NW Vietnamese News

Ca sĩ Cecilia Bạch trở lại Seattle nơi từng định cư và ca hát trong chương trình Stories & Love Songs- Nov 10-2019- Seattle

October 17
19:22 2019
Cecilia Bạch và Stories & Love Songs
   
Cecilia Bạch, người thiếu nữ yêu ca hát, từ nhạc đạo đến Hương Xưa
Cecilia Bạchhiện làm việc toàn thời gian tại Disneyland (quận Cam) và chính thức hợp tác cùng Trung Tâm Asia Entertainment. Nét đẹp của Cécilia qua MV và tiếng hát Cecilia Bạch được giám đốc Thy Vân khen ngợi như: Hương Xưa, Ave Maria (Franz Schubert) và Ave Maria (Văn Phụng). Đi xa nhớ bạn, Cécilia vẫn muốn trở về thành phố từng hát nhà thờ từng làm việc. Hẹn mãi rồi cũng có ngày về hát trong chương trình Stories & Love Songs với Hoài Hương và Melanie NgaMy.
Sau DVD Fragrance  of Love (Hương Xưa) được phát hành rộng rãi trên iTunes, Amazon, Google – số lượng người biết đến người ca sĩ khả ái có một phong cách riêng với những quý mến. Xuất thân từ một ca viên của Nhà Thờ Chánh Tòa Seattle, trở thành một chuyên viên lãnh đạo của truyền thông điện toán. SBTN-TV và trang Quán Văn đã có những chương trình phỏng vấn và giới thiệu Cecilia.
Ca khúc Ave Maria được Cecilia Bạch trình bày trước khách yêu nghệ thuật Los Angeles, 
Giọng hát cao vút cổ điển là một dấu ấn đặc biệt trong các năm qua của Cecilia.
Năm 1999 tạp chí Business Week có viết một bài về Cecilia. Cô ra trường và làm việc về ngành Công Nghệ Thông Tin (IT). Lần đó trên trang bìa của tạp chí có hình Cecilia và cả hình của giám đốc hãng Amazon nơi mà cô đã làm việc trước đây. Sau thời gian làm việc, Cecilia luôn mong sẽ thực hiện giấc mơ âm nhạc, và thời cơ đã đến … “Lúc em cũng có một tiềm lực thúc đẩy em thực hiện giấc mơ sáng tạo và âm nhạc. Trong kho tàng âm nhạc của Việt Nam, em lại nghĩ Hương Xưa (Cung Tiến) có nhiều chất classical là thể loại em thích nên em đã chọn ca khúc này để thực hiện video âm nhạc Cổ Điển Tây Phương. Em muốn hòa âm ca khúc Hương Xưa theo tính cách em thích để giới thiệu nét đẹp tô điểm cho Văn Nghệ Việt Nam.”
May mắn được làm việc với ông John Kurlander – là kỹ sư âm thành, người đã từng làm việc với Michael Jackson, Sarah Brightman, và là người đã từng đoạt nhiều giải Grammy trước đây. John Kurlander cũng đã từng làm việc ở phòng thu nơi ban The Beatles thu âm những album của họ. Phần hòa âm thực hiện bởi nhạc sĩ Jeremy Soule người hcuyeen làm hòa âm cho nhạc film, truyền hình.
“Ai mà chả có một giấc mơ?”-
Cécilia cũng đã từng thổ lộ.  Có lẽ cái ước muốn đó sẽ đeo đuổi và hành hạ nhiều người không biết đến bao giờ?. Nếu mình không bao giờ mơ được làm việc mà mình yêu thích.
*
Cecilia sẽ có mặt và hát Ave Maria trong chương trình Stories & Love Songs nhân dịp ra mắt cuốn sách Their War và CD” Trong Cĩi Tình Ta- Anh Bằng với Mélanie NgaMy tại Performing Arts Center Seattle- Chúa Nhật 10 tháng 11-2019.
Chú thích hình:
  • Cecilia và những hình ảnh khi thực hiện video ca nhạc
  • Với Cecilia, du lịch và công tác vòng quanh thế giới cho Disneyland cũng như thường xuyên trở lại Seattle thăm bạn. Ảnh: Cecilia đi chợ trái cây Việt Nam tại chợ Costa Rica
  • Cecilia và những hình ảnh quảng cáo cho video ca nhạc
  • Cecilia và hình ảnh đời thường năng động

 

Share

About Author

Staff

Staff

Related Articles