NW Vietnamese News

“Không Đặc Khu, Cho Ngoại Bang”- của  Nhạc Sĩ Trần Chí Phúc

July 22
14:45 2018
Ca Khúc Mới Chống Đặc Khu chung lòng của người Việt trong và ngoài nước: 
“Không Đặc Khu, Cho Ngoại Bang”- của  Nhạc Sĩ Trần Chí Phúc
 
 Tháng 6/2018:
Sau khi có tin Quốc Hội CSVN sẽ mang ra Tháng 6/2018, Quốc hội Việt Nam thảo luận về Dự thảo Luật Đặc khu Kinh tế, trong đó quy định cho nhà đầu tư nước ngoài thuê đất trong 99 năm. Cùng thời điểm, Quốc hội dự kiến thông qua Luật An ninh mạng để siết cổng thông tin và cho công an nhiều quyền khởi tố người dân bằng chứng “công nhận 3 đặc khu Kinh Tế”, Bắt đầu vào ngày 10 tháng 6/2018, nhiều cuộc biểu tình của người dân tại Bình Tân, Bình Thuận,  Đà Nẵng, vơí ý chí: “Không đặc khu, cho ngoại bang, ngàn năm đô hộ dân mình
Không đặc khu, cho ngoại bang để chúng cướp luôn nước ta…
Rồi lan rộng đến Nha Trang, Bình Thuận Đồng Nai, Sài Gòn, Hà Nội, Nghệ An, Hà Tĩnh, Bình Dương. Trên khắp phố phường đồng bào ta xuống đường … Trên khắp phố phường giữ gìn non sông Việt Nam. tên thành phố, thị thành như những nốt nhạc réo gọi trong tôi để hình thành ngay tức thì xong hơn 3/4 ca khúc… – 
Nhạc sĩ Trần Chí Phúc say đắm kể về ca khúc ông vừa phổ biến sau hơn một tháng hoàn thành nhạc và lời… Tác giả thố lộ: “… Chìm đắm trong các bản tin của người dân Việt căm phẫn chống sự xâm lược mới của Tầu Cộng qua tên gọi mỹ miều: Đặc Khu Kinh Tế, lòng tôi đã tràn ngập những nốt nhạc hừng hực hùng tráng ca ngợi tuổi trẻ Việt Nam và đồng bào đang và đã xuống đuờng. Tôi rất cảm xúc vì mình đã đóng góp được một ca khúc vào công việc gian nan nhưng nhiều ý nghĩa này…
Vì tôi muốn đây là lúc tôi cùng hàng vạn, hàng triệu trái tim “Cất cao tiếng nói quê hương, dẫu cho áp bức đau thương” mà trong hoàn cảnh xa vời quê hương phải trơng đợi vào thế hệ kế thừa, phải chung vai tiếp nối sứ mạng: bảo vệ non sông” , Không đặc khu, cho ngoại bang, ngàn năm đô hộ dân mình để chúng cướp luôn nước ta như từng cướp đất Sri Lanka… và nhiều mảnh đất nằm trong kế hoạch của kẻ tham lam chiếm đất từ ngàn năm trước…
Trong nỗi trằn trọc từ các địa danh, nối tiếp trong trí nhố như những nốt nhạc kiêu hùng… vang lên cùng các lời kêu thương của những người biết mình bị đánh đập, giam tù nhưng vẫn kiên cường xuống đường… .
Đồng bào hãy đứng lên, Đồng bào hãy xuống đường, cùng đấu tranh vì đời  con cháu mai sau
Đồng bào ơi hãy đứng lên, Đồng bào ơi, hãy xuống đường, ta đấu tranh, giữ từng tấc đất quê hương Trần Chí Phúc đã hoàn tất ca khúc trong hừng hực bốc lửa từ Bình Thuận, Đà Nẵng, với giọng hát Nam bộ của chính tác giả và tiếng đàn guitar đầy hấp lực.. như lời kêu gọi ..
 GIỮ TỪNG TẤC ĐẤT QUÊ HƯƠNG…, nhanh như chớp, cùng với cường độ biểu tình mới chớm lan rộng từ thị thành đến thôn quê, mà ca khúc đã được hoàn tất trong nỗi bồi hồi của người nhạc sĩ đã cống hiến rất nhiều ca khúc nặng lòng với quê hương qua CD và các DVD của các Trung Tâm danh tiếng hải ngoại… 
Rồi đến các Giám Mục và Linh Mục Công Giáo Giáo phận Vinh  nhập cuộc: Từ Quỳnh Lưu, Nghệ An và Thạch Hà, Hà Tĩnh hàng nghìn người đã tham gia cuộc tuần hành ngoạn mục để phản đối Luật Đặc khu và Luật An ninh Mạng.
 
