NW Vietnamese News

Tổ chức mới thành lập tại TB Washington nhằm giúp bị Tự Kỷ (Autism)

January 30
15:40 2018

 

Quan tâm giúp những trẻ em Việt bị chứng Tự Kỷ
 
Bác sĩ Thanh (thứ hai từ trái) và BS Thu Phạm -St Paul Medical (phải) cùng anh Thanh Văn (Public Health)  và Cô Lệ Vinh Trần trong buổi họp cộng đồng vào chiều thứ Sáu 19-1-2018 tại phòng hội Gospel Mission gần khu phố VN Phước Lộc Thọ. Buổi họp đã giới thiệu đến các gia đình có con em bị Tự Kỷ cần sự quan tâm chăm sóc từ cơ quan chính phủ tài trợ như: Open Doors tại Kent với Lệ Vinh). BS Thanh (bác sĩ chuyên môn về Nhi Khoa Hope Center)  phối hợp cùng cơ quan Open Doors đề xướng chương trình thiết thực này tạo phương tiện quan tâm đến nhu cầu trợ giúp y tế và dịch vụ phục vụ đồng hương ..
Chương trình phục vụ hữu ích của HopeCentral và Open Doors… 
Cô Ginger Kwan, (phải) giám đốc cơ quan Open Doors for Multi Culture Family – Kent  (ảnh trên) người có cùng cảnh ngộ đến ngỏ lời chào mừng khách tham dự, chia sẻ và xin ghi danh được giúp đỡ.  Một số anh chị em thiện nguyện gốc Việt kể cả các bác sĩ và sinh viên Y Khoa không phân biệt thành phần tuổi tác là gốc tị nạn hoặc di dân đã đến Hoa Kỳ định cư  trong tiểu bang Washington hiện nay, cùng quan tâm tới trường hơp đáng thương cần giúp đỡ và ủng hộ gia đình có con em mang chứng Tự Kỷ. Liên lạc Open Doors tại: 24437 Russell Rd #110 Kent, WA 98032         Tel. 253-216-4479

– HopeCentral (trái) Bác sĩ  Ngô Quỳnh Lâm (phải) trong buổi họp lắng nghe và để ghi nhận ý kiến của phụ huynh có những con em bị chứng Tự kỷ (Autism) trong cộng đồng Việt. Phụ huynh  của các con em bị chứng bệnh này cần liên lạc với cơ quan Open Doors hoặc HopeCentral 206-455-9843 (Bác Sĩ Thanh, Dr Patricia Scott và Dr. Brasted). Tất cả tận tâm hỗ trợ từ ngân sách của chính phủ và chia sẻ những hiểu biết cũng như trao đổi và tương trợ với những người cùng cảnh ngộ. Đây là một dự án rất hữu ích  để làm vơi bớt gánh nặng cho những phụ huynh gốc Việt. Theo thống kê: Cộng đồng gốc Việt có con em chứng Tự Kỷ, chiếm tỷ lệ rất cao, (đứng hàng thứ ba trong các sắc dân trong tiểu bang Washington). Hy vọng sẽ có các bài viết nhằm giúp các gia đình đồng hương không may mắn giải quyết được những khó khăn này. 

Share

About Author

Staff

Staff

Related Articles