…
Cùng với thời lượng để giới thiệu và thu hình 29 tiết mục phải ngắn gọn không bị để kịp giờ mướn rạp và khán giả không phải theo dõi quá lâu vì khoảng thời gian chờ đợi đó là công lao của MC Việt Thảo (người cựu sinh viên tài hoa Cal State University Long Beach cựu Petrus Ký; Một người bạn cũ đồng môn, nhưng chưa xưa cũ lắm,…, người có trên 20 năm điều khiển sân khấu, kiểm soát thời lượng, sự xuất hiện lớp lang trong vai trò điều khiển hậu trường thay cho Đăng Vũ cũng như ban tổ chức…

Với bao nhiêu khó khăn về kỹ thuật đó nhưng Live Show của Đăng Vũ đã gặt hái được kết quả tốt đẹp.

Với niềm đam mê ca hát trên 10 năm qua, say mê đến với các sân khấu ca nhạc, chủ đề Bến Mơ chính là nỗi niềm của Đăng Vũ: được ca hát trên sân khấu ca nhạc trong tiếng vỗ tay và bao lời khen ngợi.
Khi thực hiện DVD này, Đăng Vũ đã phải bỏ tâm huyết trao gửi sự mộc mạc chân tình của mình để giới thiệu thế hệ đàn chị, từ Phi Khanh (Mây Bốn Phương gia đình Quốc Thái ) đến Phương Hồng Quế, Thiên Trang, Trang Thanh Lan, Băng Châu, Phượng Mai, rồi đến các đàn anh và bạn hữu như: Tuấn Vũ, Thanh Phong, Trung Chỉnh, Đặng Thế Luân.
Cảm nghĩ của một số khán giả sau khi xem hết show thu hình là: Chờ đợi được xem DVD này phát hành vào dịp Lễ Giáng Sinh 2017? nhằm giúp cho thế hệ trẻ đàn em cơ hội…
Đăng Vũ trong live show này có cơ hội hát diễn rất nhiều kể cả Hòn Vọng Phu.
Ngoài ra còn những cảnh tượng thực ngoài đời đã diễn ra trong hàng ghế khán giả: Cuộc hội ngộ của Thanh Phong, Phương Đại ngồi cảm động trong hàng ghế khán giả, trước sự chứng kiến của nhiều con mắt…
Dịp này có những ca sĩ thân hữu từ xa về như Kim Ngân (Seattle) Hiếu con Duy Mỹ, Thanh Vy, con gái của Thanh Phong, và khá nhiều các bạn hát trong Trung Tâm Asia từng đồng hành với Đăng Vũ vài năm gần đây…
Sau hết là những lời cám ơn dành cho những người đã cho Đăng Vũ cơ hội thành công và chắp cho đôi cánh…

