NW Vietnamese News

20 năm dạy đại học, 10 năm tình nguyện dạy Việt ngữ và đóng góp công ích xã hội của Dr Rochelle Nguyễn, DMD

March 13
16:46 2019

 

 Dr. Rochelle Thanh Dung Nguyễn, DMD và những đóng góp công ích xã hội 

Là một trong những bác sĩ gốc tị nạn từng cống hiến nhiều giờ phục vụ thiện nguyện và cũng là một người cầu tiến học hỏi, Dr. Rochelle Thanh-Dung Nguyễn tại thành phố Renton WA, từng hoàn tất chương trình Fellowship của International Congress of Oral Implantologists (ICOI) từ ngày 28-9-2018 tại Las Vegas Hoa Kỳ.

Giải thưởng này là một vinh dự trong chuyên nghiệp nha khoa của Hiệp Hội ICOI, chuyên chú đào tạo kỹ thuật cao trồng răng (Implant) tân tiến nhất. Khi tốt nghiệp quý vị bác sĩ Nha Khoa được quyền viết sau tên của mình dòng chữ “FICOI”. Tổ chức International Congress of Oral Implantologists (ICOI) hàng năm vẫn cống hiến việc đào tạo các Bác Sĩ Nha khoa cập nhật tiêu chuẩn tân tiến nhất trong ngành Implant, đồng thời hỗ trợ công việc nghiên cứu và giáo dục hậu chuyên khoa đại học trong chuyên môn Implant, được mang tên Implant Dentistry Research and Education Foundation (IDREF), với trang mạng tên www.icoi. org “Văn bằng này kèm theo lời ca ngợi về thành quả của những người trọn đời miệt mài (tận dụng thời giờ quý báu) tiếp tục trau dồi chuyên môn”.   Những lời khen ngợi ghi trong bằng cấp và lời khen ngợi tuyên đọc trong buổi lễ tổ chức vào thượng tuần tháng 10-2018, cũng chính là những “cố gắng bền bỉ – không thấm mệt” như bao người Việt tị nạn Cộng Sản, mà thân sinh là cựu viên chức VNCH đã “đùm bọc mang cả gia đình đi tị nạn tại đất nước Hoa Kỳ”…
Một giải thưởng đáng kể hơn mà Nha sĩ Rochelle Thanh-Dung từng nhận được đó là Mastership của Học viện Nha khoa tổng quát – Academy of General Dentistry (AGD) Academy of General Dentistry thành lập (từ năm 1962) cả Hoa Kỳ và Gia Nã Đại.
Để đạt được Mastership, các thành viên trước tiên phải là Fellow trong AGD với 500 giờ và thi viết 8 tiếng trong 16 môn của Nha Khoa. Để tiến theo bằng Mastership thì thành viên sau đó phải học thêm 600 giờ tín chỉ giáo dục liên tục, đáp ứng các yêu cầu tối thiểu trong một số ngành học nhất định, trong đó 400 giờ là khóa học thực hành. Vì vậy, một Thạc sĩ của AGD đã có tổng cộng 1,100 giờ giáo dục thường xuyên. Một Thạc sĩ đã nghiên cứu 16 ngành trong nha khoa, chẳng hạn như nha chu, chỉnh nha và cấy ghép. Việc học đầy đủ học trình không phải là dễ dàng, nhưng rất giá trị để bảo đảm cho bệnh nhân nhận được sự chăm sóc đặc biệt nhất có thể.
Để có được Lifetime Learing Recognition Service Award, cần phải học thêm 500 giờ giáo dục liên tục, 100 giờ dạy học Nha Khoa, 200 giờ làm việc thiện nguyện Nha cho cộng đồng. Tổng cộng là 1,700 giờ. Trong hơn 60 năm qua, học viện AGD đã có 15,989 thành viên đạt được Fellowship, 3,060 thành viên đạt được Mastership, nhưng chỉ có 300 người đạt được Lifetime Learning Recognition Award (sau khi đạt được Mastership), trong đó có Nha sĩ Rochelle Thanh-Dung Nguyễn vào năm 2013 đã đạt được văn bằng LLSR cao quý này, đồng thời luôn theo học các chương trình “Advanced Education” in General Dentistry, “Beautiful Cosmetic” và “Smile Reconstruction” Hiện là thành viên ban chấp hành của Hội Washington Academy of General Dentistry cống hiến nhiều công tác xã hội.
Để đền đáp những gì đã được hưởng, cô cũng giúp cho các sinh viên thiếu điều kiện tài chánh theo học tại University of Washington, Chương Trình Học Bổng mang tên: Chương Hữu Nguyễn và Xuân Hoa Phạm được thành lập từ năm 1997 để trao giải thưởng $4,000 hàng năm cho hai sinh viên University of Washington ưu tú để theo học ngành Y hoặc Nha Khoa.
Học bổng này là để bày tỏ lòng tri ân với nguyên Thống đốc Daniel J. Evans đã bảo trợ và chào đón gia đình ông bà Colin Chương Hữu Nguyễn cùng sáu người con sau ngày đen tối 30 tháng 4-1975 gia đình được tạm trú tại Camp Murray (TB Washington).
Ngoài việc liên tục giảng dạy tại Đại Học Washington 20 năm qua, Bác sĩ Rochelle Nguyễn còn là giáo viên thiện nguyện hàng tuần tại trường Việt Ngữ Hồng Bàng từ năm 2008 đến nay.
Văn phòng Advanced Dentistry từng giúp phục vụ cho hơn 4,000 người nghèo qua chương trình của Seattle King County tại Key Arena. Bác sĩ Thanh-Dung Nguyễn luôn cống hiến những cập nhật kỹ thuật tân tiến theo học cập nhật  hàng năm  tại văn phòng Advanced Dentistry tại 4311 NE Sunset Blvd,Renton, 98056.
 (425) 235-7900
(nguồn: Nhật Báo Người Việt: 13-3-2019
Chú thích hình:
1:  Giáo sư Rochelle Nguyễn, DMD dù công viê5c bận rộn còn kiêm nhiệm thêm chức goiáo viên Việt ngữ dạy trẻ em tiếng Việt mỗi cuối tuần từ 10 năm qua tại Trường Việt Ngữ Hồng Bàng-Renton
2- Gia đình Dr Rochelle Nguyễn chụp hình chung cùng Thống đốc Dan Evans, vị ân nhân bảo trợ cho gia đình ông Colin Chương Nguyễn vài tháng sau biến cố 30 tháng 4-1975.
3-:  Giáo sư Rochelle Nguyễn, DMD trong buổi lễ phát bằng hàng năm , liên tục từ 20 mnăm qua…
4: Cùng với nguyên Bộ Trưởng Nội Vụ Tiểu Bang Washington, Ralp Monroe cùng gặp gỡ nhớ lại năm tháng sau tháng 4-1975. Cùng tưởng niệm biến cố tháng 4-1975 tại Camp Murray
5 – 6  Bác sĩ Rochelle ThanhDung trong buổi công tác từ thiện giúp công ích xã hội cho King County- Tiểu Bang Washington và các buổi hướng dẫn tại Trường học và giúp trẻ em  hàng năm
Share

About Author

Staff

Staff

Related Articles