Trong các ngày cuối tuần kế tiếp trong tháng 6/2018 và đầu tháng 7/2018, nhiều cuộc biểu tình khác cùng đã xảy ra, chưa kể là tại hải ngoại cũng ào ạt xuống đường và các buổi họp mặt đấu tranh, văn nghệ, thắp nến.v.v...
Nhạc sĩ Trần Chí Phúc từ giới làm báo và truyền hình San José và Quận Cam trước đây đã xúc động, đóng góp sáng tác ca khúc nhan đề “Không Đặc Khu Cho Ngoại Bang” mà mỗi cộng đồng cần download vào CD, hoặc trên cel phone, để dùbng trong càc buổi họp cộng đồng các buổi xuống đường tranh đấu… Bài hát có lời như sau.
.
KHÔNG ĐẶC KHU CHO NGOẠI BANG 
(Lời Ca Khúc
Không đặc khu, cho ngoại bang, ngàn năm đô hộ dân mình
Không đặc khu, cho ngoại bang để chúng cướp luôn nước ta
Đà Nẵng Nha Trang, Bình Thuận Đồng Nai, Sài Gòn Hà Nội, Nghệ An Hà Tĩnh Bình Dương. Trên khắp phố phường đồng bào ta xuống đường.
Cất cao tiếng nói quê hương, dẫu cho áp bức đau thương, giữ gìn non sông Việt Nam.
Không đặc khu, cho ngoại bang, ngàn năm đô hộ dân mình
Không đặc khu cho ngoại bang để chúng cướp luôn nước ta.
Đồng bào ơi hãy đứng lên, Đồng bào ơi, hãy xuống đường, ta đấu tranh vì đời  con cháu mai sau
Đồng bào ơi hãy đứng lên, Đồng bào ơi , hãy xuống đường, ta đấu tranh, giữ từng tấc đất quê hương.
Đoạn kết thúc= Ta Đấu Tranh Gi Từng Tấc Đất Quê Hương
.
Nghe Youtube ca khúc ở link:
 
(nguồn: Cuộc phỏng vấn cùng nhạc sĩ Trần Chí Phúc, sau khi nghe: “Không Đặc Khu, Cho Ngoại Bang”, do tác giả trình bày)

 

 

 

TRẦN CHÍ PHÚC VIẾT BÀI HÁT KHÔNG ĐẶC KHU CHO NGOẠI BANG

                                                                                                Phạm Kiên Trung

Cuộc đấu tranh giữa đồng bào Việt Nam và bọn lãnh đạo CSVN về chuyện cho ngoại bang tức Trung Quốc thuê 99 năm 3 đặc khu kinh tế đang đến hồi quyết liệt. Ngày 10 tháng 6 năm 2018, trên nhiều tỉnh thành như Sài Gòn Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Dương, Bình Thuận, Đồng Nai, Hà Tĩnh, Nghệ An, Nha Trang… hàng chục ngàn đồng bào đã xuống đường biểu tình với những biểu ngữ như Không Cho Trung Quốc Thuê Dù Chỉ 1 Ngày…

Mặc dù trong dự luật đặc khu không nhắc tới tên Trung Quốc tức là Tàu nhưng mọi người ai cũng hiểu dự luật về 3 đặc khu kinh tế Vân Đồn ( Quảng Ninh), Bắc Vân Phong ( Khánh Hòa ), Phú Quốc thuộc 3 khu vực sát biển của miền Bắc, miền Trung, miền Nam sẽ cho Trung Quốc thuê 99 năm.

Và Trung Quốc sẽ di dân hàng triệu người Tàu đến 3 đặc khu này ở trong vòng 99 năm. Sau 99 năm họ sẽ tuyên bố tự trị và sáp nhập vào Trung Quốc thì Việt Nam với sức yếu so với Tàu sẽ không làm gì được.

Bài học lịch sử bán đảo Crimeria của Ukraine do đông dân Nga sinh sống và năm 2013 họ đã tuyên bố tự trị và sáp nhập vào nước Nga làm cho Ukraine tức giận nhưng chẳng làm gì được vì nước Nga quá mạnh.

