NW Vietnamese News

Lễ Mãn Khóa Niên Học 2019 của Trường Việt Ngữ Văn Lang: Thành công và mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp-

September 25
12:35 2019

Trường Việt Ngữ Văn Lang:

Thành công và mang nhiều

 ý nghĩa tốt đẹp –

Trong những năm gần đây, Trường  Việt Ngữ Văn-Lang đã nhận được sự hỗ trợ của Thành phố Seattle về cơ sở học tập ở Trường Trung Học Quốc tế Chief Sealth cũng như về tài chánh sinh hoạt văn hóa cộng đồng như Lễ Hội Trung thu…
Trường Việt Ngữ Văn-Lang là một tổ chức bất vụ lợi, với tiêu chí bảo tồn ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam. Được thành lập năm 1994 bởi một số thầy cô yêu nghề.
Với một đội ngũ giáo viên, cộng tác viên thiện nguyện thường xuyên trên 50 người, Trường Việt Ngữ Văn Lang dạy các lớp tiếng Việt từ Mẫu giáo đến lớp 7 với khoảng 200 em học sinh cho mỗi khóa học. Trường còn có mở lớp VSL (Vietnamese as a Second Language) tiếng Việt cho người bản xứ rất thành công. Hàng năm, Trường Việt Ngữ Văn-Lang bắt đầu mùa học vào đầu tháng Ba và kết thúc vào cuối tháng 8.
Thời gian học từ 6:00pm – 8:30pm mỗi thứ Sáu hàng tuần. Phần lớn là những thầy cô đã gắn bó liên tục từ nhiều năm. Sáng lập viên của Trường là  cô Phùng Ngọc Hiếu nay là chủ tịch Hội đồng Quản Trị. Học sinh sau khi tốt nghiệp phần lớn đã quay lại thăm gia vào các hoạt động hỗ trợ nhà trường.
Vì sự gắn bó mật thiết đầy tình thân ái nên các thầy cô hay gọi là “Gia đình Văn Lang”
 Ngoài việc dạy tiếng Việt cho các em, Trường Việt Ngữ Văn-Lang còn dạy cho các em về văn hóa, lịch sử, địa lý của Việt Nam để các em hiểu thêm về nguồn gốc của mình.
Các lớp khác được mở ra ngoài việc dạy cho các em, gồm có VSL cho người không nói được tiếng Việt, và ESL cho phụ huynh muốn trau dồi Anh ngữ.
Trường rất biết ơn và cảm kích sự quan tâm cũng như niềm tin của cộng đồng trong suốt 25 năm qua. Sự hỗ trợ của quý vị là niềm khích lệ lớn lao cho các thầy cô thiện nguyện của Văn-Lang trong công việc bảo tồn văn hóa Việt Nam.
(206) 497-4796)
Trưởng Ban Điều Hành.
Thầy Nguyễn Hồ
Vanlangwa. gmail.com
 (nguồn Lê X. Thảo)
Chú thích ảnh
của Văn LangNVTB
cung cấp:
– ảnh 1: Hình ảnh Lễ Chào Cờ mở đầu chương trình buổi Lễ Mãn Khóa.
– ảnh 2: Thầy Hiệu Trưởng Nguyễn Hồ (áo vest cà vạt-đứng giữa) cùng một số anh chị trong Ban Điều hành, như Sandy Châu, Cô Phùng Ngọc Hiếu va 2nhiều quý vị khác, đã dốc hết lòng cho một ngày lễ quan trọng của Văn Lang đang chuẩn bị chờ hội trường mở cửa để tiến hành Lễ Mãn Khóa
– ảnh 3: Cô Phùng Ngọc Hiếu, Chủ Tịch Hội đồng Quản Trị, thay mặt Ban giám hiệu và thầy cô của Trung Tâm Việt ngữ Văn Lang phát biểu khai mạc buổi Lễ.
– ảnh 4: Một số anh chị trong ban giám hiệu, cùng với giáo viên và phụ huynh, người góp một tay chuẩn bị các hộp thức ăn, nước uống cho mọi người tham dư chung vui..
– ảnh 5: Thầy cô giáo, cô Sandy Châu- trong ban giám hiệu, chụp ảnh chung cùng Cô Aida Fraser -Hammer, Hiệu Trưởng trường Trung học Chief Sealth International, bên cạnh là cô Phùng Ngọc Hiếu, chủ tịch Hộ đồng Quản Trị Trường Việt ngữ Văn Lang…
– ảnh 6: Cô giáo trẻ nhất trường: Dư Thảo dậy Lớp Mẫu Giáo, vàthầy cô Lớp Một trao giải thưởng cho học sinh Lớp Mẫu Giáo và Lớp Một phía sau là Cờ Việt Nam Cộng Hòa và các bảng treo trên sân khấu. tại trường  – Trung học Chief Sealth International..
ảnh 7: Hai cô giáo trẻ nhất – Trương Angela-Ngọc Yến-Lớp Một và Dư Thảo dậy Lớp Mẫu Giáo, hân hoan tròchuyện ngoài sân trường trong lúc chuẩn bị Lễ Mãn Khóa… Phía sau là cao ốc, trường lớp – Trung học Chief Sealth International..
 
Share

About Author

Staff

Staff

Related Articles