NW Vietnamese News

Hình ảnh người tị nạn phấn đấu: Bác sĩ Nha Khoa Đặng Thị Minh Thư, từ trần tại Seattle ngày 16-2-2019- hưởng dương 46 tuổi

February 19
12:51 2019

Bác sĩ Nha Khoa Đặng Thị Minh Thư : vừa tạ thế tại Seattle-hưởng dương 46 tuổi

Một hình ảnh người tị nạn khiêm cung, phấn đấu… lập thân 
 
Bác sĩ Nha Khoa Đặng Thị Minh Thư, một hình ảnh đẹp của sự phấn đấu của con em những người tị nạn gốc Việt như một câu chuyện cần được kể lại …
Vượt biển cùng gia đình đi tìm tự do, phấn đấu đóng góp vào xứ sở đã mở vòng tay cưu mang những người gốc Việt, dám đánh đổi cuộc sống trên con thuyền nhỏ giữa biển khơi,  mưu cầu tái lập cuộc sống mới tại đất nước tự do này.
     Bác sĩ Nha Khoa Đặng Thị Minh Thư, sinh ngày 27 tháng 5 năm 1974, nguyên quán Gò Công. được cha, nguyên là một sĩ quan Quân Y sau thời gian tù cải tạo, quyết định đưa gia đình rời bến Rạch Giá – Việt Nam, khoảng thập niên 1979, và tạm trú tại trại SongKha, sau đó được định cư tại Hoa Kỳ từ năm 1980. Lớn lên tại San Jose, tiểu bang California.
     Là con gái thứ (cũng là con gái duy nhất) trong gia đình có 3 anh em được song thân cưu mang thương yêu bồng bế đi tìm tự do cho một cuộc sống mới tại Hoa Kỳ. Song thân là ông Đặng Hữu Tiên và bà Phùng Thị Minh Tuệ.
     Cô Minh Thư được lớn lên trong vòng tay yêu thương và bao bọc của cha  me và anh em, nhưng luôn mang một tinh thần phấn đấu, cầu tiến vươn lên với nền tảng của ngày tháng nhẹ nhàng, ngập tràn tiếng cười, cùng những hồi
 ức đẹp, trong sáng…
     Với nề nếp của một gia đình sống trong nền giáo dục miền Nam từ trước 1975, từ thuở học trò cô Minh Thư đã là một học sinh xuất sắc tốt nghiệp trung học và đại học sớm trước tuổi cả 2 năm so với tuổi ấn định cho học sinh, sinh viên thường tốt nghiệp.
     Cô Minh Thư  tốt nghiệp  trung học tại trường Silver Creek High School năm 1989 (khi mới lên 15).
    Sau đó, Minh Thư  tốt nghiệp Đại Học David University năm 1993 (khi mới khoảng 19 tuổi).
    Sau chương trình Cử Nhân, cô chọn theo ngành Nha Khoa và tốt nghiệp ngành Nha Khoa Trường University of Detroit Mercy năm 2009.
      Trong thời gian theo học ngành Nha Khoa, cô Minh Thư sau hai năm đã là bạn thân của anh Nguyễn Đăng Thi, sau này cũng là một Bác sĩ Nha Khoa đầy sức phấn đấu, khiêm cung, cùng có một tấm lòng hòa hợp như cô.
     Những năm tháng trong niên biểu cuộc đời của Minh Thư tận cùng bằng số 9 như:  1979, 1989, 2009, 2019 là những dấu mốc định mệnh trong cuộc đời. Cũng trong năm 2009, Minh Thư tốt nghiệp văn bằng nha khoa, họ được song thân hai gia đình chứng kiến, chúc lành và tổ chức hôn lễ cùng năm ấy…
(ảnh phải- trên): Minh Thư cạnh thân mẫu trong những năm đầu đời tị nạn, với  nụ cười và đôi mắt long lanh thiên thần
(ảnh phải- dưới): Minh Thư, cô học sinh tốt nghiệp Trung Học của thời đầy nét ngây thơ trong sáng
Sau 3 thập niên,   từ ngày bước chân xuống ghe ra đi tìm chân trời mới, Trời Phật đã dành cho cô bác sĩ nha khoa Đặng Thị Minh Thư, những năm tháng quý giá  hạn hẹp để “báo đền công sinh thành của song thân”, tình thương yêu của anh em trong gia đình, của người bạn đời, và đền đáp cho đất nước đã tạo cơ hội và cưu mang.