Cảm tưởng tốt đẹp của một khán giả thương mến tiếng hát Đăng Vũ:
Tôi, cùng một người bạn đi xem Liveshow “Bến Mơ” của Đăng Vũ. Lần đầu tiên, tôi chứng kiến, rạp M3 LIVE với show của người Việt, ngày trong tuần mà đông đến như vậy. Rạp có hơn 1000 ghế. Mới thấy tình cảm mà quý khán thính giả thương mến đã dành cho Đăng Vũ nhiều biết chừng nào.
Thêm một điểm cộng tiếp theo của Đăng Vũ, khi thể hiện “Liên khúc Hòn Vọng Phu 1, 2, 3” (tác giả Lê Thương). Quái, tôi tự nghĩ, anh chàng này có đúng, phải gốc Chiêm Thành không? Sao có thể hát Hùng Ca Sử Việt, hay đến lạ? (Vui thôi, Đăng Vũ mang họ Chế, là thật, mà). Đôi khi, đó lại là cái duyên của Đăng Vũ khi hát nhạc Việt, bằng tất cả đam mê, và bằng cái giọng của người Chăm. Tôi để ý, tất cả những màn song ca đều rất “đẹp”, từ cách diễn trên sân khấu cho đến sự ăn ý của 2 nhân vật, dù ca sĩ khách mời “mỗi người mỗi vẻ”, và dĩ nhiên, giọng hát thì không phải bàn thêm nữa, vì khán giả đã nói hộ bằng những tràng dài pháo tay.
Có một hình ảnh trong đêm nhạc mà khi ra về rồi, vẫn cứ vương vấn mãi trong tâm trí tôi, khi ca sĩ Thanh Phong (đang đứng trên sân khấu, sau khi hát xong liên khúc với Đăng Vũ và Đặng Thế Luân, đón nhận một tràng pháo tay thật lớn và những lời yêu cầu hát thêm từ khán giả), được tin người bạn thân thiết của mình, ca sĩ Phương Đại, một thành viên trong Tam Ca Sao Băng (trước 1975, gồm: Duy Mỹ mất đã lâu, Thanh Phong đang sinh sống tại Pháp, Phương Đại ở Mỹ) đang hiện diện xem mình diễn, lại đúng ngay cái bài mà ngày xưa Tam Ca Sao Băng nổi đình nổi đám “Ly Café Cuối Cùng (tác giả Minh Kỳ – Thế Vinh) – Chúng Mình 3 Đứa (tác giả Hoài Linh – Song Ngọc)”. Thanh Phong cùng MC Việt Thảo vội bước xuống ghế khán giả, tiến đến chỗ Phương Đại, 2 người “bạn già” gặp nhau, mừng mừng tủi tủi, họ ôm nhau, bật khóc. Tôi bất chợt nghe rưng rức, lời bài hát ban nãy cứ văng vẳng đâu đây “Mình 3 đứa hôm nay gặp nhau…” nhưng tiếc thay 3 đứa bạn ngày xưa “vừa đúng nét đôi mươi…”, qua nửa thế kỷ, chỉ còn 2, và cũng mang theo đời, dấu vết thời gian. Biết lần này, hay lần nào nữa, 2 người bạn tuổi “thất thập” ấy, có được cái ôm vội như hôm nay?
Khi chương trình đã kết thúc, chúng tôi bước ra xe về, tôi hỏi anh bạn đi cùng là người “khó tính” và cũng hiếm khi “chịu” đi xem show – và chỉ khen một chữ… “hay”. Tôi thở phào, nhẹ nhõm, vì đã “rủ rê” anh cho bằng được, đến xem Vũ hát. Quả thật, Vũ đã không làm chúng tôi thất vọng.
Vậy là, sau hơn 3 tháng “một mình” lo toan mọi thứ, biết là vất vả đấy, nhưng vẫn cố gắng vì… đam mê, có cùng nhiệt huyết, gìn giữ dòng Nhạc Vàng. Đăng Vũ đã được sự cổ võ rất nhiệt tình của quý khán thính giả xa gần và tất nhiên cả phần hỗ trợ của tất cả anh, chị, em nghệ sĩ, ban nhạc, âm thanh, ánh sáng, vũ đoàn, ekip quay film… để tạo nên một đêm diễn trọn vẹn, hy vọng, Vũ sẽ hết “ngại” để bà con đồng hương được xem Đăng Vũ nhiều hơn nữa, trong những liveshow tới…(KTT)
———————————————————————————————————-
Chú thích ảnh:
1- MC Việt Thảo, tận tình giúp Đăng Vũ trong việc thực hiện gọn gàng, đang giới thiệu TV-Man Quốc Thái, người cũng đã giúp Đăng Vũ trong việc quảng bá…
2- Một tiết mục song ca trong số khá nhiều màn tương tự rất thu hút…
3- Tiết mục chào từ giã hẹn ngày tái ngô trong Bến Mơ 2 một ngày không xa.. – với Kim Ngân từ Seattle, đứng bên cạnh Đăng Vũ trên sân khấu

Trần Việt Hải ghi nhận sau buổi thu hình

Image may contain: 1 person, smiling, on stage, standing and night
Image may contain: 2 people, people standing and suit
Image may contain: 10 people, people smiling, people on stage and concert

 

Đăng Vũ và Live Show Bến Mơ
 
Đăng Vũ – cái tên, khi mới nghe qua ngỡ quen, nhưng lạ. Tưởng lạ, nhưng lại quen quen. Cho đến khi nghe giọng hát ấy cất lên thì càng làm cho người ta… ngờ ngợ. Có thể, như đã nghe qua ở đâu đó một, hay nhiều hơn, 2, 3 lần, mà bây giờ bất chợt nhắc đến, ta lại không thể nhớ ra.
 
