NW Vietnamese News

Dân cử và ứng cử viên Mỹ gốc Việt hãnh diện trong quốc phục truyền thống VN, và phục vụ đồng bào

February 19
12:19 2019

Hãnh diện trong quốc phục truyền thống VN, và phục vụ đồng bào.

Trong cuộc tiếp xúc gần đây với phóng viên Người Việt Tây Bắc, luật sư Văn Kim Khánh, một phụ nữ gốc Việt trẻ trung, đầy năng động phục vụ và cống hiến phục vụ và yêu mến cội nguồn đã thể hiện nhiều năng lực để thuyết phục và làm việc chung trong dòng chính, chen vai cùng các
 chính khách Hoa Kỳ tại địa phương, cũng như các dân cử của các thành phố lân cận.
Nhiều bạn hữu đã đến ủng hộ mạnh mẽ và tích cực… mang về số tài chánh ủng hộ lên tới $20,000 đô la. Trong số  này có những người bạn tích cực như Dược sĩ Rosalie Nguyễn cư dân Bellevue, như nghị viên Hoàng Trần thành phố Federal Way ủng hộ $2.000 và nhiều người không có mặt sẽ gửi chi phiếu về văn phòng tranh cử của Văn Kim Khánh trong những ngày kế tiếp.
Nhân dịp này,  Luật sư Văn Kim Khánh cho biết: “… Hiện nay, ban tranh cử cần có thêm những tình nguyện viên, như năm trước có rất nhiều tình nguyện viên ủng hộ Hoàng Trần, hoặc Ami Nguyễn dành rất nhiều thời gian trong ban vận động tranh cử của Joe Nguyễn trước đây, mang đến thắng lợi, và học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm quý báu… để trang bị hành trang cho bản thân. Tình nguyện viên đóng vai trò rất quan trọng, giúp những ứng cử viên trẻ và thua kém về nguồn tài chánh so với những ứng cử viên khác trong vùng. 
Quý đồng hương có thể vào trang mạng: www. ElectKimKhanhVan.com để biết thêm về chiến dịch tranh cử đầy nỗ lực và nhiệt tình của người trẻ gốc tị nạn Việt. Xin quý đồng hương, quy bạn trẻ tiếp tay để chúng ta có một tiếng nói đáng tin cẩn và dấn thân. 
Dược sĩ Rosalie Nguyễn, một cử tri trung thành của Republican (GOP) đã có niềm tin và kỳ vọng dành cho LS Văn Kim Khánh.  Theo lời cô phát biểu: “ dù có những đánh giá khác biệt về phía CH hay DC, nhưng với những người có một tâm huyết phục vụ xã hội thì đều đáng quý và xứng đáng được ủng hộ mạnh mẽ…  nhất là nếu mình biết rõ về người đó hoặc thân thiếtthì mình cần ủng hộ để những người bạn dấn thân đó có cơ hội giúp ích và làm chuyện tốt cho xã hội.
 
Chú thích hình: 
 
Hình 1- Nghị viên Hoàng Trần, tuyên thệ nhậm chức từ tháng Giêng 2018. Nhân ngày tuyên thệ, cũng như ngày Lễ Tết, tại Hội đồng Thành Phố Federal Way, với sự hoan nghênh về biểu tượng quốc hồn quốc túy này từ Thị Trưởng Jim Ferrell, và Phó Thị Trưởng Susan Honda Văn Kim Khánh. Cũng chiếc áo dài quốc phục Việt Nam này, Nghị Viên Hoàng Trần đã mặc hai năm qua, khi đến với Hội Tết thành phố Tacoma, trong ngày hội có các dân cử Liên Bang và Thành phố Tacoma…
Hình 2- Luật Sư Văn Kim Khánh mặc áo dài truyền thống của một đạo hữu Cao Đài. Văn Kim Khánh từng tổ chức những sinh hoạt rất thành công hữu hiệu trong Hội Thánh Cao Đài trong những năm qua, với tâm nguyện của một người rời Việt Nam từ tấm bé, mang theo chiếc áo dài trắng, trong mọi sinh hoạt tiêu biểu cần thiết. ảnh chụp Văn Kim Khánh đang mang chiếc bánh ngọt bán gây quỹ cho buổi gây quỹ xây dựng Hội Thánh.
Hình 3- Luật sư Ami Hồng Nguyễn, ứng cử viên District 3- City Of Seattle. Từ những năm học tại Bắc Cali, đã tham gia những sinh hoạt cộng đồng địa phương, thường xuyên mặc những chiếc áo dài Việt Nam đầy duyên dáng… Luật Sư Ami Nguyễn cho biết: “Ami Nguyễn cũng từng tham gia cuộc thi Hoa Hậu áo dài VN trước đây. Trang bị cho mình một kiến thức về luật, để dựa vào luật pháp, ước mong được phục vụ mọi cư dân của thành phố, giảm những tệ đoan đời sống, tăng lợi nhuận cho doanh gia, thương nghiệp lớn nhỏ, mang lại sự phồn thịnh kinh tế, tài chánh cho người dân được hưởng lợi lạc, một khi thành phố có thu nhập tài chánh cao hơn. Mặt khác phục vụ mọi thành phần có thể bị bỏ quên, và góp  tiếng nói của đồng hương tham gia cùng với mọi cộng đồng cá sắc dân trong thành phốSeattle.”
Hình 4: Một số người bạn Hoa Kỳ, cùng với cựu Thị Trưởng Auburn (góc trái) và Dược sĩ Rosalie Nguyễn (góc phải), là những người thiên về Republican, nhưng dành cho các ứng cử viên trẻ gốc Việt, không dựa trên quan niệm đảng phái, mà là tinh thần phục vụ và những viễn kiến công ích và phục vụ xã hội.
Hình 5: Một số ủng hộ viên (khuynh hướng ủng hộ Cộng Hòa) mặc áo dài Việt truyền thống cùng với nghị viên Hoàng Trần và bạn hữu từng sát cánh cùng LS Văn Kim Khánh, dành cho ứng cử viên tranh chức Nghị Viên Thành Phố Renton sự tin tưởng và ngưỡng mộ về tấm lòng dấn thân.
Tin và ảnh: NVTB
Share

About Author

Staff

Staff

Related Articles