NW Vietnamese News

Bài viết về Mẹ của người con dịp Tết 2018- Trần Mạnh Chi

December 23
23:24 2017
Trần Mạnh Chi viết về Mẹ

Mẹ Tôi.
Nói về Mẹ thì không bút mực nào mà chúng ta diễn tả hết cho được tình thương yêu của những người Mẹ mà chúng ta hằng yêu quí và thương kính mến. Nhân dịp Mẹ tôi thọ được 102 tuổi mà sức khỏe và tinh thần vẫn còn được khá sáng suốt so với tuổi đời còn lại mà ơn trên đã ban cho. Tuy yếu đi nhưng vẫn còn tỉnh táo, ăn uống, đi đứng một mình tạm được, mặc dù vẫn phải cần có người trong coi. Vì Mẹ tôi là con gái út trong một Đại gia đình có 10 người anh trai, 1 chị gái ( mất năm 25 tuổi) và nay là người hiện còn lại duy nhất, thọ nhất trong dòng tộc. Nên con, cháu, chắt, họ hàng, thân quyến rất đông vài trăm người ở USA mà ai cũng dành cho Mẹ tôi một sự quý mến hiếm có. 

Vì Mẹ tôi có lòng nhân từ giống như tên của Cụ (Từ), cả cuộc đời đã dành sự quý mến giúp, nâng đỡ tất cả những anh em họ hàng, con cháu xa gần ngay cả những người thân hàng quyến thuộc mà không từ nan ngay cả sau khi đến Mỹ. Riêng tôi có sự may mắn hơn các anh chị em trong gia đình là được gần gũi cả cha lẫn mẹ từ bé, cuộc sống cho đến mọi công việc làm ăn, buôn bán, thương mại cho đến ngày tôi rời khỏi VN. Cụ thân phụ tôi đã ra đi cách đây hơn 6 năm, ( nếu còn sống thì hơn Mẹ tôi 1 tuổi ) ra vào nhà thương suốt hơn 2 năm trời, may mà được Mẹ tôi, chị và em gái giúp cho ăn uống, nuôi nấng cho đến ngày 2 quả thận của cụ hoàn toàn tê liệt. Mẹ tôi gần gũi săn sóc bên cạnh người chồng mấy năm liền cho đến ngày Cụ Ông tàn hơi thở cuối cùng. Bây giờ và sẽ đến lượt Mẹ tôi, những ngày tháng gần đây Mẹ tôi bắt đầu có triệu chứng bắt đầu sa sút, thường hay buồn vu vơ, đi đứng chậm chạm hơn, lúc nào cũng mong các con đến thăm hay đòi đưa ra ngoài dạo chơi đây đó.
Ngược lại bây giờ Mẹ tôi lại nôn nóng trông chờ các con đến như các con chờ Mẹ đi chợ về khi lúc xưa còn bé nhỏ. Chúng tôi luôn cầu xin, mong cho Mẹ chúng tôi sống thêm được ngày nào hay ngày đấy. Tết năm ngoái Mẹ tôi đã được đến Hội Chợ Tết Sinh Viên 2107, hy vọng năm nay lại một lần nữa Mẹ tôi được tham dự Hội Chợ Tết Sinh Viên của năm 2018. 
Hình hai cụ thân sinh chụp nhân ngày lễ Thượng Thọ 82 & 81 tuổi và hình Mẹ tôi được 101 tuổi chụp tại Hội Chợ Tết Sinh Viên Costa Mesa, 2017.
Bài viết về Mẹ nhân dịp Mùa Lễ Giáng Sinh và Tết của năm 2018 sắp đến.

Trần Mạnh Chi
Share

About Author

Staff

Staff

Related Articles