NW Vietnamese News

Bảo tàng Quốc tế Estonia về Nạn nhân Cộng sản-The International Museum for The Victims of Communism Estonia sẽ mở cửa vào Mùa Xuân 2019

October 01
15:21 2018

Bảo tàng Quốc tế về Nạn nhân Cộng sả tại Estonia 


Dự án Bảo tàng Quốc tế về Nạn nhân Cộng sản là tổ chức toàn cầu đầu tiên được xây dựng và xây dựng với trọng tâm là trưng bầy các tội phạm quốc tế của chủ nghĩa Cộng Sản thông qua nghiên cứu dựa trên thực tế, khách quan, đang mời gọi tổ chức người Việt Tị Nạn CSVN, hưởng ứng tham gia.. kịp thời khánh thành vào mùa Xuân 2019 tại Pháo đài Tallinn xưa cũ – bên bờ biển Estonia, nguồn tin do Tiến Sĩ Nguyễn đình Thắng phổ biến trong dịp Họp Mặt “Góp Một Bàn Tay” tại Seattle ngày 29-9-2018 do Nhóm Kết Nghĩa Seattle tổ chức
The International Museum for The Victims of Communism Estonia sẽ mở cửa vào Mùa Xuân 2019
Bảo Tàng Quốc Tế về nạn nhân cộng sản và Trung tâm nghiên cứu tội phạm cộng sản đang được gấp rút thành lập tại Tallinn, thủ đô của Estonia, do Viện Lịch sử Estonian dẫn đầu với sự hỗ trợ của Chính phủ Estonia và các tổ chức tưởng nhớ hàng đầu ở châu Âu và nhiều cộng đồng tị nạn Cộng Sản trên thế giới.
Bảo tàng đang được xây dựng trong khu liên hợp pháo đài Patarei, có những khoảng thời gian đen tối của lịch sử,  được cả hai chế độ Xô Viết và Quốc Xã sử dụng trong suốt thế kỷ XX, nằm trên bờ Vịnh Phần Lan ở trung tâm Tallinn. Bảo tàng sẽ giới thiệu các tội ác của cả chế độ Liên Xô và Quốc xã, với sự tập trung chính vào máy móc, tư tưởng và tội ác của các chế độ cộng sản, chuyển từ tổng quan địa phương sang các sự kiện ở châu Âu, trên phạm vi toàn cầu.
Trong khi Patarei là một trong những biểu tượng mạnh nhất về khủng bố chính trị của Liên Xô đối với người Estonia, nó cũng là một đài tưởng niệm quy mô mang tầm vóc quốc tế giúp hiểu bản chất vô nhân đạo của các chế độ độc tài, bất kể quyền lực nhà nước cụ thể nào, cho thấy rõ ràng như thế nào. để tránh tái phát.
Bảo tàng được phác họa qua  kế hoạch cho một khu vực rộng khoảng 5,000 mét vuông (65,000 feet vuông) ở phần phía đông của tòa nhà, với các nơi cầm tù trước đây là “nhà tù đích thực”, một phòng trưng bày thường trực, hành lang, một nhà tù dựa trên lối đi của tù nhân và nhiều hơn nữa.
Bảo tàng và trung tâm sẽ mang đến một liên minh quốc tế đa dạng về các tổ chức ghi nhớ trong nước và quốc tế đáng tin cậy, các nhà nghiên cứu, các chuyên gia và nhà tư tưởng về các tội ác của các chế độ độc tài.
Chính phủ và các phương tiện truyền thông tham gia tìm kiếm sự kiện và thông tin có thể liên lạc với bảo tàng và trung tâm như một mối quan hệ quốc tế về thông tin về các tội ác của chủ nghĩa cộng sản.
Ý tưởng thiết lập một bảo tàng trong nhà tù Patarei lần đầu tiên được đề xuất vào năm 1989 trong nhóm làm việc xã hội học của Eesti Kultuurifond (Quỹ văn hóa Estonia).
Sáng kiến ​​thành lập bảo tàng và một trung tâm nghiên cứu hoạt động sát cánh gắn liền với bảo tàng được công bố vào ngày 23/8/2017 tại hội nghị quốc tế được tổ chức tại Tallinn vào ngày kỷ niệm toàn Châu Âu tưởng nhớ các nạn nhân của các chế độ cộng sản độc tài và phát xít. Các đại diện của tám quốc gia châu Âu đã thông qua một nghị quyết chung tại hội nghị về việc thành lập một tổ chức quốc tế để nghiên cứu các tội ác của chủ nghĩa cộng sản.
Viện Bảo Tàng Tội ác Cộng Sản toàn cầu cũng đã được quyết định trong nghị quyết để triệu tập một nhóm các chuyên gia tương ứng. Nhóm chủ trương cũng tha thiết mời gọi người Việt tị nạn Cộng Sản Việt Nam, cùng góp công, đóng góp phần trưng bầy những chứng tích còn có được để mang ra trưng bầy…
Từ năm 1998, Viện Trí nhớ Lịch sử Estonia và người tiền nhiệm đã nghiên cứu các tội phạm quốc tế và vi phạm nhân quyền ở Estonia do các chế độ thù địch với nhân loại, cùng với các ý thức hệ độc tài đã tạo ra các chế độ như vậy. Thông qua kết quả nghiên cứu và công khai, Viện cũng ủng hộ việc từ chối các chế độ thù địch đối với nhân loại trong thế kỷ 21, và tích cực tham gia vào công tác giáo dục và công khai.

 

About the project
Chú thích ảnh
ảnh 1-2: Tin và hình ảnh được Tiến Sĩ  Nguyễn đình Thắng chia sẻ cùng nhóm họp khi có mặt tại Seattle vào thứ Bẩy 29-9-2018, ông đặng Hữu Chí (trái), Nghị viên Trần Hoàng (giữa) và Tiến sĩ Nguyễn đình Thắng1- ảnh Trại giam cầm danh tiếng trước đây được thay đổi toàn diện thành nơi thăm viếng lịch sử Quốc Tế: The International Museum for The Victims of Communism sẽ mở cửa vào Mùa Xuân 2019
ảnh 3: Tin và hình ảnh được Tiến Sĩ  Nguyễn đình Thắng chia sẻ cùng nhóm họp khi có mặt tại Seattle vào thứ Bẩy 29-9-2018, ông đặng Hữu Chí (trái), Nghị viên Trần Hoàng (giữa) và Tiến sĩ Nguyễn đình Thắng
Share

About Author

Staff

Staff

Related Articles