NW Vietnamese News

44 Năm Xa Quê Hương: Ngày 30-4 Nghĩ Gì ? Làm Gì… 

May 02
09:29 2019
30-4: Vòng hoa tưởng niệm, chiến sĩ và đồng bào đã bỏ mình để bảo vệ Miền Nam Việt Nam

Tại Seattle, chiều Chúa Nhật 28-4-2019, Buổi Lễ tưởng niệm năm thứ 44 ngày SàiGòn thất thủ với khoảng 300 đồng hương, cựu quân nhân cùng với các dân cử vàđại diện thành phố hiện diện, trong một khung cảnh trang nghiêm, hương hoa thắp sáng trước bàn thờ anh hùng vị quốc vong thân và di ảnh các tướng lãnh anh hùng tuẫn tiết, khi không giữ được miền Nam,để Miền Nam thất thủ .

 

30-4 Nghĩ Gì ? Làm Gì.
Năm nay với sự phối hợp của hai cộng đồng đã manh lại ý nghĩa đặc biệt: Trong khung cảnh mỗi năm mỗi lần nhớ lại ngày mất miền Nam lòng thêm đau quặn thắt”… như lời phát biểu của cựu Hải Quân đại úy Nguyễn Văn Thu khi đến tham dự buổi lễ tưởng niệm tại Seattle…
30-4 Nghĩ Gì ? Làm Gì…  với Sinh Viên Phi Tịnh Đoan …
 Tại Seattle, với chủ đề 30-4 Nghĩ Gì ? Làm Gì cho Ngày Quốc Hận năm thứ 44, sinh viên Dự Bị Y Khoa, Phi Tịnh Đoan đã được ban tổ chức dành cho thế hệ trẻ , con em của gia đình tị nạn nói lên tinh thần tranh đấu nối bước cha anh, những người cựu chiến sĩ VNCH.

.

Bài phát biểu cho thấy những con em của các thuyền nhân, các cựu chiến sĩ VNCH bị nhiều năm tù đầy đã bầy tỏ ý chí được sự giáo dục của gia đình nên những nhận thức được xem là rất tích cực hướng về một tương lai tranh đấu cho một Việt Nam không còn Cộng Sản, người dân được hưởng tự do , dân chủ như trào lưu tiến bộ của thế giới. Hiện nay các chế độ cộng sản dần dần bị tàn lụi vàa xóa bỏ… đó là những chia sẻ của bạn trẻ để nhắn gửi cùng thế hệ người Mỹ gốc Việt, sinh trưởng và lớn lên tại hải ngoại.
Hát cho ngày Quốc Hận…

Tại Seattle, với nhiều ca sĩ địa phương vẫn thường xuyên đóng góp cho các chương trình sinh hoạt cộng đồng-ca sĩ Ngọc Hoa (trái) với nhiều ca khúc lôi cuốn ca ngợi sự hy sinh dũng cảm của người chiến sĩ ngoài chiến trường cũng như các chiến sĩ Hải Quân trên biển dóng vượt bao hải lý
hoặc hiểm nguy trên sông lạch của chiến sĩ  Hải Quân -Các giang đoàn. ngoài ra Ngọc Hoa còn nổi bật qua các ca khúc nói lên cuộc vượt biển tìm tự do như: “Đêm Chôn Dầu Vượt Biển ” đầy ngậm ngùi xót xa về cuộc chia ly đi vào hiểm nguy.
Ca sĩ Minh Phụng thuộc ban văn nghệ 30-4 đã cống hiến ” ca khúc đầy truyền cảm ” Người Tình Và Quê Hương”

Ban Hợp Ca Hát tưởng nhớ cuộc chiến đấu anh dũng nhân  Ngày Quốc Hận…
 Ban văn nghệ tình nguyện Seattle đã đóng góp 11 ca khúc có ý nghĩa được đồng hương hòa nhịp hát theo thật hùng tráng.

Trước đó toàn thể hội trường đã nghiêm chỉnh cung kính nghe bài văn tế Quốc hận, do nhà thơ Chánh Tâm Nguyễn Hữu Ký sáng tác và tuyên đọc…

 

 

Chùa Việt Nam: Cầu Nguyện cho Chiến sĩ và đồng bào nạn nhân tử vong ngày Quốc Hận 30-4
Vào trưa thứ Bẩy 27-4 vừa qua tại Chùa Việt Nam đã có buổi lễ Cầu Siêu và Tưởng Niệm được diễn ra rất trọng thể, trang nghiêm với tinh thần tưởng niệm trong ngày Quốc Hận. Cầu nguyện cho đất nước quê nhà và cầu siêu cho anh linh những chiến sĩ trận vong và đồng bào đã tử vong trên đường vượt biển và đào thoát. Những người đã hy sinh  trên đường tìm tự do.
Ảnh chụp ông Nguyễn Văn Bảo nhà sinh hoạt cộng đồng đang hướng dẫn buổi lễ trước lễ đài có nhiều cờ và đài “Tổ Quốc Ghi Ơn”.
Buổi lễ đã có sự hiện diện của nhiều thế hệ kẻ trước người sau định cư tại Seattle, và vẫn chọn ngôi Chùa Việt Nam, đã có từ lâu đời tại Seattle. Đồng hương không phân biệt tôn giáovẫn tới đây để  cầu nguyện quanh năm vào ngày Rằm, ngày Tết… để  gặp gỡ thân tình cùng đồng hương và đồng đạo.
Share

About Author

Staff

Staff

Related Articles