NW Vietnamese News

Chuỗi dự án Âm Nhạc Truyền Hình Lam Phương- với Lê Hoàng Hiệp & Phạm Quỳnh Anh

April 26
17:09 2018
Chuỗi dự án Âm Nhạc Truyền Hình với Đăng Minh- Lê Hoàng Hiệp & Phạm Quỳnh Anh
Ngày 25-4-2018 vừa qua, ca sĩ Lê Hoàng Hiệp trong nhóm chủ trương Viet Maxim trước đây đã hoàn tất giai đoạn 1 qua 7 ca khúc chọn lọc của nhạc sĩ Lam Phương đợt đầu, với hai tiếng hát Lê Hoàng Hiệp – Phạm Quỳnh Anh. Phần đạo diễn và thu hình do Hoàng Đăng Minh và John Bạch đảm trách.
     Ca sĩ Phạm Quỳnh Anh, một trong những tiếng hát nhạc trẻ, lần đầu bước vào một không gian âm nhạc mới, “chạm ngõ” với dòng nhạc Lam Phương  – một trong vài nhạc sĩ miền Nam trụ cột hiện nay; từng được rất nhiều ca sĩ danh tiếng, hoặc tài tử hát qua nhiều sân khấu, chủ đề âm nhạc hoặc các trung tâm hàng đầu như Thúy Nga, Asia …
  Trong bối cảnh trò chuyện, tâm tình giữa nhạc sĩ Lam Phương và người dẫn chương trình, đạo diễn Hoàng Đăng Minh đã thu tỉ mỉ từng chi tiết trò chuyện giữa nhạc sĩ Lam Phương và người dẫn chương trình chính là Lê Hoàng Hiệp.
     Dự án này được thực hiện thành nhiều episodes thuộc Lam Phương Foundation. Trên đó nhằm phổ biến nhiều ca khúc của Lam Phương qua Youtube và kênh riêng Youtube cũng như phổ biến trên những trang mạng và các truyền hình muốn đầu tư cho chương trình được phong phú hơn.
   Theo ước nguyện của nhạc sĩ Lam Phương, ông từng xuất thân là một nghệ sĩ nghèo, nên ông muốn khi dự án này có lợi tức thu được thì cũng để giúp cho các nghệ sĩ nghèo và tiếp tục thực hiện các ca khúc Lam Phương khác dù là đã cũ, chọn ra trong số 200 tuyệt phẩm sẽ được làm mới lại cho sống động hơn, để người mình còn có thể nghe được tối thiểu trong vài mươi năm nữa.
     Nhạc sĩ Lam Phương kể lại thời mới có Hiệp Định Geneve năm ấy nhạc sĩ mới 17 tuổi đã cho ra đời “Chuyến Đò Vĩ Tuyến” khi hai miền Nam Bắc chia đôi ở Vĩ Tuyến 17 cho tới biết bao nhiêu ca khúc khác, chính là “nhật ký” thể hiện tâm tình ghi lại cuộc sống của mình qua thang âm buồn vui hạnh phúc của âm nhạc, nay là một gia đình âm nhạc đồ sộ.
     Vì cảm tình và yêu mến chân thành, cho nên nhạc sĩ Lam Phương và gia đình đã giúp cơ hội cho Lê Hoàng Hiệp thực hiện chuỗi dự án này (nhiều episodes mỗi kỳ là một câu chuyện âm nhạc).
     Trong cuộc phỏng vấn cuối ngày, khi đội ngũ thực hiện đã tạm hoàn tất được 7 ca khúc. Không chỉ nhạc sĩ hài lòng mà Executive Producer cũng thích thú chờ đợi ngày trình chiếu.
     Khác với rất nhiều CD, DVD đã được thực hiện từ trên nửa thế kỷ qua với những tiếng hát thành danh – gạo cội, đây là lúc nhạc sĩ đồng ý với nhà sản xuất chọn ra những tiếng hát hay, đẹp và mới, mang màu sắc trẻ trung tinh khôi với đợt đầu như: Lời Yêu Cuối, Buồn, Cho Em Quên Tuổi Ngọc, Thành Phố Buồn v.v..
     Những tiếng hát thể hiện nhạc Lam Phương trong các episodes phát từng kỳ này nhóm chủ trương Lam Phương Foundation mong muốn là “làn gió mới” đích thực. Qua nhạc Lam Phương những người thể hiện cần có nhất là sự chân thành trong diễn tả sống động, hát “live” và theo lời nhạc sĩ Lam Phương: Phạm Quỳnh Anh hội đủ những yếu tố, thu hút ông.
     Hy vọng trước tháng 7-2018, trên các chương trình nhạc điển hình nhu KDHL-TV (56.6) hoặc các trang mạng truyền thông hiện đại, khán thính giả sẽ được thưởng thức các chương trình âm nhạc do Lê Hoàng Hiệp thực hiện với Melanie NgaMy và 2 người bạn trẻ đảm trách chính là Hoàng Đăng Minh, John Bạch từng
hoàn tất “MV 20 Năm Tình Cũ” gần đây.
Share

About Author

Staff

Staff

Related Articles