NW Vietnamese News

NgaMy: Tiếng hát được Asia chọn cho dòng nhạc quê hương Miền Trung và Huế… Mời nghe Huế Xưa- Nhạc Anh Bằng

May 30
11:11 2019
  NgaMy: Tiếng hát được Asia chọn cho dòng nhạc quê hương Miền Trung và Huế…

(mời nghe: Huế Xưa do Hoàng Khai Nhan thực hiện)

Trước khi cất tiếng, ca sĩ nào cũng ngỏ lời một cách chân thành và cảm động, tỏ lòng ngưỡng mộ và biết ơn người nhạc sĩ lớn Anh Bằng. Tiếng hát và nghệ thuật trình diễn của các ca sĩ đã đi vào lòng khán giả khiến ai cũng có cảm xúc lẫn lộn: vừa hào hứng vừa ngậm ngùi. Những năm gần đây, những youtube nhạc do nhạc sĩ Hoàng Khai Nhan (ảnh bên) đã mang lại những hình ảnh thơ mộng trong nhiều ca khúc, mang đến từng gia đình người Việt khắp nơi, những hình ảnh, âm thanh… chứa đựng tính chất nghệ thuật với giá trị cao…
 
Các ca sĩ Thanh Lan, Diễm Liên, Đặng Thế Luân, Y Phương, Ngọc Huệ (một thành viên mới của Asia), Đăng Vũ,  Ngọc Lan (tiếng hát trẻ lần đầu góp mặt, cùng trò chuyện, kể lại những kỷ niệm, hoặc bầy tỏ lòng cám ơn với riêng cô Thy Vân cũng như nhạc sĩ Anh Bằng.
Với những ca sĩ, nghệ sĩ khác cũng từng gắn bó với Asia từ bao nhiêu năm qua, nhưng thời giờ giới hạn nên không góp phần trong nội dung ” hành trình  55 năm nhạc Anh Bằng và 35 năm Asia góp mặt, do chính Thy Vân dàn trải, với một số ca khúc tiêu biểu.
MC Quyên Di cho biết: “
Chương trình này sẽ được phổ biến qua các truyền hình báo chí hải ngoại. Asia cũng thu hình ngay hôm sau đó hai tiếng hát mới được Trung Tâm kỳ vọng hát hai nhạc phẩm trong dòng nhạc Anh Bằng: viết về Huế Melanie NgaMy với Huế Xưa, ca khúc tiêu biểu thính phòng những năm cuối đời (2013) : “Nhớ Đêm Mưa Sài Gòn” Duy Thành hát.
    Trước khi cất tiếng, ca sĩ nào cũng ngỏ lời một cách chân thành và cảm động, tỏ lòng ngưỡng mộ và biết ơn người nhạc sĩ lớn Anh Bằng. Tiếng hát và nghệ thuật trình diễn của các ca sĩ đã đi vào lòng khán giả khiến ai cũng có cảm xúc lẫn lộn: vừa hào hứng vừa ngậm ngùi.
Ca sĩ Duy Thành rất xuất sắc qua Anh Còn Yw6u Em”, nhưng ca khúc này đã được giao phó  cho tiếng hát đã gắn bó với ca khúc phở thơ này từ 8 năm qua. Thay vào đó Thy Vân đã giao phó cho Duy THành một ca khúc rất truyền cảm, mà nhạc sĩ cũng mới hoàn tất trong vài năm gần đây… Và Duy Thành đã có: Ca khúc tiêu biểu thính phòng những năm cuối đời của nhạc sĩ như: “Nhớ Đêm Mưa Sài Gòn” giao phó cho Duy Thành hát. (ảnh bên)
        Nhạc Sĩ Lam Phương, hàng ghế đầu lắng nghe, cùng với bốn vị khách được mời phát biểu chia sẻ tâm tình về nhạc sĩ Anh Bằng – Nỗi Lòng Người Đi – là ca sĩ Lệ Thu, ca sĩ Lê Uyên, nhạc sĩ Quốc Sĩ và ông Trần Thăng, Mây Productions một thời vang bóng. Ca sĩ Lệ Thu nhắc đến nhạc sĩ Anh Bằng một cách trân trọng và đầy cảm phục. Ca sĩ Lê Uyên cho biết, ngoài nhạc  Lê Uyên Phương, cô cũng rất thích các nhạc phẩm của Anh Bằng và đã từng thu âm. Nhạc sĩ Quốc Sĩ nói nhiều đến mối liên hệ mật thiết với nhạc sĩ Anh Bằng và Quốc Sĩ cho biết đã học được nơi ông rất nhiều bài học quý giá.
     Có tới trên 3 phóng viên đến từ Nhật Báo Người Việt, Cameraman-phóng  viên  VietFace TV, Báo Trẻ- Huỳnh Kỳ Phát,  và nhiều phóng viên nhiếp ảnh, phóng viên truyền hình Orange County  tham dự.
(Lê Phương)
Share

About Author

Staff

Staff

Related Articles