NW Vietnamese News

Học sinh người Việt: Đinh Phương trong tai nạn Ride the Ducks được bồi thường trên 26 triệu đô…

March 13
16:28 2019
Đinh Phương trong tai nạn Ride the Ducks được bồi thường cao nhất trên 26 triệu đô…

 

Bồi thẩm đoàn quận King  đã xử phạt công ty Ride the Ducks phải đền 123 triệu đô la cho các nạn nhân của vụ tai nạn Ride the Ducks
 Tai nạn trên cầu Aurora ở Seattle vào ngày 24 tháng 9 năm 2015,  khiến 5 người thiệt mạng và hơn 60 người khác bị thương. Văn phòng Luật sư Karen Koehler với luật sư Mélanie Nguyễn là phụ tá đã đòi bồi thường cho nữ học sinh gốc Việt, có mặt trên xe Ride the Ducks, bị tai nạn Đinh Phương trên 26 triệu đôla,
 Ride the Ducks International – có trụ sở tại Branson, Missouri – chịu trách nhiệm cho vụ tai nạn từ 67 đến 70%. Bồi thẩm đoàn cũng nhận thấy rằng Ride the Ducks of Seattle, Tiền bồi thường
 cho mỗi nạn nhân trong số 40 nguyên đơn sẽ được từ $40,000 lên đến 26 triệu đô la.
Bồi thẩm đoàn Tòa án Tối cao xác định rằng hai người khác có tên trong vụ kiện, thành phố Seattle và tiểu bang Washington, không có lỗi trong vụ tai nạn, xảy ra khi chiếc xe vịt thời Thế chiến II đi qua đường trung tâm của cầu Aurora của Seattle và cày vào một chiếc xe buýt chở sinh viên đi trên xhiếc xe này vào ngày 24 tháng 9 năm 2015.
Luật sư Koehler cho biết cô hy vọng phán quyết sẽ dẫn đến việc các xe Ride the Ducks không còn gây nguy hiểm nữa..
Trong một tuyên bố gửi qua email, Ride the Ducks of Seattle nhấn mạnh những thay đổi mà công ty đã thực hiện trong hoạt động kể từ vụ tai nạn chết người và chấm dứt tuyến đường qua cầu Aurora. 
Bà Karen Koehler là một sư gốc Á, còn có sự hợp tác của luật sư trẻ gốc Việt Mélanie Nguyễn, hioện là chủ tịch Hội Luật gia gốc Vệt Washington (VABAW) . Bà Koehler còn giúp cho gia đình người đàn bà Mỹ đen Charleena Lyles bị Cảnh Sát bắn hồi tháng 6-2018.
 
The scene on the Aurora Bridge in Seattle on Sept. 24, 2015, after a Ride the Ducks vehicle collided with a charter bus. (Ken Lambert / The Seattle Times)
 
 
Hình 1: Luật sư Karen Koehler (giữa) với luật sư Mélanie Nguyễn (thứ hai từ phải) ảnh văn phòng Koehler
 
Hình 2: Cảnh tượng tai nạn trên cầu Aurora Bridge -Seattle ngày 24-9, 2015, sau khi xe Ride the Ducks đụng vào xe bus chở 40 học sinh gây tử vong cho 5 người và 60 người bị thương trong đó có học sinh Đinh Phương (ảnh Seattle Times)
Share

About Author

Staff

Staff

Related Articles