Có người nghe Đăng Vũ hát, xong, nói, “sao giống Duy Khánh”, người khác “giống Chế Linh mới phải”, “Không! Giống Trường Vũ chứ”. Phần tôi, tôi bảo, một trăm phần trăm anh chàng này hát giống y chang… “Đăng Vũ”. Các bạn kêu tôi nói “huề vốn”, thiệt, rõ ràng, giọng Đăng Vũ không “lả lướt” như Duy Khánh, chẳng nhẹ tênh như Chế Linh, và “cái đuôi” cũng không “bay” như Trường Vũ. Mà, nó (cái chất giọng) mạnh, nó (cái làn hơi) khỏe, mang nét rất riêng, nhưng không có nghĩa là “kém” phần tình cảm, tha thiết. Nếu tiện tay, vào youtube, thử nghe Đăng Vũ hát “Người tình và quê hương” để cảm nhận, và để minh chứng rằng “nó” mang nét kiêu hùng của người Lính, canh cánh bên lòng trách nhiệm, gìn giữ quê hương, nhưng vẫn có những lúc dịu dàng, đằm thắm, khe khẽ tâm tình của người trai trẻ dành cho người mình yêu, cảm xúc đan xen, nhưng không hề rời rạc, mà hòa quyện, uyển chuyển.
Ca sĩ Đăng Vũ và Live Show Bến Mơ (ảnh bên) 
Khen mãi, thể nào cũng có người bảo: “điêu”. Cũng phải, làm gì có ai hoàn hảo đâu. Đăng Vũ cũng không ngoại lệ, đôi chữ còn hơi ngọng so với cái “chuẩn”… “tròn vành, rõ chữ”, một chút thôi, nhưng vẫn ổn. Miễn là, đừng quá “khắt khe” với anh chàng gốc Chăm-pa hát bằng… Tiếng Việt.
Có lần, tôi ngồi cùng một người bạn, mang “Đăng Vũ” làm “chủ đề” (thành thật cáo lỗi, không phải lắm chuyện, nhưng bạn văn nghệ, lan man, khó cưỡng). Bạn tôi nói: “Đèn trong mưa, còn e ra gió”. Tôi bảo: “Đèn dầu xưa rồi, chờ xem”. Vài hôm, lang thang trên mạng xã hội, biết, Vũ sắp tổ chức “liveshow”, vui lây, nghĩ, cuối cùng cũng đến lúc đèn phải rực sáng rồi đây, ngại chi hoài mưa gió.
8 năm trước, lần đầu tiên tôi nghe Đăng Vũ hát, lúc đó, giọng còn khá “non”, nhưng được cái, anh chàng này chịu khó lắng nghe, học hỏi và chịu… thay đổi, dĩ nhiên là theo hướng tích cực. Nếu quý vị đã từng nghe qua Đăng Vũ hát ở đâu đó, TV, Radio, Youtube…, trước đây. Thì “bây giờ” xin hãy sắp xếp công việc, dành vài giờ, thư thả, cùng Đăng Vũ tìm về một thời kỷ niệm qua những bản tình ca Nhạc Vàng, trong Liveshow Đăng Vũ.
Đúng ngày, thứ Tư, 18 tháng 10 năm 2017, vào lúc 5:00 pm.
Tại: M3 LIVE ANAHEIM EVENT CENTER
(2232 S Harbor Blvd, Anaheim, CA 92802)

 Để nghe Đăng Vũ “bây giờ”, đã thay đổi ra sao? Với dàn khách mời hùng hậu trên, chắc rằng sẽ có những sự kết hợp mới, lạ, nhưng chính xác thế nào thì thật khó mà… đoán. Vậy, các bạn, và tôi, còn đợi chờ gì mà không dành cho mình và gia đình một khoảng thời gian để sống lại “những ngày xưa thân ái”. Và để cổ võ cho chàng “võ sĩ” gốc Chiêm Thành, quen xông pha trận đài nhưng vẫn… “ngại” khi “lần đầu” làm show.

 

Tiếng hát, vốn dĩ là của Trời tặng riêng cho Vũ, cùng niềm đam mê và cái tâm gìn giữ Nhạc Vàng, chẳng ngập ngừng, Vũ đã dành tặng lại cho đời, cho người, tiếng hát hôm nay. 
Xin được cảm ơn!
 

— KTT, 15

Share

About Author

Staff

Staff

Related Articles