NW Vietnamese News

ca sĩ Thu Sương-Đình Đại và những Mạnh Thường Quân giúp đêm gây quỹ Nhóm Kết Nghĩa Seattle thành công

October 22
12:12 2019
Những Mạnh Thường Quân của đêm gây quỹ Nhóm Kết Nghĩa Seattle
Vào chiều tối thứ Bảy 19-10-2019, khá đông đồng hương, những thân hữu quan tâm đến sinh hoạt của Nhóm Kết Nghĩa Seattle quan tâm  tự do tôn giáo và dân chủ cho Việt Nam. Hai ca sĩ tranh đấu: Thu Sương- Đình Đại mang tiếng hát tha thiết đến cho đồng bào và quê hương – tái ngộ Seattle sau chuyến bay từ Paris đã nồng nhiệt cống hiến tiếng hát.
Nhiều Mạnh Thường Quân đã thể hiện tấm lòng hướng về tương lai của VN như anh Đào Hưng (Thanh Sơn Tofu) nhà hàng Ba Bar Street Food Seattle với anh chị em Eric Bành và ông bà Nguyễn Xuân Phiệt- Olympia, và một ân nhân mua vé cho hai ca sĩ từ Paris về Seattle tham gia.
MC/Blogger Nguyễn Thanh Tâm đến từ Portland đảm trách phần tường trình livestream đi khắp thế giới.
Đặc biệt là sự hiện diện và bài nói chuyện của Tiến Sĩ Nguyễn Đình Thắng. Trong số nhiều câu hỏi đều được trả lời thỏa đáng. Một câu hỏi của một thân hữu trong giới truyền thông đã bày tỏ “lòng lo ngại vì Truyền Hình CBC Canada tố cáo những chương trình gây quỹ cứu giúp định cư người tị nạn Thái Lan. Mặc dù TS Thắng đã được truyền hình dành cho một vị trí nể trọng trong phóng sự về các lời phát biểu quan trọng và ý nghĩa của ông” – Câu hỏi đặt ra là: Liệu sau phóng sự của truyền hình Canada có gây ra trở ngại cho việc gây quỹ của Nhóm Kết Nghĩa hay không?
Tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng trả lời, cho thấy rằng uy tín của BPSOS vẫn có một sự tín cẩn qua các bản tin, và quan trọng nhất là “tiền gây quỹ thu được cho việc dân chủ hóa và ủng hộ các tổ chức tự do tôn giáo VN được điều hành trực tiếp từ các “Nhóm Kết Nghĩa” với các tổ chức dân sự ở VN – mà không qua trung gian BPSOS”.
Kết quả ghi nhận từ buổi gây quỹ, là có nhiều sự tiếp tay của giới trẻ, tinh thần đấu tranh cho các tổ chức dân sự dân chủ hóa tại Việt Nam… được hun đúc và nuôi dưỡng đáng trân trọng.
(nguồn LP)
Chú thích hình:
 Hai ca sĩ Thu Sương-Đình Đại từ Paris đến cùng với MC Thanh Tâm  (giữa) nhà thơ Kiến Hoa-Võ Thành Đông (trái), và Tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng,
  • Màn hợp ca của Nhóm Kết Nghĩa Seattle với Mỹ Linh, Rosalie Nguyễn, Michelle Lê, Hà Thúc Tiến, MC Thanh Tâm và hai ca sĩ Thu Sương – Đình Đại.
  • Anh Đào Hưng (giữa) một trong các ân nhân ủng hộ buổi gây quỹ bên cạnh MC Thanh Tâm, người phụ trách trực tiếp gửi đi hình ảnh buổi gây quỹ.
  • Ông bà Nguyễn Xuân Phiệt (Olympia) cùng các con và gia đình Ba Bar Street Food trong số quan khách VIP của buổi gây quỹ
Share

About Author

Staff

Staff

Related Articles