Vợ chồng Nguyễn Đăng Thi và Minh Thư có được hai người con thật đáng yêu, trong một bức tranh gia đình đầm ấm và thật trọn vẹn.
Những văn phòng Nha Khoa  (Aden Dental – Bellevue & Lake wood-Tacoma) của hai vợ chồng trong tiểu bang Washington, từ Lakewood, Bellevue, đến North Seattle lại cũng là những mái ấm bên ngoài gia đình, mà cả hai đã bỏ công khéo chăm sóc cho bệnh nhân, tạo quyền lợi và thương yêu hướng dẫn nhân viên và những bác sĩ, y tá cộng tác.
Đặc biệt là kết tụ kinh nghiệm của một người từng nhiệt thành yêu học hỏi, thăng tiến và khiêm cung. Ưu điểm của Bác sĩ Minh Thư là sự tận tâm,  trung thực, tận lực để chỉ bảo cho nhân viên tỉ mỉ. Luôn nhẹ nhàng từ cử chỉ, lời nói lẫn hành động. Những bác sĩ và y tá tại Aden Clinic cho biết: “… Bác sĩ Minh Thư chưa một lần lớn tiếng, (khiển trách)  nhân viên dù họ làm sai hay đúng.”
Một người con, người em, người bạn đời hoàn hảo.
     Trong gia đình, Minh Thư là người con hiếu thảo, người vợ thương chồng thương con. Vì thực sự Minh Thư đã cống hiến, dành cả cuộc đời của mình cho gia đình, cô luôn sống trung thực, giản dị, khiêm nhường, nên được mọi người yêu mến và quý trọng. Sau công việc, và tu nghiệp chuyên môn thường xuyên,  Bác sĩ Minh Thư luôn dành toàn thời gian cho gia đình, Minh Thư  lấy điều đó là niềm vui cho bản thân, góp ý những lời khuyên, những sự ân cần chia sẻ buồn vui, không quản ngại sau những mệt mỏi của công việc.
     Trong nghẹn ngào thương tiếc, người bạn đời thủy chung 10 năm đã chia sẻ cùng cô Rochelle Nguyễn – người thầy ở trường Nha Khoa University of WA: “Minh Thư đã chọn một cách ra đi nhẹ nhàng, thanh thản trong những ngày bão  tuyết cản trở đường phố. Bắt đầu cho một cuộc lữ hành.  Như một cánh “bồng” giũ áo bụi trần quyện vào gió, nương vào mây, đi vào chốn hư không, về miền cực lạc. Minh Thư lặng lẽ ra đi không một lời trăn trối, không một câu giã biệt. Minh Thư chọn cho mình một chuyến đi xa, không trở lại, tránh mọi phiền muộn nơi trần gian này” … “Xin vĩnh biệt người vợ hiền yêu mến, người mẹ vĩ đại của hai đứa con nhỏ đáng yêu là Nguyễn Minh Anh 7 tuổi và Nguyễn Đăng Khoa 4 tuổi, người con hiếu thảo và người chị yêu thân…”
     Tang lễ của Bác sĩ Minh Thư được quàn và thực hiện tại Acacia Memorial Park & Funeral Home: 14951 Bothell Way NE, Seattle WA 98155- Tel: (206) 362-5525 từ Thứ Tư 20-2-2019 cho đến ngày cử hành tang lễ: Thứ Bảy 23-2-2019, để những người thân yêu trong tang quyến, thân bằng quyến thuộc và nhiều bệnh nhân đến chào tiễn đưa lần cuối về nơi an nghỉ. 
Đông đảo người thân thương bàng hoàng đến tiễn đưa một con người không sống lâu dài ở cõi tạm này. Dù 10 năm cuối là một bác sĩ nha khoa, hay trước đó là một sinh viên tận tụy, nhưng Minh Thư đã sống trọn vẹn với với quãng đời đáng sống.
Hai ảnh bên: Thị Xã Gò Công, là quê nhà của Minh Thư và song thân, nơi từ đó gia đình  đã tìm đường ra đi, khi Minh Thư mới lên 5. 
  Xin xem chi tiết chương trình tang lễ qua trang cáo phó hoặc trên online: www.NVnorthwest.com

(Nguồn – Dr. Rochelle Nguyễn DMD)

Cáo Phó :

Bác sĩ Nha Khoa Đặng Thị Minh Thư,

từ trần tại Seattle, ngày 16 tháng 2-2019

hưởng dương 46 tuổi

Tang gia đồng Kính Báo:

Chồng: B S Nha Khoa Nguyễn Đăng Thi

 

 

Share

About Author

Staff

Staff

Related Articles