NW Vietnamese News

Lời Chúc Mừng Giáng Sinh 2017 từ Đức Ông GiuSe Phạm Quốc Tuấn- Chủ Tịch Liên Đoàn CGVN Miền Tây Nam-HK

December 21
12:32 2017
Đức Ông Phạm Quốc Tuấn trong vai trò nhà lãnh đạo trẻ trung của giáo hội Công Giáo Việt Nam qua tinh thần phục vụ. Tước vị Đức Ông đóng vai trò nhà ngoại giao của giáo hội, do Tòa Thánh bổ nhậm.  Đức Ông Phạm Quốc Tuấn đã được trân trọng mời phát biểu chính trong nghi thức Công giáo, như lễ “Tiễn Đưa Cố Giám Mục Mai Thanh Lương” (ảnh dưới) tại nhà thờ chánh Tòa cũ của Quận Cam (Holly Family Cathedral) trong ngày 14-12-2017 vừa qua. Đức Ông Phạm Quốc Tuấn luôn thể hiện sự khiêm cung với tín hữu và mọi người đồng hương… cũng như luôn tuân theo đúng Giáo Luật và Giáo Quyền Giáo Hội  Công Giáo, Đức Vâng Lời  để gửi đến mọi người Tin Mừng của Chúa Cứu Thế, đã đến cứu chuộc nhân loại và mang lại an bình đặc biệt vào dịp Lễ Giáng Sinh…

 

Lời Chúc Mừng Giáng Sinh

từ Đức-Ông GiuSe Phạm Quốc Tuấn

Kính thưa quý vị lãnh đạo tinh thần,

Kính thưa quý vị lãnh đạo cộng đồng,

Kính thưa quý vị thuộc giới truyền thông, báo chí,

Kính thưa quý Cụ, quý Ông Bà và quý đồng hương,

Anh Chị Em tín hữu thân mến,

Trong bầu khí giá lạnh, lễ Giáng Sinh lại trở về với chúng ta. Chính bầu khí giá lạnh này khiến chúng ta càng thêm cảm xúc sâu xa về màu nhiệm Chúa Giêsu, Ngôi Hai Nhập Thể, xuống thế làm người.

Hơn hai ngàn năm trước, trong tâm trạng đón chờ Chúa Cứu Thế đến với một thế giới giá lạnh vì thiếu vắng Ơn Cứu Chuộc, nhân loại đã tiếp nhận Chúa Giêsu Hài Đồng. Ngài đến biến cải thân phận loài người, để loài người nối lại mối dây liên hệ thân tình với Thiên Chúa. Ngài đến, lưu lại cho con người dấu ấn của tình yêu từ trời cao. Ngài đến, đánh dấu một giai đoạn mới trong lịch sử nhân loại. Và chúng ta đang sống với niên lịch mà chính Ngài là khởi điểm.

Kính thưa Quý Vị và Anh Chị Em,

Chúng ta không thể xác định một cách thật chắc chắn rằng phong tục tặng quà Giáng Sinh cho nhau đã chính thức có từ lúc nào, nhưng có thể nói chắc chắn rằng, trước tất cả mọi người trong nhân loại, Thiên Chúa đã trao tặng cho chúng ta một món quà vô cùng cao quý, đó là chính Con của Ngài: Chúa Giêsu Hài Đồng, mà bây giờ hằng năm chúng ta vẫn mừng ngày đón nhận món quà cao quý ấy. Từ đó mà chúng ta mừng Lễ Giáng Sinh.

Chúa Giêsu không những là món quà cao quý mà còn là một món quà rất sống động, vì Ngài đã đến với nhân loại và dùng chính Lời của Ngài để loan báo Tin Mừng Cứu Chuộc. Lời của Ngài không chỉ vang lên trong địa hạt nước Israel vào thời điểm trên hai ngàn năm trước, mà Lời ấy đã trải dài suốt chiều dài lịch sử của nhân loại, vang vọng khắp các miền đất trên mặt địa cầu. Lời của Ngài soi đường cho nhân loại tìm về Chân-Thiện-Mỹ, và cũng từ Lời đó, con người đón nhận hồng ân Thiên Chúa tuôn chảy tràn trề trong cuộc đời mình.

Riêng với người Công Giáo, vì ý thức rằng Lời Chúa chính là lương thực nuôi dưỡng chúng ta trên đường lữ thứ trần gian nên chúng ta đã chuyên tâm học hỏi và sống Lời Chúa trong suốt đời mình. Qua những biến cố riêng của từng cá nhân, từng gia đình mỗi anh chị em, cũng như những biến cố khác trong phạm vi cộng đoàn, cộng đồng của anh chị em, chúng ta đã cảm nhận được hồng ân của Thiên Chúa qua Lời Hằng Sống của Chúa Giêsu hơn nữa.

Anh chị em tín hữu và cá nhân tôi rất vui mừng khi thấy chúng ta đã biết lấy Tình Yêu để đáp trả Tình Yêu và để hoá giải những bất đồng. Chúng ta đã yêu thương người khác, không phân biệt chủng tộc, tôn giáo, quan điểm nhân sinh. Những đóng góp quảng đại của chúng ta cho lợi ích chung là những đóng góp vô vị lợi, được thúc đẩy do tâm tình muốn đáp trả hồng ân Thiên Chúa đã ban cho cuộc đời mình.

Kính thưa Quý Vị và Anh Chị Em,

Lễ Giáng Sinh và Năm Mới sắp đến. Nhân cơ hội này, thay mặt Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam miền Tây Nam Hoa Kỳ cũng như thay mặt các linh mục, tu sĩ và giáo dân giáo xứ Saint Columban, tôi xin gửi lời cầu chúc Bình An, Thăng Tiến và Yêu Thương đến quý Cụ, quý Ông Bà, quý đồng hương và toàn thể Anh Chị Em tín hữu. Ước mong chúng ta được hưởng một mùa lễ tràn đầy ơn lành của Chúa Giêsu Hài Đồng, để hướng về một năm mới an lành và thành công về mọi phương diện.

Trân trọng kính chào.

GiuSe Phạm Quốc Tuấn

Share

About Author

Staff

Staff

Related Articles