NW Vietnamese News

Người Gốc Việt Seattle May Khẩu Trang: Tặng Bệnh Viện, đáp ứng lời kêu gọi cấp thời Chống Dịch Covid-19

Người Gốc Việt Seattle May Khẩu Trang: Tặng Bệnh Viện, đáp ứng lời kêu gọi cấp thời Chống Dịch Covid-19
April 08
17:05 2020

Phan Vũ Ngọc hay vợ đích thân mang đi tặng  mang khẩu trang đến tặng các bệnh viện

Trong tình trạng thiếu khẩu trang y tế trầm trọng hiện nay, nhiều nhóm “thiện nguyện” gốc Việt đã bỏ công sức và tài chánh cá nhân không quản ngại quá ít ỏi để may khẩu trang mang tặng các bệnh viện trong vùng theo lời kêu gọi cáp thời.

Điển hình như nhóm Phan Vũ Ngọc (ban nhạc VietStaz) và vợ Nguyễn Thị Kim Loan đã may trên 1,300 khẩu trang vải (sewing cotton mask ) và 200 khẩu trang y tế (surgical mask). Đáng kể là đích thân Phan Vũ Ngọc hoặc Kim Loan thay phiên nhau bỏ công mang số khẩu trang này đến các viện chăm sóc người già, vào bệnh viện, tận nơi tiếp nhận để trao tặng.

Anh Ngọc thố lộ: ” Tuy với chừng đó số lượng khẩu trang có thể nói như “muối bỏ bể” nhưng đó là những gì nhóm nhỏ này có thể làm được. Rất tiếc là “lực bất tòng tâm” vì không có được nhiều hỗ trợ.

Cô Nguyễn Thị Kim Loan

Vợ Ngọc là Kim Loan  tâm sự: “Tổng kết hơn 2 tuần làm việc… Gia đình mình có lòng nhưng sức lực tài chánh có hạn, nhưng lại phải tiếp tục vì đồng hương tặng vải… và gia đình bạn Charlie chị ấy cũng góp công may…”.

Số lượng tổng cộng 1,300 sewing cotton masks và 200 surgical masks.

Masks được giao đến các bệnh viện: Providence, Swedish, Virginia Mason, Valey Medical, Overlake, và một vài nhà chăm sóc chuyển lời yêu cầu.

Xin chân thành cảm ơn sự giúp sức của nhóm may Huế Thương, donate tiền mua vải cùng với Vic DoLisa VoHoang Hiep Nguyen …. xưởng may của anh Nhân chị Diệu donate hàng hiếm là dây thun (elastic), đồng thời cắt và may hộ nữa, và sự ủng hộ tinh thần của tất cả anh chi em bạn bè.

Vũ kết luận: “Mong rằng một chút sức nhỏ của nhóm mình sẽ giúp it và ấm lòng những người làm việc đầu tuyến giữa mùa dịch Coronavirus.”

 

Trong lúc Người Việt Tây Bắc đăng bài của ký giả Tâm An (NV)  về sự tham gia của người Việt từ nhà thờ Công Giáo, Tacoma, chủ tiệm Nails, chị Kati, chị Thảo Phạm qua bài báo vào tuần trước đó, thì có một “Mạnh Thường Quân” và một tiệm giặt gọi đến tòa soạn và ngỏ ý tặng người may… vải do họ có sẵn hoặc mới đi mua, gửi cho các nhóm thiện nguyện may khẩu trang. Chúng tôi ghi nhận nhã ý của gia đình Ngọc-Loan và sẽ giúp kết nối liên lạc nếu các nhóm thiện nguyện và người có lòng cần đến. Vui lòng gọi Phan Vũ Ngọc 206-229-1797.

Share

About Author

Staff

Staff

Related Articles