NW Vietnamese News

Giới trẻ Việt kinh doanh thành công trong lãnh vực: Nhà hàng và ẩm thực

September 26
11:48 2019

Loạt bài 4 kỳ

Giới trẻ Việt kinh doanh thành công trong “không gian” ẩm thực

Cuối tuần qua, thêm một nhà hàng mới khai trương tại 758 S. 38th St. Tacoma, tạo sắc thái đặc biệt cho khu phố vài chục năm trước đã có đông đảo đồng hương người Việt sinh hoạt, kế thừa thế hệ cha ông, hoặc học hỏi được từ cách tổ chức doanh nghiệp Hoa Kỳ, chúng ta có bạn trẻ như Phạm Khoa, Phạm Yến-Vy của “Súp Phở” Uyên Nguyên của “Nue Restaurant”, Bảo Nguyễn, Mộng Đào … mà lần lượt NVTB giới thiệu trong 3 số báo liên tục.

Nhà hàng mới có tên Việt Kitchen tạo một ấn tượng rất mới mẻ. Đó là một nhà hàng có mặt tiền đẹp, một nội thất trang trí với màu trắng đen, và một bức tranh lớn “Các thiếu nữ Sài Gòn thận niên 1960 (?)”

Khách Việt và Mỹ cùng ngồi đợi, và họ cảm thấy “vui” khi có được chỗ ngồi, chờ thức ăn mang ra phục vụ.

Chủ nhân là ca sĩ Vincente Chu và Đào Khoa – thành viên của ca đoàn và Giáo Xứ St Ann – Tacoma.

Quý vị khách đã từng thưởng thức món cá chiên và một số món ngon khác của Như Thủy, thì sẽ rất hài lòng với thực đơn mới và cũ hiện nay.

“Bánh Mình Pho U” Bothell

Một người bạn trẻ khác có tên Bảo Nguyễn – photographer, cũng chính là chief cook của một “nhà hàng” có vị trí “chơ vơ” trong một “ngôi làng” tân kỳ, đẹp mắt mang tên Business Park in Bothell. Đối diện với “Bánh Mì Pho U” là Lockheed Martin buliding, là công ty danh tiếng về quốc phòng. Địa chỉ nhà hàng: 22118 20th Ave SE #G-127 Bothell, WA 98021 Tel/cel: (425) 328-8182.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Gõ’s Catering và Long Beach Café Lakewood

Cũng là lòng say mê với ẩm thực truyền thống Việt chúng ta không thể không biết tới Gõ’s Catering, được nhiều người biết đến và khen ngợi do chủ nhân Mộng Đào và nhóm bạn trẻ chạy việc “Catering” lịch sự chu đáo và nhiều món ăn khác lạ nhưng hương vị rất Việt Nam.

 

Long Beach Café tại Lakewood Tacoma

“Ta dại ta tìm nơi vắng vẻ”? Dạ thưa không! Đừng tưởng chúng ta đi quanh quanh những con đường êm ả của thành phố Lakewood, ngoại vi của thành phố Tacoma là ít thực khách biết đến. Chủ nhân của Long Beach Café là ca sĩ Tino quen danh “quậy” làm nhộn nhịp sân khấu Seattle, và phu quân là anh Long. Ưu điểm của nhà hàng là gần căn cứ Quân Đội Fort Lewis, chính vì thế thực khách là những quân nhân, cựu quân nhân, thân nhân xa gần đến thưởng thức món ăn tại Long Beach Café. Khung cảnh khiến nhớ đến những quán café ở Half Moon Bay gần San Francisco, San Jose.

 

Chú thích hình:

  1. 2 :Ba chủ nhân trẻ của hệ thống “Súp Phở Bắc” tại đường Jackson, vài địa điểm khác bao gồm cả bên trong khuôn viên công ty Amazon- Ành 2: ông Phạm Niện mở tiệm Phở Bắc tại Little Sài Gòn vài chục năm trước, nay con trai là Phạm Khoa, và các người con gái tiếp tục nối nghiệp khai thác doanh nghiệp danh tiếng tại Seattle
  2.  Bên trong nhà hàng “Bánh Mì – Pho U” luôn đông kín khách là công nhân viên Canyon Business Park Bothell đến ăn phở hoặc mua bánh mì nướng lò mỗi ngày.h 2:
  3. Một dịp Gõ’s Catering của Mộng ào, phục vụ tại Nhà Thờ Beacon Ave-Seattle- Mọi người từ lớn chí bé… đều ưa thích khẩu vị, cách bày biện món ngoin, trẻ trung của Gõ’s Cateringt 
  4. Mặt tiền Long Beach Café- Lakewood- Tacoma
Share

About Author

Staff

Staff

Related Articles