Bộ Chính Trị Cộng Sản Việt Nam đã bị Bắc Kinh mua chuộc và uy hiếp bằng quyền lực và tiền bạc cho nên đã thỏa thuận chuyện đặc khu kinh tế với Trung Quốc từ nhiều năm trước. Đây là một hành động bán nước của bọn tay sai cho Bắc Kinh tức là nhà cầm quyền Hà Nội hiện tại.  Chúng muốn đưa ra Quốc Hội để biểu quyết cho hợp pháp để sau này không ai có thể thay đổi được. Cho nên dân chúng Việt Nam đã phẫn uất xuống đường biểu tình bất chấp sự đe dọa và đàn áp của nhà nước tại Hà Nội.

Hình ảnh biểu tình của đồng bào tràn ngập trên các trang mạng và tạo sự xúc động và cảm hứng để nhạc sĩ Trần Chí Phúc viết nên ca khúc đấu tranh mang tên KHÔNG ĐẶC KHU CHO NGOẠI BANG.

Nét nhạc hùng hồn, lời ca giản dị mà mạnh mẽ :

KHÔNG ĐẶC KHU CHO NGOẠI BANG

Không đặc khu, cho ngoại bang, ngàn năm đô hộ dân mình

Không đặc khu, cho ngoại bang để chúng cướp luôn nước ta

Đà Nẵng Nha Trang, Bình Thuận Đồng Nai, Sài Gòn Hà Nội, Nghệ An Hà Tĩnh

Bình Dương. Trên khắp phố phường đồng bào ta xuống đường.

Cất cao tiếng nói quê hương, dẫu cho áp bức đau thương, giữ gìn non sông Việt

Nam.

Không đặc khu, cho ngoại bang, ngàn năm đô hộ dân mình

Không đặc khu cho ngoại bang để chúng cướp luôn nước ta.

Đồng bào ơi hãy đứng lên, Đồng bào ơi, hãy xuống đường, ta đấu tranh vì đời  con

cháu mai sau

Đồng bào ơi hãy đứng lên, Đồng bào ơi , hãy xuống đường, ta đấu tranh, giữ từng

tấc đất quê hương.

TA ĐẤU TRANH GIỮ TỪNG TẤC ĐẤT QUÊ HƯƠNG…….

Nhạc sĩ Trần Chí Phúc đã đàn và hát bài Không Đặc Khu Cho Ngoại Bang và đưa lên Youtube cùng những hình ảnh biểu tình của đồng bào ngày 10 tháng 6 năm 2018 và làm người xem xúc động.

Quốc Hội CSVN trước sự phản đối mạnh mẽ của dân chúng cho nên đã dời chuyện biểu quyết đặc khu kinh tế cho ngoại bang vào kỳ họp cuối năm nay tức khoảng tháng 10 năm 2018. Có thể chúng sẽ thay đổi một vài chi tiết nhỏ như từ 99 năm xuống còn 70 năm nhưng bản chất cũng không khác gì mấy so với dự luật đã đưa ra.

Hi vọng là sự đấu tranh mạnh mẽ của đa số dân chúng trước nguy cơ mất đất, trở thành thuộc địa của Trung Quốc sẽ đạt được kết quả- hủy bỏ dự luật đặc khu .

Cuộc đấu tranh còn tiếp tục, gian khó , mục đích là hủy bỏ dự luật đặc khu kinh tế Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc- không cho Trung Quốc thuê dù chỉ 1 ngày.

Nhạc sĩ Trần Chí Phúc từng viết những ca khúc tình yêu và chủ đề vượt biển, tị nạn, thương nhớ Sài Gòn và những bài hát về biển đảo như Xác Em Nay Ở Phương Nào ( 1982), Sài Gòn Em Ở Đó, Chiều Winnipeg (1979), Hoàng Sa Trường Sa Quần Đảo Quê Ta, (2005) Cờ Vàng Bay Trên Thành Phố Ta Lưu Vong, Miền Trung Biển Chết ( về biến cố Formosa 2016) và hôm nay Không Đặc Khu Cho Ngoại Bang (2018 ).

Xin vào Youtbe gõ chữ Không Đặc Khu Cho Ngoại Bang để nghe bài hát này hoặc

Bấm vào : https://www.youtube.com/watch?v=NxuKAIZSV28

Xin quí đồng hương tiếp tay phổ biến ca khúc này để tiếp tay hỗ trợ đồng bào trong nước đấu tranh chống việc cho ngoại bang Trung Quốc thuê các đặc khu kinh tế của bọn tay sai bán nước. Dưới đây là bản nhạc có nốt nhạc và lời ca.

Share

About Author

Staff

Staff

Related Articles