NW Vietnamese News

Nhạc sĩ Đinh Trung Chính: Từ sáng tác nhạc tình  đã chuyên chú vào Thánh Ca vài năm gần đây

August 06
16:59 2019

Nhạc sĩ Đinh Trung Chính: chuyên chú vào Thánh Ca 

 
Nhạc sĩ Đinh Trung Chính, người mang âm nhạc để thể hiện cái tâm, để trả ơn Thượng Đế và cuộc sống cho đời cho người đã cho mình những vui buồn… vọng ra từ tâm hồn cống hiến trong bốn thập niên qua. 
Những ca khúc của ông như “Chúc Xuân” qua “Hãy Chờ Mong Bình Minh Tới”trên sân khấu/ DVD Thúy Nga, “Phút Giao Thừa Bên Anh”, Nhớ Mãi Tình Xưa” không còn được ông màng tới, mà nay chỉ chú tâm vào sáng tác và thực hiện CD Thánh Ca. 

Nhạc sĩ Đinh Trung Chính thổ lộ khi vào câu chuyện phỏng vấn của nhà báo: “Tôi rời Boeing nghỉ “retire non”, mang theo mình một hành trang âm nhạc, làm nhiều điều mình chưa thỏa mãn (mãn nguyện) khi đã sáng tác nhiều thể loại, phần lớn là dòng nhạc phục vụ tha nhân, người nghèo khốn, phục vụ Thượng Đế bằng dòng nhạc Thánh Ca Vào Đời. Trước đó ông từng cộng tác với nghệ sĩ Nguyễn Bá Thành trong nhiều dự án âm nhạc, đào tạo và tuyển chọn tài năng trẻ, hoặc theo phong trào Du Ca.

 
Thời kỳ chủ trương “Sân Khấu Nhỏ” và các buổi trình diễn ở tòa soạn Nhật báo Người Việt, tại Nam California, là một kỷ niệm đẹp… Mà hiện nay ông chỉ đi tìm các linh mục các ca sĩ cùng thực hiện hát thánh ca, như vai trò một ngôn sứ loan truyền và giải thích phúc âm. Không những thế, ông còn rất quan tâm tới những gì không nắm vững đức tin, quan niệm sai lạc đi ngược lại tín lý Công giáo. Nhạc sĩ Đinh Trúng Chính phát biểu: “… Đặc biệt là cái nhìn sai lạc không đủ kiến thức về sứ mệnh vai trò trọng đại của Chúa và Đức Mẹ, có ngôi thứ khác biệt. Vì theo Phúc âm, và tín lý Thiên Chúa Giáo, thì Chúa là đấng quan trọng nhất- Không thể lầm lẫn Đức Mẹ được tôn vinh trọng đại hơn Chúa hoặc ngang bằng quyền năng với Chúa được” 
Ngoài ra NS Đinh Trung Chính và các sáng tác Thánh Ca Vào Đời: Phần cuối cuộc đời, nhạc sĩ tâm tình với người viết: “… Tôi hít thở âm nhạc, tôi bị cuốn hút vào từ thiện lẫn mang niềm tin tôn giáo, và trả nợ cho đấng đã ban cho mình được sống trên trần gian nhiệm mầu này… tập trung vào viết những ca khúc để cảm tạ cuộc đời, để chia sẻ những kinh nghiệm trong cuôc sống với tha nhân và để hiến dâng và để phụng vụ cho Người, cho đấng đã tạo dựng nên muôn vật. Và cuối cùng cảm tạ Người đã cho môt khả năng viết…”
Một dự tính của ông là năm tới sẽ tham gia
đại hội Thánh Mẫu tích cực hơn và phổ biến
                                                      Ca sĩ Ninh Cát Loan Châu đắm mình vào dòng nhạc Thánh Ca – Đinh Trung Chính 
lời Chúa và thánh ca nhiều hơn
Có thể được xem sức đóng góp hiện tại của người nhạc sĩ tự nhận mình là một ngôn sứ , cống hiền toàn thời gian cho loan truyền Tin Mừng qua rao giảng Phúc âm bằng các phương tiện, trong đó chính yếu là qua” Thánh Ca”, trong bốn năm qua ông đã thực hiện được 7 tuyển tập, với các ca sĩ nay cũng say đắm với tin mừng như: Loan Châu, Xuân Phú, Thúy An..v.v.  cùng loan truyền Tin Mừng qua rao giảng Phúc âm bằng các phương tiện, trong đó chính yếu là qua” Thánh Ca”, trong bốn năm qua ông đã thực hiện được 7 tuyển tập, với các ca sĩ nay cũng say đắm với tin mừng như: Loan Châu, Xuân Phú, Thúy An..v.v.

                                       Lều Trưng Bày CD Thánh Ca 2019 của Ra Đi Loan Tin Vui với các ca khúc Thánh Ca của nhạc sĩ Đinh Trung Chính, và các ca sĩ nay cũng                                          say đắm với tin mừng đồng hành với NS Đinh Trung Chính như: Loan Châu, Xuân Phú, Thúy An..v.v.

                                                        Lều trưng bày DVD/CD Thánh Ca Mẹ Fatima, do Trung Tâm Asia thực hiện năm 2017 tại Đại Hội Thánh Mẫu                                                                       Missouri với LM Hải Đăng
Share

About Author

Staff

Staff

Related Articles