NW Vietnamese News

Apply online : 2020census.gov/jobs- Work for Cencus 2020

December 08
11:24 2019

Census tuyển 500,000 nhân viên thống kê dân số cho năm 2020

Người Mỹ kêu gọi đếm dân số chính xác. (Hình minh họa: Win McNamee/Getty Images)
PHOENIX, Arizona (NV) – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ (Census) đang tuyển 500,000 nhân viên tạm thời ở khắp nước Mỹ cho cuộc thống kê của năm 2020.
Theo thông cáo của Census, cơ quan này sẽ tổ chức 4,000 buổi sinh hoạt để tuyển nhân viên trong những ngày sắp tới.
Ông Timothy Olson, phó giám đốc điều hành của Census, cho biết người Mỹ nên ghi danh nhanh để có thể được nhận làm người thống kê dân số vào mùa Xuân năm sau. Những người được ưu tiên gồm có người mới tốt nghiệp trung học, cựu chiến binh, người về hưu, người thân của quân nhân và nhất là những người biết hai thứ tiếng. Cơ quan này sẽ tuyển người của nhiều cộng đồng để thống kê chính xác hơn.
Trong cuộc họp báo ở trung tâm thu thập dữ liệu ở Phoenix, Arizona, Census cập nhật thông tin về các cơ hội việc làm và cách làm việc của cuộc thống kê năm 2020.
Bà Debbie Johnson, tổng giám đốc của Sở Du Lịch Arizona cho biết tiểu bang này phát triển rất nhiều trong một thập niên vừa qua và rất hân hạnh được hợp tác với nhiều cơ quan khác để giúp cuộc thống kê diễn ra trôi chảy.
Census cho biết những nhân viên thống kê sẽ làm việc trong cộng đồng của mình, sẽ đi từng nhà để ghi tên những người chưa làm thống kê dân số trên mạng, hay qua thư và điện thoại. Tại những nơi hẻo lánh như Alaska và Maine, nhân viên thống kê là cách đếm dân số duy nhất.
Census sẽ bắt đầu tuyển chọn nhân viên vào Tháng Giêng, 2020, và sẽ huấn luyện có lương cho họ vào Tháng Ba hoặc Tháng Tư. Công việc này có giờ làm thoải mái, mức lương cạnh tranh, được huấn luyện có lương và nhận lương hằng tuần.
Mức lương tùy thuộc vào nơi làm việc, từ $13.50/giờ đến $30/giờ.
Apply online : 2020census.gov/jobs
Share

About Author

Staff

Staff

Related Articles