NW Vietnamese News

Chuyện có thực kể dịp Lễ Giáng Sinh: Món quà Giáng Sinh trao tặng mỗi ngày (của Cha Martino Nguyễn Bá Thông)

December 27
10:45 2017

Món quà Giáng Sinh trao tặng 
Trần Việt Hải
No automatic alt text available.
Inline image
Linh Mục Martino Nguyễn Bá Thông, Sáng Lập Viên One Body Village Charity Group (ảnh trên) trong thánh lễ Giáng Sinh nơi ông là Chánh xứ Giáo Xứ  St. Mary ở Americus- Hoa Kỳ tại Georgia…
Từ khởi điểm khiêm tốn là một người tị nạn Việt Nam, Linh Mục Martino Nguyễn Bá Thông trở thành một trong những linh mục Công Giáo trẻ nhất và nổi tiếng nhất trong những giáo xứ ở Hoa Kỳ.
Rất lâu trước khi nhận học vị Phó Tiến Sĩ Thần Học (Master in Divinity) tại Chủng Viện Đại Học Mount Saint Mary và thụ phong linh mục năm 2004, cha từng là một chuyên viên trong ngành khoa học kỹ thuật, và cha Thông cũng đã làm việc với trẻ em vô gia cư trên đường phố ở nhiều đại đô thị trên nước Mỹ và hai mươi mốt quốc gia khác trên thế giới.
Niềm đam mê và sự bền chí trong việc đem lại niềm hy vọng cho những người đang tuyệt vọng đã thúc đẩy Linh Mục Martino thành lập tổ chức One Body Village Charity  (OBV) từ năm 2008, trong sứ mạng giải cứu những trẻ em bị bán làm nô lệ tình dục trong những khu đèn đỏ ở Đông Nam Á. Cha đã đích thân cứu các trẻ em từ những ổ mãi dâm, và là một trong những người tiên phong đánh thức sự quan tâm của dư luận thế giới đến tệ trạng xã hội này. Cha đã viết nhiều bài báo, thuyết trình tại rất nhiều hội nghị quốc tế, và xuất hiện trên rất nhiều chương trình truyền thanh và truyền hình.
Ngoài vai trò điều hành One Body Village Charity  (OBV), cha Martino cũng đảm đương chức vụ Phó Tổng Tuyên úy của Academic Affairs cho Vietnamese Eucharistic Youth Society in America. Cha cũng được biết đến nhiều qua vai trò linh hướng trong các buổi tĩnh tâm cho người trẻ, trong các cộng đồng người Việt và người Mỹ trên nước Mỹ, Canada và Á Châu. Trong những năm gần đây, áp dụng phương tiện của truyền thông mạnh xã hội, Linh Mục Martino Nguyễn Bá Thông đã có chương trình livestream Sống đạo, để hướng dẫn những khúc mắc trong đời sống, kể cả những vấn nạn , những hoài nghi của giới trẻ cho đến các vị cao niên..
Những đề tài của khát vọng tuổi trẻ, cho đến Thánh Nữ Maria vô nhiễm nguyên tội, vấn đề tu sĩ Nhật Từ nhận định sai lạc về ngày Lễ Chúa Giáng Sinh, cho đến những người Công Giáo không nhận ra vai trò Giáo Quyền và Giáo Luật từ những giáo phận Orange địa phương tại Hoa Kỳ, “khuyến cáo” những người đã là Công Giáo phải “vâng lời” và tuân hành qua LiveStream Sống Đạo kỳ thứ 160 và 161 qua youtube. Sự đóng góp thực tế của chị Tô Ngọc Thủy và Đức ông Tuấn cho giáo xứ Hoa Kỳ tại giáo phận Orange ” 
Ngoài những công việc thiện nguyện, linh mục Martino hiện làm chánh xứ toàn thời gian tại nhà thờ Công Giáo St. Mary ở Americus, Georgia cùng với xứ đạo phụ thuộc, Saint Michael ở Montezuma, Georgia.
Trong thời gian rảnh rỗi, cha luôn bền bỉ, nhiệt thành góp ý kiến cho những ai muốn lắng nghe qua các video trên Youtube về các đề tài từ tín ngưỡng, hôn nhân, từ thiện và những đề tài có ý nghĩa và “xung đột” trong cuộc sống.
Linh mục Martino, cùng bốn nghệ sĩ người Việt nổi tiếng, sẽ đến Toronto để tham gia đêm sinh hoạt của One Body Village Charity (OBV), được tổ chức bởi nhóm Giúp Bé Đến Trường nhằm gợi sự chú ý của cộng đồng đến tệ trạng buôn người và nô lệ tình dục trẻ em.
điển hình như show: Chương Trình “Not For Sale”
The Christian Centre Church
4545 Jane St., Toronto
Hãy cất lên tiếng nói, góp một bàn tay, tạo ra sự thay đổi, cứu một mạng người.
Tiểu sử Linh Mục Martino Nguyễn Bá Thông thuộc giáo phận Savannah, tiểu bang Georgia Hoa Kỳ . Ông sinh năm 1976 tại SàiGòn là con một trong gia đình gốc Miền Nam – sinh sống Sài Gòn. Ông sang Mỹ lúc 16 tuổi . Theo một số tài liệu của Công Giáo HK có ghi: ” … sau 12 năm định cư tị nạn. Năm 2004 nghe được tiếng Chúa gọi, chọn lên làm cha Martino Nguyễn Bá Thông và cũng là vị linh mục Châu Á đầu tiên tốt nghiệp trường dòng tại Hoa Kỳ “.
Ngài cũng đã đạt cử nhân Tâm lý và Kinh Tế – Cao Học Thần Học và Luân Lý – và ngài đang tiếp tục học Tiến Sĩ Giảng Thuyết tại Ðại Học Công Giáo Thánh Tôma. Tuy tuổi đời của cha Thông còn rất trẽ nhưng ông đã có nhiều thời gian đi giảng khoảng 23 quốc gia trên thế giới .
Hiện tại cha Thông được rất nhiều giới trẻ yêu mến trong và ngoài nước
Những bài giảng của cha rất hay được giới trẻ nhận xét và đánh giá khá tốt . Trang  http://nguyenbathong.com tập trung nhiều bài giảng hay cũng là nơi để cho các anh chị và các bạn hiểu thêm về đạo Công Giáo , nghi thức thánh thể mà một người Công Giáo cần phải biết . Ngoài ra cũng là nơi cho các anh chị và các bạn trao đổi học hỏi , trong quá trình các anh chị và các bạn tham khảo có gì không hiểu thì có thể comment bên dưới cha Thông sẽ sớm trả lời cho các bạn .
Nếu như các anh chị và các bạn thấy được trang này hay và có ích cho mọi người thì hãy giúp cha chia sẽ cho nhiều người cùng xem .
Trang facebook của cha gồm có :
Image may contain: 1 person, standing and outdoor

 

  1 Attached Images
Share

About Author

Staff

Staff

Related Articles