NW Vietnamese News

Vụ Kiện Kép: TS. Nguyễn Đình Thắng thua Holly Ngô- (đợt đầu ngày 10-7-2019)- nhưng phiên xử 26-8-2019: thật khó đoán…

July 11
11:11 2019

TS. Thắng thua phiên xử đầu

Ngày thứ Tư 10 tháng 7 vừa qua, tại Tòa án California, vào phút chót, Tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng đã bất ngờ bị bồi thẩm đoàn phán “phải đền $170,000  tiền thiệt hại” cho người cựu thiện nguyện viên vào phút chót. Sau khi tòa đổi ý phải đền bù vì những thiệt hại cho nguyên đơn Holly Ngô đòi bồi thường lên tới $4,000,000. (4 triệu US đôla)
Một nhân chứng cho rằng luật sư và Bảo Hiểm nghĩ rằng không phải đền 4 triệu, mà chỉ là một khoản tiền không lớn để chấm dứt những thưa kiện kéo dài…
Vì dính vào nhiều sinh hoạt khắp nơi và các tổ chức “chân rít“, nên BPSOS đã bị một số báo trong và ngoài Hoa Kỳ phê phán, châm chọc, chịu vạ lây… 
Phiên tòa tới vào ngày 26-8-2019 tại California là vụ kiện từ phía TS Nguyễn Đình Thắng có lẽ sẽ do luật sư cá nhân hay tổ chức tình nguyện mà không phải từ công ty bảo hiểm cho BPSOS.
Theo dự trù các buổi gây quỹ cho các việc làm từ thiện cứu người tị nạn vẫn được các nơi hưởng ứng, các sinh hoạt tranh đấu trước Quốc Hội vẫn diễn ra tốt đẹp (ảnh poster bên).
Ngay sau ngày Tòa phán quyết hôm 10-7-2019, ngày hôm sau BPSOS đã tiếp tục “Ngày Tranh đấu Cho VN” từòng trình về bênh vực cho tự do tôn giáo và những nạn nhân tại Quốc Hội… bao gồm khuôn mặt trẻ từ Seattle, từ mirền đông như Mã Tiểu Linh…
Các công tác cứu trợ hữu hiệu của BPSOS ở Thái Lan ít được biết tới, hay bi đồng hóa vào những tổ chức khác.
Sau buổi gây quỹ tại Westminster-Ca ngày 23-8, sẽ tới Oklahoma, và Seattle nếu không có thay đổi…

Tưởng cũng cần nhắc lại: trước đây không lâu, một vụ kiện từng xảy ra “khó ai tiên liệu về kết quả” mà sau cùng tòa xử cô Thanh Nga Phạm thắng.

Riêng trong vụ kiện này, điều không may cho những lý tưởng và công cuộc trang đấu cho quê hương và các quyền tự do nhân bản của con người , từ BPSOS, rấtchính đáng và làm được nhiều việc tốt từ nhiều năm qua, nay bị nhiều dư luận chê trách mà chưa có kết luận những gì sai trái ./.

 

 

VỀ “VỤ KIỆN KÉP” GIỮA BPSOS VÀ BÀ HOLLY NGÔ

Sau youtube Phố Bolsa có tiếng nói phía nguyên đơn . Mời đọc lời trần tình phía bị đơn …

Chứng cứ về các hành vi quấy nhiễu của Bà Holly Ngô đối với một số ân nhân của BPSOS từ năm 2012 đến 2016 ký tên TS Nguyễn đình Thắng ngay trong ngày 10 tháng 7-2019

Ngày 10 tháng 7, 2019

http://machsongmedia.com

Trong 2 năm qua, BPSOS và Bà Holly Ngô đối đầu nhau trong một vụ kiện kép:

 

– Bà Holly Ngô kiện Ts. Nguyễn Đình Thắng và BPSOS rằng việc tiết lộ các hành vi quấy nhiễu một cách có hệ thống của Bà đối với một số thành viên nam của nhóm ân nhân của BPSOS và gây sự phiền hà cho gia đình của họ là phỉ báng.

– Song song, BPSOS kiện Bà Holly Ngô đã chủ ý và liên tục vu khống rằng BPSOS không minh bạch về tài chánh, khai gian thuế, không sử dụng tiền đóng góp của ân nhân một cách đúng đắn; điều này ảnh hưởng đến thanh danh, các đóng góp tài chính, và khả năng phục vụ của BPSOS.

