NW Vietnamese News

Stories & Love Songs tại Performing Arts Center Hội ngộ ý nghĩa tràn ngập cảm xúc trong sinh hoạt ra mắt sách “Their War”

November 14
13:14 2019

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hội ngộ ý nghĩa tràn ngập cảm xúc trong “Stories & Love Songs”

           

 

 

 

 

 

 

 

 

Vào chiều Chúa Nhật 10 tháng 10/2019, có khoảng 400 quan khách Việt Mỹ đã tham dự buổi giới thiệu cuốn sách Their War và CD ca nhạc Trung Tâm Asia với tiếng hát NgaMy trong chương trình nhạc chủ đề với tiếng hát thính phòng trang trọng của Melanie Nga My cùng tiếng dương cầm của Trung Tài.

Mở đầu phần giới thiệu Their War là tiếng hát của Cecilia Bạch ngân vang như lời kinh nguyện, của những thuyền nhân chờ chết, vẫn khát khao hát Ave Maria hay khấn đức Từ Bi Cứu Nạn….  trên đường tìm tự do khẩn cầu cùng Đức Maria và Phật Bà Quan âm trong Thánh Đường qua Ave Maria… đã làm xôn xao những cảm xúc, cũng có lức khơi dậy kỷ niệm nghẹn ngào với “Nhớ Đêm Mưa Sài Gòn” “Khúc Thụy Du” – Nhớ Mậu Thân và Du Tử Lê, “Huế Xưa” nhớ chiếc cầu đã gẫy đều của  Anh Bằng.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Rồi đến  “Đêm Chôn Dầu Vượt Biển” từng làm nhiều khán thính giả nghẹn ngào hồi tưởng bao cuộc chia ly – Trong số người vượt biển đó đã có biết bao người chìm trong biển sâu, bao cuộc tình chia lìa, bay bổng, tan nát như lời hẹn hò mai sau- kiếp nào. Mong chờ  một lần gặp khác có thể là kiếp sau… Tiếng hát Nga My thuộc trung tâm ca nhạc Asia đã gào lên vang trong không gian hý viện  với “Kiếp Nào Có Yêu Nhau”… khép lại dòng nhạc thính phòng được khán thính giả say đắm thương yêu cô… như món quà lớn lao đến khó ngờ…

Trong hàng quan khách có những người bạn cũ của tờ báo, đến từ các tiểu bang xa, nhưng doanh gia, chuyên gia, luật sư, bác sĩ, các ký gỉa Seattle Times quen biết trên ba thập niên, với các nhà thơ Nguyễn Văn Thu, Kiến Hoa Võ Thành Đông (hai nhà thơ vừa phát hành thơ cùng lúc với Their War) , Trần Nguyên Sơn, Thiên Nhất Phương… Các cựu sĩ quan khá đông như cựu Đại tá Lê Nguyên Bình, cựu HQ Trung Tá Đinh Mạnh Hùng..  ….

Những bạn trẻ ủng hộ tác giả Their War, cũng rất đông cũng như hai trường Việt Ngữ Hồng Bàng và Văn Lang  có cả những sinh viên UCLA, Long Beach University  của giáo sư -Quyên Di. Nhiều thầy cô cũng như Seattle Public Library rất thích thú nhìn ngắm các sách dạy Việt ngữ, cũng như sách do nhàXuất Bản Người Việt ấn hành từ gần 4 thập niên qua…,. Ngoài ra nhiều bạn hữu và độc giả của nhà văn Phạm Quốc Bảo, và fans của các ca sĩ cũng hiện diện…

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nhóm Cổ Nhạc Seattle và Thu Nguyệt, Ngọc Nhơn mang lại những giây phút thoải mái – hoài niệm một thời cổ nhạc ngày xưa từ các đài phát thanh Sài Gòn.                  Hai nhà báo, ký mục gia nổi tiếng: Jerry Large, và phóng viên Carey Gelernter (người giới thiệu Người Việt Tây Bắc trên Seattle Times năm 1987), cũng có mặt theo dõi những cảm xúc dâng trào của các anh em cựu quân nhân, những người thân từ quân đội, và cũng là những thuyền nhân v.v….

 

Bà Thông, mẹ Bác Sĩ Bob Thông, vợ một sĩ quan VNCH, Trương Bích Thủy và một số nữ khán giả nghẹn ngào khi nghe Julie Phạm Hoài Hương, qua vài lần lặp lại chữ “đồng minh phản bội”, hoặc Nga My với “… đêm nay anh chôn dầu vượt biển ..”, “Anh phải ra đi để em được sống ..”  Qua một câu chuyện từ di cư 1954 đến Mậu Thân ở Sài Gòn và

Huế … đưa đến những chuyến ra đi

(Tin và ảnh: Báo Phương Đông)

 

 

 

 

 

 

 

Share

About Author

Staff

Staff

Related Articles