NW Vietnamese News

Ngày Tưởng Niệm Hoàng Sa tại Seattle: Lên án tay sai tuyên truyền sai lạc về sự chiến đáu dũng cảm cuả QLVNCH và HQVNCH nói riêng

January 21
14:56 2019
Tưởng Niệm Hoàng Sa 
Lên án CSVN và tay sai tuyên truyền sai lạc về sự chiến đấu dũng cảm của QLVNCH và HQVNCH
 
 

Seattle- (NVTB)  Nhân dịp Ngày Tưởng Niệm Hải Chiến Hoàng Sa tại Seattle ngày 19-1-2019 vừa qua tại Holly Gathering đồng hương và anh em cựu quân nhân đã ghi nhận những điểm chính yếu nhằm lên án một số phần tử tại Hải Ngoại là tay sai cho CSVN hiện đang tuyên truyền cố ý làm sai lạc về sự chiến đấu dũng cảm của QLVNCH và Hải Quân VNCH nói riêng. Trong buổi lễ mọi người đã hô theo những khẩu hiệu do ông Phan Rang hô to những khẩu hiệu để chống Tầu Cộng và tay sai, cũng như lắng nghe và cổ võ bài diễn văn khai mạc buổi tưởng niệm Hoàng Sa ngắn gọn nhưng súc tích của ông Đào Quốc Hiển, hội trưởng Hội Hải Quân VNCH tiểu bang Washington, Người Việt Tây Bắc trích đăng để ghi dấu “Ngày Tưởng Niệm Hoàng Sa Năm Thứ 45”. 


Kính thưa quý vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo 
Kính thưa quý vị lãnh đạo các hội đoàn, đoàn thể người Việt Quốc Gia 
Kính thưa quý Niên trưởng, qúy chiến hữu quân lực Việt Nam Cộng Hòa 
Qúy thân hào nhân sĩ, 
Qúy cơ quan truyền thông báo chí 
Kính thưa qúy đồng hương Thật là một vinh dự lớn lao cho Ban Tổ chức hôm nay được đón tiếp đông đủ quý quan khách và quý đồng hương tại hội trường này để cùng chúng tôi cử hành buổi lễ Tưởng Niệm Trận Hải Chiến Hoàng Sa. Sự hiện diện của qúy vị thể hiện lòng yêu nước, lòng tri ân đối với 74 chiến sĩ Hải Quân QLVNCH đã hi sinh mạng sống, đã anh dũng quyết chiến với quân xâm lược ngoại bang Tầu Cộng tại quần đảo Hoàng Sa thuộc lãnh thổ và lãnh hải của tổ quốc Việt Nam vào đúng ngày này 45 năm trước.
 Sự quan tâm của qúy đồng hương, quý chiến hữu là động lực khích động tinh thần Ban Tổ Chức  lễ Tưởng Niệm Trận Hải Chiến Hoàng Sa hàng năm tiếp tục lễ tưởng niệm vào ngày giỗ các chiến sĩ tử trận Hoàng Sa. 
Thứ nhất, để tưởng nhớ và vinh danh những anh hùng Hoàng Sa, thứ nữa là để cùng nhắc nhở nhau đừng quên rằng ngày này 45 năm trước giặc thù phương Bắc đã cướp 1 phần lãnh thổ và lãnh hải của mẹ Việt Nam, và nay chúng đang thực hiện ý đồ thâm độc Hán hóa dân tộc Việt Nam với sự tiếp tay hèn nhát khiếp nhược của nhà cầm quyền Cộng Sản Hà Nội. 
Hơn thế nữa chúng ta phải nuôi ý chí rằng một ngày nào đó trong tương lai chúng ta, con cháu chúng ta bằng mọi cách mọi gía sẽ giành lại những phần đất quê hương đã mất. Nổi bật nhất qua các sự kiện gần đây, Chúng ta cũng phải đề cao cảnh giác và cực lực lên án những hành động, những phát biểu sai lạc của bọn tay sai Việt cộng nằm vùng về sự chiến đấu dũng cảm và danh dự của QLVNCH, của Hải Quân QLVNCH.
 Kính thưa qúy vị; Với ý nghĩa và mục tiêu vừa trình bày. Ban Tổ chức xin qúy vị vui lòng giữ sự trang nghiêm hướng về bàn thờ linh vị của 74 tử sĩ HQVNCH để cùng chúng tôi cử hành buổi lễ hôm nay. Trân trọng kính chào và cám ơn toàn thể qúy đồng hương và quý chiến hữu. (HQ Đào Quốc Hiển- nguyên tùy viên của PĐĐ Hồ Văn Kỳ Thoại- chỉ huy trận Hải Chiến HS)
Phó Đề Đốc Hồ Văn Kỳ Thoại từ Texas nhân ngày lễ tưởng niệm tử sĩ Hoàng Sa đã gửi lời thăm hỏi đến anh em chiến hữu và Hội Hải Quân Tiểu Bang Washington, cũng như các vùng khác. Trong ngày 19-1, người trực tiếp chỉ huy trận Hải Chiến từ 45 năm trước, Phó Đề Đốc Hồ Văn Kỳ Thoại “đã thức dậy từ sớm, thắp nén hương trước bàn thờ, để tưởng nhớ và tri ân các chiến sĩ đã bỏ mình cho tổ quốc năm xưa”... 
Trong thư gửi cho ông Hội Trưởng Hải Quân Washington và các Hội HQ mà ông vẫn có mối liên lac chặt chẽ từ những năm qua có đoạn: “… Tôi nghĩ các Hội Hải Quân  cần lên tiếng về vấn đề các phần tử  hiện tung tin thất thiệt để xúc phạm lễ tưởng niệm tử sĩ Hoàng Sa (45 năm qua)  và  ngày tháng sắp tới và để thiên hạ quên việc Việt Cộng để mất Trường Sa mà không bắn lại Trung Cộng 1 phát súng hồi năm 1988.” ./.
 
Chú thích hình 1: Nghi lễ tưởng niêjm đầy cảm động trong một tình thế mới, trong khi có cả một chiến dịch, làm sai lạc lịch sử anh dũng chống ngoại xâm, của CSVN, và tay sai làm công cụ cho CSVN tại hải ngoại .
 
Chú thích hình 2: Hội trưởng Hội Hải Quân Tiểu Bang Washington, ông Đào Quốc Hiển, tay phải cầm “kiếm chỉ huy”- theo nghi thức Hải Quân, trước giờ cử hành nghi thức rước di ảnh và danh sách các tử sĩ anh hùng hải chiến Hoàng Sa
Share

About Author

Staff

Staff

Related Articles