NW Vietnamese News

Chùa Thanh Đức-Jacksonville cống hiến cho đồng hương, Phật tử Vui Xuân 2019 ý nghĩa hoàn hảo

Chùa Thanh Đức-Jacksonville cống hiến cho đồng hương, Phật tử Vui Xuân 2019 ý nghĩa hoàn hảo
January 29
15:56 2019

Chùa Thanh Đức – Cống hiến ngày vui xuân ý nghĩa

(Tin NVTB)- Chùa Thanh Đức – Jacksonville vừa tổ chức thành công ngày hội chợ Tết và ca nhạc vui xuân cống hiến cho đồng hương, Phật tử hưởng trọn niềm vui ý nghĩa. Phật tử và đồng hương xa gần đã về chùa Thanh Đức từ các tiểu bang xa, dù nhiều thành phố gần đó đang có bão tuyết.
Đây không phải là một buổi gây quỹ, nhưng vui Xuân không ai không tiếc sự cống hiến giúp Chùa. Nhiều đồng hương đã trốn tuyết từ Chicago bay về, nhiều người phải chờ chuyến bay 10 tiếng đồng hồ, cộng thêm vài giờ ngồi trong máy bay.
Cái duyên của chùa Thanh Đức với thầy trụ trì Pháp Duyệt, vị chân tu trẻ  từng có buổi gây quỹ tại Lucky Dragon Seattle, được nhiều cơ sở thương mại, doanh gia lớn nhỏ kể cả Teletron, Thanh Sơn Tofu, các hội đoàn đến ủng hộ.
Lần này đặc biệt chỉ là mừng Xuân và Hội Chợ Tết chứ không chủ trương gây quỹ, một số nhà bảo trợ và mạnh thường quân, Phật tử từ Seattle như Trúc Hương, chị Hường, người ăn chay trường chủ nhân Bún Bò Hoàng Lan cũng bỏ ngày giờ, tài chánh góp công sức nấu nướng các món ăn, chuẩn bị Bánh Chưng Bánh Tét, Dưa Món, Bánh Mì Chay và nhiều thức ăn mang hương vị Tết  vui xuân ý nghĩa. Công sức chính là nhờ tấm lòng của MC Việt Thảo, những mạnh thường quân từng giúp chùa từ 3 năm qua cũng như 4 ca sĩ đang nổi bật trên sân khấu và các trung tâm ca nhạc, truyền hình tích cực cống hiến mang lại niềm vui trọn vẹn cho khán giả của chùa Thanh Đức. 
Trời thì lạnh giá (dù căn lều giăng hoa kết đèn để che chở, chống lại cái lạnh của thời tiết… “Lạnh thật, nhưng tình người nơi đây quá chân tình ấm áp, vô cùng đáng yêu”  ca sĩ chuyên nhạc thính phòng, và nổi tiếng qua các chương trình TV, và đặc biệt là bộ youtube về nhạc sĩ Lê Hoàng Hiệp đã phát biểu… Tạo được sự ngạc nhiên bất ngờ cho khán giả cũng như MC Việt Thảo, khi ca sĩ Lê Hoàng Hiệp đã hát nhạc tình cảm thật quê hương boléro đại chúng cùng với Trường Vũ cùng ban nhạc Majestic sát cánh trung thành giúp Chùa, khiến ban tổ chức và khán giả rất vui.
, cùng với những tán thưởng từ cảm xúc yêu nhạc Vàng như một thời trước 1975.
Ca sĩ Thanh Lan cũng lôi cuốn được những fans ái mộ từ trước 1975, một thời của đỉnh cao ca nhạc rủ nhau về nghe “tiếng hát son vàng” và lưu luyến giữ chân Thanh Lan lại Florida vài ngày sau đó…
Một mạnh thường quân giúp chùa đến từ Seattle, đã luôn không ngừng cùng MC Việt Thảo theo dõi từng tiết mục, sáng kiến tạo thành từng tràng pháo tay, và khán giả tiếp nối nhau đóng góp và ủng hộ Chùa.
Tiết mục mời ủng hộ bánh mì chay các loại mứt cũng được nhiều người ủng hộ. Khi cô ca sĩ trẻ của Trung Tâm Asia, NgaMy (nổi bật vớ dòng nhạc Huế từng góp mặt với Đan Nguyên, Đăng Vũ giúp Chùa năm ngoái được thầy quý mến, , năm nay được giao phó đến với khán giả giới thiệu bánh mì, mà tay chân cứ lúng túng vụng về… khiến một vị trung niên tại đây là ông Nguyên đã tặng $1,000 đô để ủng hộ bánh mì chay, chỉ có một yêu cầu hát thêm một ca khúc thật quen thuộc, mà ông từng nghe qua DVD và Youtube… Cứ thế mà nhiều lúc các mạnh thường quân cứ ủng hộ, và khán giả được lộc tặng không bánh, nước giải khát, và ca sĩ lại tiếp tục lên sân khấu hát tiếp.
Dù trời lạnh nhưng không ai muốn về, đêm vui Xuân kéo dài đến tận nửa đêm.
Thầy Pháp Duyệt một vị thượng tọa trẻ rất có duyên với các Phật tử, kể cả Seattle, luôn giao phó công việc điều khiển cuộc vui bởi MC Việt Thảo.
Nhân dịp này Việt Thảo cũng thố lộ, “… Năm ngoái cơn bão lớn đã làm hư hại Chùa Thanh Đức, nhưng năm nay sự tình nguyện ủng hộ của ân nhân và Phật tử, ngôi chùa đã được tu bổ xây dựng rất thanh tịnh, và mang nhiều nét Thiền vị trang nghiêm”.
Dịp này MC Việt Thảo cũng gửi lời cám ơn Phật tử và các cô các chị ân nhân từ Seattle, và hẹn gặp lại trong buổi tiệc giúp Chùa Vạn Hạnh, chẳng qua là vì ngôi Chùa này, từ vài năm qua MC Việt Thảo từng đóng góp hiện kim, công sức thời gian và tất cả tốn phí ăm ở vé máy bay đều ủng hộ Chùa… “Rất tiếc là một mình Sư Bà Giác Hương đơn thân, và cao tuổi thiếu người coi sóc công trình nên việc xây dựng Chùa chưa hoàn tất vì gặp quá nhiều trục trặc tốn kém đáng tiếc… tốn phí khá cao, nhưng có nhiều việc làm xây cất không đúng tiêu chuẩn kiến trúc, và luật thành phố – đã phụ lòng Phật tử và các ân nhân- ước mong được cảm thông và tiếp tục ủng hộ”… theo như thư mời của Sư Bà Thích Nữ Giác Hương trên báo chí phổ biến rộng rãi qua Người Việt Tây Bắc và các báo chí địa phương trong dịp Tết và quảng bá cho ngày gây quỹ 8 tháng 6-2019.
Chính bằng những lời kêu thương của vị trụ trì, nên MC Việt Thảo một lần nữa, không cầm lòng, một lần nữa lại tiếp tục mở rộng lòng nhân ái tiếp tục giúp Chùa xa, chùa gần…/.
Share

About Author

Staff

Staff

Related Articles