Ngày 10 tháng 7, tại phiên xử ở toà thượng thẩm California, bồi thẩm đoàn bỏ phiếu thuận với đơn kiện của Bà Holly Ngô, quyết định rằng bà ta không chịu thiệt hại thực sự nào, nhưng quyết định cho Bà Holly Ngô hưởng 170 nghìn Mỹ kim tiền thiệt hại phỏng định. Toàn bộ chi phí luật sư, toà án và tiền bồi thường, nếu như kết quả kháng cáo giữ nguyên, hoàn toàn do hãng bảo hiểm của BPSOS trang trải, không lạm vào số tiền đóng góp của các ân nhân.

Ngày 26 tháng 8 sẽ bắt đầu phiên xử đơn kiện của BPSOS đối với Bà Holly Ngô, tại cùng toà thượng thẩm. Lập trường của BPSOS là Bà Holly Ngô, vì lý do cá nhân, đã quấy nhiễu một số ân nhân nam đã đóng góp đáng kể cho chương trình quốc tế của BPSOS; Bà Holly Ngô ngày càng leo thang sự vu khống bằng cách dựng chuyện để gây tổn hại đến tài chính và thanh danh của BPSOS. BPSOS quyết tâm bảo vệ thanh danh của mình và đang tập trung cho vụ kiện mà Bà Holly Ngô là bị đơn, sẽ bắt đầu ngày 26 tháng 8- 2019.

Trong phiên toà ngày 10 tháng 7, luật sư của BPSOS đã bị hạn chế trong việc chứng minh rằng hành vi vu khống của Bà Holly Ngô đối với BPSOS và Ts. Thắng cũng nằm trong chuỗi hành vi quấy nhiễu có hệ thống kể trên. Nói cách khác, luật sư chỉ được sử dụng một phần của các chứng cứ. Bồi thẩm đoàn, gồm những người lạ lẫm với văn hoá của người Việt, đã không cho rằng các hành vi quấy nhiễu của Bà Holly Ngô là nghiêm trọng.

Vì vụ kiện đã được xét xử, nay chúng tôi có thể phổ biến các hồ sơ liên quan đến hành vi quấy nhiễu của Bà Holly Ngô đối với một số ân nhân của BPSOS. Một phần hồ sơ này được lưu trữ tại:https://sousacourtreporters.sharefile.com/d-sefd08d14a2a41f…. Toàn bộ hồ sơ về phiên toà cũng sẽ được công bố để mọi người có thể tự tìm hiểu và tự thẩm định. Các hồ sơ này gồm nhiều chứng cứ về hành vi quấy nhiễu, phỉ báng và vu khống của Bà Holly Ngô trong suốt thời gian qua cũng như những lời khai gian hữu thệ tại toà và tại buổi lấy lời khai bởi luật sư.

Chúng tôi kêu gọi sự bình tâm và sự phán đoán sáng suốt của những người yêu mến và ủng hộ BPSOS từ bấy lâu nay. Chúng tôi trấn an những đồng bào đang cần sự trợ giúp của chúng tôi là mọi công việc vẫn tiến hành bình thường trong khi vụ kiện được tiến hành.

TS. Nguyễn Đình Thắng
Tổng Giám Đốc kiêm Chủ Tịch BPSOS

Chú thích ảnh:
Hình 1- Poster gây quỹ cho BPSOS thứ Sáu- 23-8-2019 – Orange County và sau đó sang Oklahoma, vaf về tới Seattle như dự trù không có gì thay đổi? vv..  vẫn được ủng hộ, dù rằng vì BPSOS dính tới một số sinh hoạt “chân rít”, nhân vật có sự hoặc tổ chức có hợp tác và tương quan, nên cũng bị những hiềm khích, nghi ky ..
Hình 2-Tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng trong những năm qua được một số nhóm trẻ  liên hệ cận kềủng hô. Trong ảnh là cựu chủ tịch Ngô Mỹ Linh (Seattle), và tân chủ tịch Văn Kim Khánh (nhà vận động Tôn Giáo Trẻ thuộc giáo hội Cao Đài) hiện là ứng cử viên dẫn đầu trong chức vụ nghị viên thành Phố Renton-WA)
Hình 3: Tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng được nhóm bạn trẻ như cô Mã Tiểu Linh, anh Tuấn (áo trắng- ngồi), Văn Kim Khánh, Ngô  Mỹ Linh (ảnh 2) ..  ủng hộ tích cực. ảnh chụp buổi gặp gỡ nghe TS Nguyễn đình Thắng (sau buổi điều trần về Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam vào trưa 11-7 tại QH Hoa Ky . TS Nguyễn Đình Thắng đã trực tiếp giải thích qua các livestream, và văn thơ đính kèm) nhằm  góp tiếng nói về vụ kiện vào chiều ngày 11-7-2019
Share

About Author

Staff

Staff

Related Articles