NW Vietnamese News

Thanksgiving-Thanks Sharing-Lễ Tạ ơn: Chia sẻ yêu thương, gieo mầm hy vọng- tương lai…

November 21
12:36 2017

Chia sẻ yêu thương, gieo mần hy vọng, xây dựng tương lai…
Sáng Chúa Nhật 19 tháng 11-2017 nhóm Gia Đình Ngày Nay thuộc hội thánh Cơ đốc Phục Lâm (Beacon Hill) với hơn 40 thành viên và bạn hữu đã chia nhau đi thăm viếng và tặng quà tại 6 địa điểm rải rác tại vùng phía Bắc, vùng Trung Tâm Seattle, vùng phía Nam Seattle và Renton.
Các tình nguyện viên không quản ngại công khó, hoặc mọi bất trắc khó khăn tìm lối đến từng căn lều cô đơn, cũng như đến khu lều trại (tent city) có đông người hay len lỏi đi đến dưới hầm cầu.
Không chỉ trao tặng quà nhưng tất cả đã dành thì giờ lắng nghe từng câu chuyện, an ủi và khích lệ những người vô gia cư trong giai đoạn khó khăn của cuộc đời.
Có những giọt nước mắt của cả người cho và người nhận gói quà Lễ Tạ ơn, có những cái xiết chặt tay, có những giây phút không cần một lời nói..nhưng trên hết tất cả tình yêu đã chạm đến trái tim của cả hai bên.
Nhóm bạn trẻ thổ lộ cùng tòa soạn Northwest Vietnamese News- NVTB: “Chúng em muốn được Tạ ơn Thiên Chúa đã nối kết mọi người bằng nhân ái để hy vọng vẫn còn đó và  rồi ngày mai sẽ tươi đẹp hơn.”
 
Nhân Mủa Lễ Tạ ơn: Những hình ảnh trong trang báo này, không có nghĩa là, khi chúng ta làm việc nhân ái bằng tay mặt đừng khoe cho tay trái biết việc tốt ta đã làm phước… (như từ trong Christian Bible) và mọi người cùng biết. Nhưng trang báo NVTB tường thuật những hình ảnh này chỉ ước mong chúng ta cùng suy nghiệm về những an ủi cho mình và cho mọi người xung quanh. Và nhất là những khó khăn vô tình đã trở thành đề tài cần giải quyết của Seattle- vấn đề người vô gia cư… ước mong tân thị trưởng Durkan sẽ lần hồi giải quyết những khó khăn này của thành phố… (PH)
Share

About Author

Staff

Staff

Related Articles