NW Vietnamese News

Sự cầu tiến- tận tụy trong nghiệp vụ Nha khoa của Bác sĩ Rochelle Nguyễn Thanh-Dung

October 11
14:00 2018
Tấm gương cầu tiến để thăng tiến nghiệp vụ Nha khoa 
Sự cầu tiến, tận tụy trong nghiệp vụ Nha khoa của Bác Sĩ Rochelle Thanh-Dung Nguyễn
Dr. Rochelle Thanh-Dung Nguyen,  tại thành phố Renton WA, vừa hoàn tất chương trình Fellowship của International Congress of Oral Implantologists (ICOI) từ ngày 28-9-2018 tại Las Vegas Hoa Kỳ trong thời gian hiện có phòng răng vẫn liên tục mở cửa phục vụ thân chủ..
Giải thưởng này là một vinh dự trong chuyên nghiệp nha khoa của Hiệp Hội ICOI, chuyên chú đào tạo Kỹ Thuật Cao Trồng Răng (Implant) Tân Tiến Nhất. Khi tốt nghiệp quý vị bác sĩ Nha Khoa được quyền viết sau tên của mình dòng chữ “FICOI”.
Tổ chức International Congress of Oral Implantologists (ICOI) hàng năm vẫn cống hiến việc đào tạo các Bác Sĩ Nha khoa cập nhật tiêu chuẩn tân tiến nhất trong ngành Implant, đồng    thời  hỗ trợ  công việc nghiên cứu và giáo dục hậu chuyên khoa đại học trong chuyên môn Implant, được mang tên Implant Dentistry Research and Education Foundation (IDREF), với trang mạng tên www.icoi.org
“Văn bằng này kèm theo lời ca ngợi về thành quả của những người trọn đời miệt mài (tận dụng thời giờ quý báu) tiếp tục trau dồi chuyên môn”.
Những  lời khen ngợi ghi trong bằng cấp và lời khen ngợi tuyên đọc trong buổi lễ tổ chức vào thượng tuần tháng 10-2018, cũng chính là những “cố gắng bền bỉ – không thấm mệt” của Bác sĩ Rochelle Thanh-Dung Nguyễn, từng là một người Việt tị nạn Cộng Sản, mà thân sinh là cựu viên chức VNCH đã “đùm bọc mang cả gia đình đi tị nạn tại đất nước Hoa Kỳ”…
Một giải thưởng đáng kể hơn mà Nha sĩ Rochelle Thanh-Dung từng nhận được đó là Mastership của Học viện Nha khoa tổng quát – Academy of General Dentistry (AGD) Academy of General Dentistry thành lập (từ năm 1962) cả Hoa Kỳ và Gia Nã đại. Để đạt được Mastership, các thành viên trước tiên phải là Fellow trong AGD với 500 giờ và thi viết 8 tiếng trong 16 môn của Nha Khoa. Để tiến theo bằng Mastership thì thành viên sau đó phải học thêm 600 giờ tín chỉ giáo dục liên tục, đáp ứng các yêu cầu tối thiểu trong một số ngành học nhất định, trong đó 400 giờ là khóa học thực hành. Vì vậy, một Thạc sĩ của AGD đã có tổng cộng 1,100 giờ giáo dục thường xuyên. Một Thạc sĩ đã nghiên cứu 16 ngành trong nha khoa, chẳng hạn như nha chu, chỉnh nha và cấy ghép. Việc học đầy đủ học trình không phải là dễ dàng, nhưng rất giá trị để bảo đảm cho bệnh nhân nhận được sự chăm sóc đặc biệt nhất có thể.
Để có được Lifetime Learing Recognition Service Award, cần phải học thêm 500 giờ giáo dục liên tục, 100 giờ dạy học Nha Khoa, 200 giờ làm việc thiện nguyện Nha cho cộng đồng. Tổng cộng là 1,700 giờ. Trong lịch sử thành lập học viện AGD hơn 60 năm qua, đã có 15,989 thành viên đạt được Fellowship, 3,060 thành viên đạt được Mastership,  nhưng chỉ có 300 người đạt được Lifetime Learning Recognition Award (sau khi đạt được Mastership), trong đó có Nha sĩ Rochelle Thanh-Dung Nguyễn đã đạt được văn bằng LLSR cao quý này vào năm 2013.
Từ năm 1999, Dr. Rochelle Thanh-Dung Nguyễn là giảng viên School Of Dentistry – University of Washington, và cũng đã giảng dạy tại đại học Nha Khoa Pennsylvania, đồng thời luôn theo học các chương trình “Advanced Education” in General Dentistry, “Beautiful Cosmetic” và “Smile Reconstruction” Hiện là thành viên ban chấp hành của Hội Washington Academy of General Dentistry.
  Nhiều năm qua, văn phòng Advanced Dentistry đã từng phục vụ thiện nguyện giúp người thiếu điều kiện do Seattle-King County Dental tổ chức hàng năm. Ngoài ra để giúp cho các sinh viên thiếu điều kiện tài chánh theo học tại University of Washington, Chương Trình Học Bổng mang tên: Chương Hữu Nguyễn và Xuân Hoa Phạm được thành lập từ năm 1997 để trao giải thưởng $4,000 hàng năm cho hai sinh viên University of Washington ưu tú để theo học ngành Y hoặc Nha Khoa.
     Học bổng này là để bày tỏ lòng tri ân với nguyên Thống đốc Daniel J. Evans đã bảo trợ và chào đón gia đình ông bà Colin Chương Hữu Nguyễn cùng sáu người con sau ngày đen tối 30 tháng 4-1975 gia đình được tạm trú tại Camp Murray (TB Washington).
Bác sĩ Rochelle Nguyễn còn là giáo viên tại trường Việt Ngữ Hồng Bàng từ năm 2008 đến nay. Văn phòng Advanced Dentistry từng giúp phục vụ cho hơn 4,000 người nghèo qua chương trình của Seattle King County tại Key Arena.
 
