NW Vietnamese News

Xướng ngôn viên Nguyễn Thu Hằng của đại lễ Quốc Khánh Đài Loan 10-10-2018

October 23
16:58 2018

 

Xướng ngôn viên Nguyễn Thu Hằng trong lễ Quốc Khánh 10-10


Một số phóng sự truyền hình trong tháng 10-2018 ghi lại hình ảnh sống động, trang trọng và vĩ đại của ngày Đại Lễ Song Thập của Trung Hoa Quốc Gia, với hàng triệu lượt xem, khiến những người theo dõi phóng sự ngày diễ hành trọng đại nhất, ngày phô diễn nét văn hóa và nhân bản của đất nước Tưởng Giới Thạch… Đại Lễ Song Thập của Trung Hoa Quốc Gia  với 1 trong 4 MC của buổi lễ được chọn lọc lựa xuất sắc là cô Nguyễn Thu Hằng, sinh quán Phú Thọ Việt Nam, nguyên là một du học sinh tại Đài Loan, hiện là giáo viên Sư Phạm chuyên giảng dậy khoa Việt ngữ.
Chưa hết Nguyễn Thu Hằng còn là một youtuber, chuyên sản xuất các youtube để giảng dậy tiếng Việt, văn hoá Việt, ẩm thực Việt để tạo một ấn tượng tốt về người Việt Nam, sau 1975, vì hoàn cảnh của đất nước phải lưu vong đất khách quê người để sinh sống, trước là cho bản thân, nhưng còn chính là cho cả gia đình con cái cầu mong sẽ dành dụm học hỏi để có một nếp sống khá hơn.
Khác với Trung Cộng, Trung Hoa Quốc Gia, cũng có những chương trình nhận người “xuất khẩu”
 lao
 động từ Việt Nam, kể cả các chương trình kết hôn cô dâu Việt Nam, khiến nhiều người nhíu mày, suy tư…
Thu Hằng hãnh diện về người mẹ thân yêu đã nhọc nhằn lao động (một thời gian rồi hồi hương), đã tạo một nhịp cầu đ Thu Hằng có thể bay bổng nộp đơn đi du học tại Đài Loan và có ngày hôm nay…
Theo lời cô giáo Nguyễn Thu Hằng, sau này là MC cho các chương trình thi đấu thể thao, chương trình văn nghệ tại các trường đại học. Vinh dự lớn lao khó quên là Lễ Quốc Khánh Trung Hoa Quốc Gia năm nay… Thu Hằng đã líu lo tiếng Trung, cũng như khi cần nói tiếng Việt cho giảng dậy hay làm youtube
thì âm điệu, phong cách của Nguyễn Thu Hằng lại quá đỗi ngọt ngào.
Mời đọc một đoản văn của người thiếu nữ xa quê hương viết hai năm trước đây 

Đêm hại não cô gái tuổi 25

“… Đêm qua mình đã không ngủ được, nhưng không phải là vì lo việc nước, việc dân đâu.
Mà chỉ là muốn dành thời gian sắp xếp lại ngăn bàn ký ức thôi.
25 tuổi ! Đôi lúc thầm cảm ơn vì ở cái tuổi vẫn được coi là bé cỏn con này (nói thế thôi nhưng cũng sắp già rồi) bản thân đã phải trải qua rất nhiều những thăng trầm của cuộc sống.

Mặc dù cho đến ngày hôm nay, mình vẫn chỉ là một đứa học sinh nghèo, một giáo viên mới chập chững vào nghề, vẫn còn quá nhiều thứ cần phải trau dồi và học hỏi, thế nhưng mình cảm thấy hài lòng với những gì mình đã trải qua và làm được
Hài lòng thôi chứ không cao ngạo, tự mãn! Hài lòng đủ để mình lấy đó làm nghị lực bước tiếp, cho dù không có chỗ để chống lưng.
Mình trước đây không bất lịch sự, chơi xấu, hay tự nhiên ghét bỏ ai, lại còn rất hay “dễ mủi lòng” hoặc thần tượng một ai đó. Và sau này cũng vẫn vậy thôi. Sống đơn giản và sống thật.
Cảm ơn những cơ hội đã cho mình nhìn nhận được rất nhiều góc cạnh của cuộc sống. Cảm ơn những người yêu và luôn ủng hộ mình. Cảm ơn những người ghét mình nữa, vì họ làm mình sáng mắt nhận ra nhược điểm của mình và cải thiện nó.

 


Mình sẽ không buồn nữa, mà sẽ cố gắng học hỏi, đem trái tim “rừng rực” của mình chạy đua cùng những thử thách mới.

 

P/s: Luôn tươi cười nhé cô gái của tháng 9 !

 

 

 

 

(Nguồn: Nguyễn Thu Hằng)
 
Chú thích ảnh:
1- MC Nguyễn Thu Hằng giản dị trong chiếc áo dài Việt Nam mầu cam, giọng nói đầy thuyết phục truyền cảm, và chuẩn mực của một MC có sức thu hút mạnh mẽ
 
2- Cô Giáo  Nguyễn Thu Hằng giản dị trong lớp giảng dạy Việt ngữ 
 
3- Cô Giáo Nguyễn Thu Hằng cũng là một người mẫu cho các nhà sản xuất thời trang
 
4 Nguyễn Thu Hằng, trong buổi họp mặt cùng nhóm bạn Việt Nam
5 Youtuber Nguyn Thu Hằng thường thường xuyên thực hiện các chương trình dậy tiếng Việt
Nguyn Thu Hằng thường chọn khung cảnh ngoài trời cho cảnh trí trong chương trình dậy tiếng Việt cho sinh viên đại học 
Share

About Author

Staff

Staff

Related Articles