NW Vietnamese News

Tacoma: Vinh danh những đóng góp của BS Giáp Phúc Đạt chủ tịch Cộng Đồng Tacoma

April 30
18:05 2019
Sự ngưỡng mộ từ chính quyền thành phố dành cho nhà sinh hoạt 
 
Trong hơn một thập niên qua, sau những năm dấn thân hoạt động của các nhà hoạt động cộng đồng, nổi bật phát xuất từ cộng đồng Tacoma đã tạo được nhiều tiếng vang và sự nể trọng của các thị trưởng và nhiều nghị viên, dân cử tiểu bang và liên bang.
“Đây không phải là thành quả của riêng cá nhân tôi, mà là một sự chung sức góp bàn tay của cộng đồng Tacoma, của Bác Sĩ cố vấn nguyên chủ tịch cộng đồng Tacoma BS Nguyễn Xuân Dũng. Ngoài ra còn quý anh trong Hội Cao Niên trong Ban Chấp Hành và Phó chủ tịch Trần Minh. Hơn thế nữa còn có các nhà hoạt động xa gần mà nổi bật là cả BCH Hội Đồng Đại Diện Seattle và người hoạt động không mệt mỏi, không ngưng nghỉ là niên trưởng Nguyễn Lam Sơn“. Nhân dịp này BS Giáp Phúc Đạt, đã phát biểu cùng thân hữu và các đại diện cộng đồng Seattle và Tacoma 

Có khoảng trên 20 nhà sinh hoạt cộng đồng, quý lãnh đạo tinh thần đã hiện diện trong buổi lễ vinh danh của Hội Đồng Thành Phố Tacoma cùng 8 nghị viên họp biểu quyết đồng thuận vào lúc 5 giờ chiều ngày 23/4/2019 vừa qua.
Số quý vị hoạt động trong cộng đồng tham dự này, chưa tới một phần mười nhân sự từng sát cánh trong nhiều sinh hoạt, tranh đấu, phát biểu cảm tưởng, xuống đường trong các sự kiện như chủ tịch nhà nước Trung Cộng-Tập Cận Bình đến Tacoma, cuộc biểu tình chống Formosa, biểu tình tại Seattle Center chống Trung cộng xâm lược Việt Nam đều tạo được tiếng vang lớn…
 
Hơn thế nữa những sinh hoạt thường diễn ra mỗi năm đôi ba lần đều được sự mến phục của các dân cử Liên Bang, các vị Thị Trưởng, Dân Biểu, Nghị Viên thành phố .. điển hình như Hội Đồng Thành Phố từng tặng chìa khóa thành phố cho Bác sĩ nguyên chủ tịch cộng đồng, hoặc là văn bảng Congressional Record từ Hạ Viện Liên Bang …
 
Từ Thành Phố Tacoma đến Seattle và Tiểu Bang
 
Mối  giao hảo tốt đẹp giữa cộng đồng người Việt Quốc Gia thành phố Tacoma – Pierce County đối với dân cử các cấp, cũng như sự kết hợp với các tổ chức, có một phần nào đó  mang lại hãnh diện cho cư dân Tacoma gốc Việtnhờ vào hoạt động tại địa phương, như thường xuyên an ủi giúp đỡ trong hướng dẫn y tế hoặc thăm viếng giúp đỡ ủy lạo đồng hương khi có “chung sự” kể cả những nghi lễ quan trọng như lễ phủ cờ, bắn súng trong tang lễ tiễn biệt .. v.v. tạo sự hãnh diện cho đồng hương.
 
Nhân dịp này không chỉ là để chung vui niềm hãnh diện của Bác sĩ Giáp Phúc Đạt, Bác sĩ Nguyễn Xuân Dũng cộng đồng Tacoma và sự đóng góp bền bỉ, liên tục vô vị lợi cho sự phát triển cộng đồng người gốc tị nạn Việt Nam của Niên Trưởng Lam Sơn, xứng đáng có những bằng khen tương tự trong nhiều năm qua.”… Bằng vinh danh từ các cơ quan công quyền, là những bước đầu đòi hỏi có sự nể trọng, ghi nhận và nể trọng cộng đồng Mỹ gốc Việt tham gia vào thành phố tạo công ăn việjc làm, thực hiện cac1 dịch vụ thương mại, hưởng ứng các chính sách của chính phủ như bầu cử, kiểm tra dân số 2020.
Một số cải thiện khu phố thương mại như đường 38th St Tacoma, các vấn đề cổ động bầu cử, trợ giúp y tế thuốc men và gia cư cũng được quan tâm hơn.
 Xinchúc mừng cac1 nhà hoạt động cộng đồng, và mong rằng người Mỹ gốc Việt sẽ tiếp tực phấn đấu, kề vai sát cánh, để được tiếng thơm và được sự nể trọng trong xã hội đa sắc dân ngày nay…
 
Phương Lê
 
Chú thích hình:
  1. BS Giáp Phúc Đạt cùng phu nhân bênh cạnh chị Kiều Túy hàng trước. Hàng sau: Các ông Nguyễn Xuân Khanh ban Đại Diện Cộng Đồng Seattle, và Niên Trưởng Nguyễn Lam Sơn, Đỗ Thành Trung hàng sau (từ trái qua phải)
  2. BS Nguyễn Xuân Dũng nhận văn bản vinh danh từ Quốc Hội từ Dân Biểu Liên Bang Derek Kilmer cùng ông Nguyễn Lam Sơn và ông Trần Minh (phải) 
  3. BS Giáp Phúc Đạt, chủ tịch cộng đồng Tacoma cùng nghị viên Anderson Ibsen và cựu Đại Úy Không Quân Trần Phước Bền (hàng sau)
  4. Các Dân Biểu Tiểu Bang và giám sát viên quận hạt Pierce County trong một buổi lễ Tết
  5.  Một Hình ảnh sinh hoạt treo cờ Vàng trong casc dịp Tết và 30-4 hàng năm trên đường phố Tacoma
Share

About Author

Staff

Staff

Related Articles