NW Vietnamese News

Nhà hàng Việt: District One SaiGon -Redmond hương vị Hòn Ngọc Viễn Đông -hương vị truyền thống

March 22
11:17 2018

 


Nhà hàng Việt  District One SaiGon in Redmond
 
Nhà hàng và quầy rượu mối khaitrương trung tuầntháng 3-2018 tại Redmond mang tên: District One SaiGon (Nhà hàng Quận Nhất SàiGòn)  với đầy đủ các món hương vị và sự phục vụ thân thiện của gia đình
mang lại khái niệm mới cho vùng Eastside
 
Tại khu vực Redmond sát lằn ranh Bellevue, nơi không xa la với người Việt trong vùng nơi không xa Microsoft, Sears và nhiều nhà hàng danh tiếng tại khu phố Avalon Esterra Park, Redmond- WA
Nhà hàng và quầy bar mới của “District One SaiGon”  (Nhà hàng Quận Nhất SàiGòn)   có một thực đơn từ một gia đình truyền thống trong ngành ẩm thực và nhà hàng từ nhiều năm qua tại Sài Gòn cũng như tại Seattle. 
Thực đơn của nhà hàng bao gồm các món ăn truyền thống của Việt Nam, các món ăn truyền thống và các món ăn được sáng tạo, thêm thắt để phản ánh các nền văn hoá khác có ảnh hưởng đến ẩm thực Việt Nam như Pháp, Trung Hoa, Ấn Độ và các nước vùng Đông Nam Á khác từ năm này sang năm khác tô điểm cho Quận Nhất SàiGòn.
Thời trước 1975, nơi từng được mệnh danh là Hòn Ngọc Viễn Đông, danh tiếng của các món ăn vặt đường phố và hàng quán, của Quận Nhất nơi cư dân lê tới hàng triệu người, chưa kể là nợi thị tứ lưu truyền bao món ăn được khen ngợi, mà hôm nay cô Taylor Hoàng đã mang về đây, sau tuổi thơ ấu từng lớn lên và hưởng thụ từ trước 1975. 
 
 Từ những người bán hàng rong chơi buổi sáng sớm hoặc chiều muộn đến những con đường SàiGòn, khi ai từng biết nơi này và ra đi, hoặc từng ghé qua những quán xá tụ điểm ăn uống SàiGòn đôi lần.. để được thưởng thức những món ăn ngon nhất từ ​​các nền văn hoá khác trên thế giới. Hoàng đã kết hợp những quan sát trực tiếp của chủ nhân trẻ Taylor Hoàng và tài năng của kinh doanh ẩm thực để giới thiệu những điều rất độc đáo ở Quận Nhất Sài Gòn.
 
Thực đơn của “District One SaiGon”  này kết hợp các món ăn Việt Nam (Phở, các món Hủ tiếu, Gỏi Cuốn và Bánh Mì). Với các món khai vị độc đáo và món ăn có nét khác biệt ở nơi khác. Những món khai vị thôm ngon lôi cuốn, từ tôm dừa ceviche đến Bánh Khọt, được làm bằng bột dừa, tôm, hành lá, rau diếp tươi, các loại rau húng và nước rau má. 
Món rau cải xanh (cải đắng)  và thịt heo nướng là kết cấu với thịt heo nướng, mì xào, cà rốt ngâm dấm, rau thìa và sốt đậu phộng. Tôm nướng xiên với rau muống thái mỏng trộn thịt bò  rau cải nướng, rau cải xoăn, đu đủ xanh thái mỏng, hoa chuối bào mỏng v.v… tô điểm thêm cho một dĩa trưng bày đầy lôi cuốn và hương vị…
 
Các món ăn đặc biệt được phổ biến từ hương vị SàiGòn rất đặc trưng của Thit Cừu Kho càri – gồm 5 món gia vị cừu ăn với bánh mì Tây nướng ($18) và thịt bò bít tết  ($ 22) , bánh mì và gỏi cuốn, chẳng hạn như bánh chiên chả giò- nướng cua cua (tôm cua, cua tôm, $ 22), mì tôm và tôm sú với thịt heo, tôm sú, gừng, rau củ tươi nước tương cay XO ($ 17). 
Sát cạnh với các món ngon như thế, đừng quên chia sẻ cùng gia đình và bạn hữu một vài ly bia hoặc rượu chọn lọc Cocktail sáng tạo tuyệt vời  đủ bổ sung cho hương vị món ngon độc đáo được tìm thấy trên thực đơn.
 
Nhà hàng và quầy bar của District One SaiGon (Nhà hàng Quận Nhất SàiGòn) đòi hỏi một không gian mầu sắc, trang trí thanh lịch vì vị trí đặc biệt khu phố ăn uống hò hẹn của vùng Eastside Bellevue này.
Khi chọn cái tên để tự hào về SàiGòn năm xưa, có mặt trên phim ảnh Mỹ Pháp, từ thành phố thuộc địa Pháp đến một trung tâm có thể tiếp cận được với tất cả mọi người, với một bầu không khí hào phóng và hiếu khách – một thương hiệu của người Việt Nam.
 
Chủ nhân Taylor Hoàng là người được công nhận rộng rãi trong công việc vận động cho các doanh nghiệp nhỏ như là người sáng lập và giám đốc điều hành của liên minh doanh nghiệp A châu, cô cũng có chân trong ủy ban cố vấn về tiểu thương của Thị Trưởng Durkan- Seattle đồng thời nhiều kinh nghiệm với hệ thống Phở Cyclo và Lavender Jade Catering (Cyclo Corp). 
Ngoài ra nhằm mang tính cách phục vụ cộng đồng  District One SaiGon (Nhà hàng Quận Nhất SàiGòn) cũng sở hữu Café và Bar Maxwella và phòng hộp (khoảng gần 100 chỗ ngồi) cũng đã được khai trương, nằm ngay sát cạnh (bên cạnh là phòng riêng / cho cộng đồng có thể xử dụng tự do). Với mục đích đóng góp hoạt động tạo sự phát triển trong cộng đồng và hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ, cô Taylor Hoàng đã cố gắng chia sẻ với cộng đồng Redmond. 
Cô Taylor Hoàng nói: “Chúng tôi có sẵn phòng sinh hoạt để cho ghi tên mượn chỗ sinh hoạt (miễn phí) cho các sự kiện sinh hoạt hội họp, gặp gỡ, và “đặc biệt cho các doanh nhân, các nhà sản xuất vị giác, các nhà sản xuất thủ công, hoặc các doanh nghiệp gia đình để sử dụng như là một địa điểm gặp gỡ tụ hội…
 
District One SaiGon (Nhà hàng Quận Nhất SàiGòn) tọa lạc trong khu công viên Avalon Esterra của thành phố Redmond tại 2720 152 Ave NE, # 150; 206-853-8793.
Giờ mở cửa hàng ngày (Chủ nhật tới thứ Năm) vào lúc 11 giờ sáng, đóng cửa lúc 9 giờ tối.
Riêng cho hai ngày Thứ Sáu và thứ Bảy đóng cửa vào lúc 10 giờ tối. 
Tìm hiểu thêm District One SaiGon trên Facebook.
 
Chú thích ảnh:
Khung cảnh bên trong nhà hàng
Món Thịt Cừu Kho CàRi
Món Cánh Gà Nướng 
Món Bánh Khọt,
Món Chả Cá Hà Nội ( Lã Vọng) 
Share

About Author

Staff

Staff

Related Articles