Được biết, trong nhiều năm qua Dr. Rochelle Thanh-Dung Nguyễn hiện là giảng viên School Of Dentistry – University of Washington (Seattle), và cũng đã giảng dạy tại đại học Nha Khoa Pennsylvania, đồng thời luôn theo học các chương trình “Advanced Education” in General Dentistry, “Beautiful Cosmetic” và “Smile Reconstruction” …  Hiện là thành viên ban chấp hành của Hội Washington Academy of General Dentistry.

Nhiều năm qua, văn phòng Advanced Dentistry từng phục vụ thiện nguyện giúp người thiếu điều kiện do Seattle-King County Dental tổ chức hàng năm

Bác sĩ Thanh-Dung Nguyễn hiện có văn phòng Advanced Dentistry tại địa chỉ 4311 NE Sunset Blvd,
Renton, WA 98056-
(425) 235-7900
 
Chú thích ảnh:
1- Trang bìa Báo Người Việt Tây Bắc
2- Trang bìa  Lễ Nhận Văn Bằng Năm 2015: Dr Rochelle trong Lễ Nhận Văn Bằng LLSA của Tổ chức Academy Of General Dentistry tháng 7-2015 -kỷ niệm buổi lãnh bằng Lifetime Learning Recognition Award. 
 
3-4  Hình ảnh trong ngày nhận bằng  Awards của Tổ chức International Congress of Oral Implantologists (ICOI)
 tháng 9-2018 .Dr Rochelle Thanh Dung Nguyễn, luôn có sự ủng hộ tinh thần và sát cánh của thân phụ. ông Colin Nguyễn Hữu  sau ngày đen tối 30 tháng Tư-1975 đã mang các con đến định cư trong tiểu bang Washington.
5-  Dr Rochelle trong văn phòng tại Advanced Dentistry tại địa chỉ 4311 NE Sunset Blvd, Renton, WA
6- Dr Rochelle trong văn phòng tại Advanced Dentistry và một bệnh nhân ….
Share

About Author

Staff

Staff

Related Articles